Thứ sáu 21/08/2026 14:46
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thái Bình: Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 3 tại huyện Thái Thụy

06/09/2024 14:56
Đảm bảo an toàn tối đa cho người dân và tài sản trên địa bàn là chỉ đạo của Bí thư tỉnh Thái Bình trong chuyến kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại huyện Thái Thụy.
Ngô Đông Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 tại khu Công nghiệp Liên Hà Thái
Ngô Đông Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 tại khu Công nghiệp Liên Hà Thái.

Sáng ngày 6/9, ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã có chuyến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 3 tại huyện Thái Thụy. Đây là cơn bão rất mạnh với phạm vi ảnh hưởng rộng, có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thái Bình.

Theo báo cáo của huyện Thái Thụy, tính đến 7 giờ ngày 6/9, trên địa bàn huyện có 494 phương tiện với 1.797 lao động đang hoạt động trên biển. Đến thời điểm hiện tại, tất cả phương tiện này đều liên lạc được với gia đình và không có phương tiện nào hoạt động ở vùng nguy hiểm. Trong số đó, 448 phương tiện với 1.778 lao động đã neo đậu an toàn tại các bến. Tuy nhiên, vẫn còn 6 phương tiện với 19 lao động đang hoạt động và 8 phương tiện với 48 lao động từ tỉnh ngoài đang neo đậu tại địa bàn huyện.

Tại khu vực cửa biển, hơn 10 phương tiện của Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà đang neo đậu, bao gồm sà lan và tàu hút. Tổng số lao động trên các chòi ngao và cát là 169 người với 179 chòi; trong đó, 134 lao động đã được đưa vào bờ an toàn. Huyện cũng đã di dời 591/1.183 người dân sinh sống ngoài đê chính đến nơi trú tránh an toàn, đồng thời di dời nội bộ 2.133 người là phụ nữ, người già, và trẻ em sống trong đê chính đến nhà người thân trong khu vực.

Sau khi trực tiếp kiểm tra tại Khu Công nghiệp Liên Hà Thái, khu neo đậu cảng xăng dầu Hải Hà và cảng cá Tân Sơn, ông Ngô Đông Hải đã ghi nhận sự chủ động ứng phó tích cực của các sở, ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh tinh thần khẩn trương, quyết liệt trong việc bám sát và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về công tác phòng, chống bão số 3.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Thái Thụy huy động tổng lực, tập trung cao độ trong việc ứng phó với bão theo phương châm “4 tại chỗ”. Đặc biệt, huyện cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng ứng trực, bảo đảm duy trì nghiêm chế độ trực và sẵn sàng các phương tiện, lực lượng để xử trí kịp thời khi có yêu cầu. Bí thư nhấn mạnh, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người, và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho người dân.

Ông Ngô Đông Hải yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát toàn bộ vật tư, phương tiện và con người để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi bão đổ bộ. Đặc biệt, cần tập trung kiểm đếm và sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, không để xảy ra va chạm và chìm tàu tại nơi neo đậu. Đồng thời, cần có phương án ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố trong và sau bão.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu huyện Thái Thụy tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cả hệ thống chính trị và người dân về phòng, chống bão. Các hoạt động tuyên truyền cần được thực hiện thường xuyên, liên tục trên hệ thống truyền thanh và thông qua các phương tiện lưu động. Bên cạnh đó, huyện cần phối hợp với ngành nông nghiệp kiểm tra, rà soát các phương án bảo vệ các trọng điểm đê, kè, cống xung yếu, nếu phát hiện các công trình không bảo đảm an toàn, phải huy động lực lượng, phương tiện và vật tư để xử lý ngay.

Ông Ngô Đông Hải cũng ghi nhận sự tích cực của nhà đầu tư hạ tầng Khu Công nghiệp Liên Hà Thái - Công ty Cổ phần Green i-Park trong công tác ứng phó với bão số 3. Ông Hải đề nghị đơn vị phối hợp chặt chẽ với huyện Thái Thụy trong việc tuyên truyền, hướng dẫn các nhà đầu tư thứ cấp tại khu công nghiệp thực hiện các biện pháp phòng, chống bão. Đồng thời, tạm dừng mọi hoạt động xây dựng và sản xuất trong khu công nghiệp để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên. Đơn vị cũng cần có phương án bố trí nơi tránh trú an toàn cho người dân trong khu vực khi có tình huống xấu xảy ra.

Các lực lượng hỗ trợ gia cố các phương tiện thủy của Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà đang neo đậu tại cảng xăng dầu Hải Hà
Các lực lượng hỗ trợ gia cố các phương tiện thủy của Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà đang neo đậu tại cảng xăng dầu Hải Hà.

Đối với các phương tiện thủy của Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà đang neo đậu tại cảng xăng dầu Hải Hà, do điều kiện mực nước thấp không thể di dời vào nơi tránh trú an toàn, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo huyện Thái Thụy phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương huy động lực lượng gia cố các phương tiện ngay tại cảng. Huyện Thái Thụy cũng được giao nhiệm vụ cấp kinh phí từ nguồn phòng chống thiên tai để bổ sung trang thiết bị phục vụ chằng buộc và gia cố phương tiện. Ngoài ra, cần nghiên cứu phương án bơm nước vào các khoang chứa dầu của tàu để giảm rung lắc và va đập khi bão đổ bộ. Đồng thời, phân công lực lượng ứng trực tại khu vực cảng xăng dầu để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp khi bão đổ bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 7 giờ sáng 6/9, vị trí tâm siêu bão Yagi ở vào khoảng 19,2 độ vĩ bắc; 112,3 độ kinh đông, trên vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 160 km về phía đông đông nam; cách Quảng Ninh khoảng 600 km về phía đông đông nam.

