Taylor Collins vượt khó tham dự Gainbridge LPGA

DNHN - Gainbridge LPGA, với quỹ thưởng hai triệu USD, là sự kiện thứ hai trong lịch LPGA Tour 2022. Taylor Collins vào giải này theo quyền lợi dành cho nhà tài trợ. Danh sách đấu có cả số một thế giới Nelly Korda, bên cạnh những gương mặt giàu danh hiệu như Inbee Park, Lexi Thompson, Lydia Ko.

Taylor Collins. Nguồn: Internet
Taylor Collins. Nguồn: Internet.

Taylor Collins suýt phải bỏ golf vì bệnh, nhưng đam mê đã kéo cô trở lại để tuần này dự Gainbridge LPGA ở Boca Raton, Florida.

Tháng 9/2021, Collins khiến giới golf chuyên nghiệp Mỹ ngưỡng mộ khi vượt qua các đồng nghiệp nam để lên ngôi vô địch giải 54 hố dành cho HLV chuyên nghiệp khu vực Nam Florida do Hiệp hội Golf nhà nghề Mỹ (PGAA) bảo trợ. Khi ấy, Collins được phát bóng gần hố hơn đồng nghiệp nam 19%, cán đích ở điểm -8, bỏ cách á quân đến bốn gậy. Với thành tích này, Collins trở thành nhà vô địch nữ duy nhất trong 42 năm lịch sử giải.

Đó là kết quả bất ngờ, bởi ngay trước giải, Collins đột ngột sưng khớp cổ tay và gối. "Khi ấy, tôi còn không biết có thể đấu được không. Trước đó, tôi bỏ thuốc vì ngỡ đã khoẻ. Bệnh tái phát đột xuất nên tôi uống lại, tăng cường nghỉ ngơi. May là mọi việc đều ổn, cả tác dụng thuốc lẫn phong độ", Collins kể. Thắng lợi ở Nam Florida mang về cho Collins 7.500 USD và vé dự giải chuyên môn cấp toàn quốc vào tháng 4/2022.

"Mỗi lần nhìn bóng, tôi lại nhớ về đam mê nghề nghiệp, tình cảm dành cho học viên. Điều đó sẽ giúp tôi tiếp tục vượt khó và không nản chí trước bất kì hoàn cảnh nào. Mà tôi cũng rất may mắn khi còn đặc ân theo đuổi đam mê", Collins nói.

Thanh Long (t/h)

Bài liên quan