Telegram mang đến nhiều cải tiến và tính năng mới cho người dùng

23:32 10/03/2023

Tùy chọn Power Saving (Tiết kiệm năng lượng) trong bản cập nhật mới có thể giảm mức sử dụng CPU tới 40% và mức sử dụng RAM tới 30%, theo bài viết blog từ Telegram.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Telegram, một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới, đã phát hành bản cập nhật mới bao gồm nhiều cải tiến và tính năng mới cho người dùng. Một trong những điểm nổi bật của bản cập nhật là chế độ Tiết kiệm năng lượng mới (Power Saving) giúp người dùng Android quản lý hiệu suất và thời lượng pin của ứng dụng trong điện thoại thông minh của họ. Tính năng này sẽ giúp người dùng có điện thoại thông minh yếu hơn hoặc người đang xử lý sự cố hao pin.

Người dùng có thể sử dụng chế độ Tiết kiệm năng lượng để thay đổi các cài đặt như hoạt ảnh tự động phát, hiệu ứng và cập nhật nền. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh để nó tự động bật khi pin đạt đến một tỷ lệ phần trăm nhất định. Chế độ này đặc biệt có lợi cho điện thoại thông minh Android cấp thấp có thể gặp khó khăn với hình ảnh động và đa phương tiện của Telegram.

Tùy chọn Power Saving có thể giảm mức sử dụng CPU tới 40% và mức sử dụng RAM tới 30%, theo một bài đăng trên blog từ Telegram.

Người dùng có thể cấu hình chế độ tiết kiệm năng lượng để nó tự bật khi pin đạt đến một tỷ lệ phần trăm nhất định và chế độ này đi kèm với các nút chuyển đổi riêng lẻ cho phép tắt các hiệu ứng cụ thể. Chế độ này có sẵn trên cả iOS và Android, với một tính năng bổ sung trên iOS nhằm hạn chế cập nhật nền. Người dùng có thể bật và tùy chỉnh Chế độ tiết kiệm năng lượng thông qua menu Cài đặt > Tiết kiệm năng lượng.

Đối với Android, các cài đặt mặc định được tối ưu hóa để đảm bảo mọi người dùng đều có trải nghiệm tốt nhất có thể. Các cài đặt này đã được thử nghiệm trên hơn 200 thiết bị Android khác nhau để đảm bảo ứng dụng hoạt động tốt nhất trên từng thiết bị.

Người dùng có thể bật và tùy chỉnh Chế độ tiết kiệm năng lượng thông qua menu Cài đặt > Tiết kiệm năng lượng.
Người dùng có thể bật và tùy chỉnh Chế độ tiết kiệm năng lượng thông qua menu Cài đặt > Tiết kiệm năng lượng (Power Saving).

Ngoài chế độ tiết kiệm pin mới, Telegram cũng đã triển khai kiểm soát tốc độ phát lại cho các video trong cuộc trò chuyện. Bạn có thể chọn tốc độ mặc định như 0,5x,1x,1,5x và 2x hoặc sử dụng thanh trượt để chọn tốc độ tùy chỉnh.

Hơn nữa, Telegram đang giới thiệu tính năng liên kết nhóm tự động mời. Khi bạn chọn những người tham gia nhóm, nếu họ đã tắt tính năng tự động tham gia, họ sẽ nhận được một liên kết mời.

Tính năng xác nhận đã đọc cho các nhóm có ít hơn 100 người tham gia giờ đây sẽ hiển thị qua cửa sổ bật lên khi mỗi người đọc tin nhắn.

Các tính năng khác được giới thiệu bởi bản cập nhật này bao gồm gửi liên kết mời dưới dạng tin nhắn trong trường hợp người bạn mời đang hạn chế người được phép thêm họ vào nhóm, tắt tự động sắp xếp lại gói nhãn dán, biểu tượng cảm xúc và phản ứng tương tác cũng như biểu tượng cảm xúc hoạt hình mới dành cho người dùng cao cấp.

Các tính năng này sẽ được triển khai cho tất cả người dùng với bản cập nhật Telegram mới nhất.

Năm ngoái, Telegram đã ra mắt gói đăng ký cao cấp với giá 5 đô la một tháng vào tháng 6 với các tính năng như nhãn dán và biểu tượng độc quyền cũng như khả năng tải lên các tệp lớn. Vào tháng 12, công ty cho biết họ đã vượt mốc 1 triệu người dùng trả phí .

Hồng Nhung (t/h)