Theo dự báo, tối cùng ngày siêu bão sẽ đổ bộ vào đảo Hải Nam và giảm khoảng 3 cấp rồi đi vào vịnh Bắc bộ.

Đến 7h ngày 7/9, tâm siêu bão Yagi ở vào khoảng 20,6 độ vĩ bắc; 108,3 độ kinh đông, cách Quảng Ninh khoảng 120 km về phía đông đông nam. Bão mạnh cấp 13, giật cấp 16 và đổ bộ vào khu vực đất liền từ Quảng Ninh - Nam Định rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Phúc An

Bài liên quan
Tin bài khác
SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

Ngày 20/8/2026, tại Hà Nội, Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á - Việt Nam (SEARAV) tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (1996 - 2026) với chủ đề “30 năm SEARAV - Hành trình tri thức và kết nối”.
Thời tiết hôm nay 21/8: Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa – Nghệ An có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 21/8: Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa – Nghệ An có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 21/8, Nghệ An – Hà Tĩnh mưa hết hôm nay, từ mai trời nắng; Nam Trung Bộ nắng cả ngày; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Trước sự cố liên quan chuyến bay VN34 của Vietnam Airlines tại Cảng hàng không quốc tế Munich, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện quy trình khai thác, bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật tàu bay và công tác huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ của tổ bay, kịp thời xử lý mọi nguy cơ có thể ảnh hưởng đến an toàn hàng không.
Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ yêu cầu hoàn thiện các trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trước Quốc khánh 2/9

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện và đưa vào khai thác các công trình dịch vụ thiết yếu tại những trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong tháng 8/2026, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng và bảo đảm an toàn cho người dân trong dịp Quốc khánh 2/9.
Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ gỡ vướng loạt dự án giao thông trọng điểm tại Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu rà soát tổng mức đầu tư, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các hạng mục cấp thiết tại loạt dự án giao thông.
TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP. HCM tăng tốc thu hút nhân tài cho đổi mới sáng tạo

TP.HCM đang hoàn thiện cơ chế thu hút chuyên gia, nhà khoa học và nhân lực chất lượng cao, tập trung vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm tạo động lực cho mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế khu vực.
Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Trung Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 20/8, Bắc Bộ có mưa dông bất chợt, trưa chiều hửng nắng, oi nóng; duyên hải Nam Trung Bộ ngày nắng, khá nóng, chiều tối có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông rải rác.
Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Liên Khương trở lại: Mở lại cánh cửa hàng không, nối nhịp tăng trưởng cho Lâm Đồng

Sau hơn 5 tháng tạm dừng để nâng cấp hạ tầng, Cảng hàng không quốc tế Liên Khương chính thức khai thác trở lại từ ngày 19/8. Không chỉ nối lại các đường bay đến Đà Lạt, sự trở lại của sân bay còn mở thêm dư địa để Lâm Đồng tăng tốc du lịch, thương mại và kết nối với các thị trường quốc tế.
Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách theo siêu tàu đến Hạ Long

Gần 4.500 du khách từ Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa đặt chân đến Hạ Long trên siêu tàu Adora Magic City, đánh dấu thêm một tín hiệu sôi động cho hành trình đưa du lịch tàu biển quốc tế trở lại mạnh mẽ với Quảng Ninh.
Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Thanh Hóa: Công bố tình huống khẩn cấp tại xã miền núi Quan Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp tại 2 khu dân cư thuộc địa bàn bản Thanh Sơn, xã miền núi Quan Sơn. Trước đó, 17 hộ dân tại đây đã được di dời khẩn cấp do mưa lớn gây sụt lún, sạt lở đất.
Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Sơn La xem xét mở rộng Nhà máy chế biến thực phẩm VFI

Nhà máy VFI Sơn La đề xuất mở rộng thêm hơn 7.800 m², nâng tổng diện tích lên khoảng 12.800 m² nhằm tăng sản lượng, tiêu thụ nông sản và tạo thêm việc làm.
Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn đến ngày mai

Thời tiết hôm nay 19/8, Bắc Trung Bộ cục bộ có nơi mưa rất to; Nam Trung Bộ ít mưa, ngày nắng mạnh; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông mạnh.
Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II chính thức diễn ra vào ngày 07/9

Hội nghị KOL toàn quốc lần thứ II (KOL Summit 2026) sẽ chính thức diễn ra ngày 07/9/2026 tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “KOL với hành trình kiến tạo niềm tin số”.
An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

An toàn thực phẩm: Không để mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm

Bảo đảm an toàn thực phẩm không thể chỉ là nhiệm vụ của riêng một ngành, một cơ quan hay một doanh nghiệp, mà phải là trách nhiệm chung của cả hệ thống và của tất cả các chủ thể tham gia trong chuỗi thực phẩm.
Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch Việt Nam tìm lợi thế mới từ hành trình giảm phát thải

Du lịch càng tăng trưởng, dấu chân carbon từ giao thông, lưu trú, ăn uống và rác thải càng lớn. Bài toán không chỉ là giảm phát thải mà còn là cách tạo giá trị cao hơn từ mỗi lượt khách và duy trì sức cạnh tranh của điểm đến.