Thứ năm 27/11/2025 14:35
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tây Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2025

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, tỉnh Tây Ninh đã đặt trọng tâm vào công tác truyền thông để nâng cao nhận thức cộng đồng, đảm bảo mọi người dân đều có thông tin chính xác và kịp thời về an toàn thực phẩm.
Quảng Nam tăng cường nhiều biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dịp lễ, tết Phú Thọ tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Theo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, đơn vị đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 5277/KH-SYT ngày 27/12/2024 về việc triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị truyền thông triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền trên diện rộng.

Về hình thức truyền thông, các thông điệp về an toàn thực phẩm, các bài viết, chuyên đề và thông điệp về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là phóng chống ngộ độc rượu được đăng, phát trên các kênh truyền thông của tỉnh như báo chí, phát thanh các huyện, thị xã, thành phố và các đài truyền thanh cấp xã, phường, thị trấn.

Xe loa cơ động thực hiện tuyên truyền an toàn thực phẩm tại chợ Ninh Sơn – Tp. Tây Ninh.
Xe loa cơ động thực hiện tuyên truyền an toàn thực phẩm tại chợ Ninh Sơn – Tp. Tây Ninh (Ảnh Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh).

Ngoài ra, tại các khu vực đông dân cư, chợ chính, và các khu vực diễn ra các sự kiện lễ hội Xuân, nội dung truyền thông được truyền tải bằng các loa phát thanh di động, băng rôn, khẩu hiệu đảm bảo mọi người dân đều dễ dàng tiếp cận thông tin. Các thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cách nhận biết thực phẩm giả, kém chất lượng.

Nội dung truyền thông trọng tâm tập trung vào các chủ đề hướng dẫn tiêu dùng thực phẩm an toàn; Cách nhận biết thực phẩm sạch, thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh, và các dấu hiệu của thực phẩm không an toàn; phòng chống ngộ độc thực phẩm và ngộ độc rượu; Những nguyên nhân phổ biến, dấu hiệu nhận biết và cách xử trí ban đầu khi xảy ra ngộ độc; Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; Nhấn mạnh trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định pháp luật; Khuyến khích sử dụng thực phẩm địa phương chất lượng cao.

Cũng theo Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, nhờ sự triển khai đồng bộ và hiệu quả của công tác truyền thông, ý thức của người dân về việc tiêu dùng thực phẩm an toàn đã có sự cải thiện rõ rệt. Các cơ sở kinh doanh cũng ngày càng chú trọng hơn đến việc đảm bảo vệ sinh, chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các yêu cầu của cơ quan chức năng và người tiêu dùng.

Từ nay đến hết ngày 25/3/2025, tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, kết hợp chặt chẽ với các hoạt động kiểm tra, giám sát. Công tác tuyên truyền không chỉ dừng lại ở mùa Tết mà sẽ trở thành nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng ý thức cộng đồng về chọn và sử dụng thực phẩm an toàn lâu dài.

Tin bài khác
Hà Nội tiếp nhận ủng hộ hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng mưa lũ

Hà Nội tiếp nhận ủng hộ hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng mưa lũ

Hoạt động kêu gọi, tiếp nhận và trao tặng lần này một lần nữa khẳng định truyền thống tương thân tương ái của người Hà Nội, tinh thần hướng về cộng đồng và sứ mệnh nhân đạo mà Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã kiên trì thực hiện suốt nhiều năm qua.
Bí thư Thành ủy Hải Phòng thị sát các tuyến đê trọng điểm, thúc đẩy dự án chống lũ

Bí thư Thành ủy Hải Phòng thị sát các tuyến đê trọng điểm, thúc đẩy dự án chống lũ

Chiều 26/11/2025, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, đã trực tiếp kiểm tra thực địa một số tuyến đê, kè và khu vực phòng chống thiên tai trọng điểm. Cùng tham gia có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Quân; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Bùi Văn Thăng; lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị liên quan.
TP. Hồ Chí Minh hướng tới chính quyền thông minh, lấy người dân làm trung tâm trong kỷ nguyên số

TP. Hồ Chí Minh hướng tới chính quyền thông minh, lấy người dân làm trung tâm trong kỷ nguyên số

Tại Phiên song song với chủ đề “Chính quyền thông minh trong kỷ nguyên số”, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025 diễn ra ngày 26/11, các chuyên gia trong và ngoài nước thống nhất quan điểm: xây dựng chính quyền thông minh chỉ thực sự hiệu quả khi người dân được đặt ở vị trí trung tâm của mọi chính sách và dịch vụ.
HĐND Hà Nội xem xét 21 báo cáo, 49 nghị quyết, tạo nền tảng cho tăng trưởng từ 11% trở lên giai đoạn 2026-2030

HĐND Hà Nội xem xét 21 báo cáo, 49 nghị quyết, tạo nền tảng cho tăng trưởng từ 11% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kỳ họp thứ 28 HĐND Hà Nội khai mạc sáng 26/11 với nhiều nội dung trọng tâm, trong đó xem xét 21 báo cáo, 49 nghị quyết và bàn giải pháp tạo nền tảng để GRDP tăng trưởng từ 11% trở lên từ năm 2026.
Kết quả ấn tượng trong phát triển rừng nhờ lồng ghép hiệu quả các chương trình lâm nghiệp tại Lào Cai

Kết quả ấn tượng trong phát triển rừng nhờ lồng ghép hiệu quả các chương trình lâm nghiệp tại Lào Cai

Giai đoạn 2021–2025, Lào Cai lồng ghép hiệu quả nhiều nguồn lực cho lâm nghiệp, trồng hơn 108,8 triệu cây và nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 61,5%, vượt xa các chỉ tiêu đặt ra.
Tìm giải pháp phát triển các ngành công nghiệp văn hóa thành phố Đà Nẵng đến năm 2030

Tìm giải pháp phát triển các ngành công nghiệp văn hóa thành phố Đà Nẵng đến năm 2030

Đà Nẵng tổ chức hội thảo tham vấn nhằm hoàn thiện định hướng và giải pháp phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tập trung vào khai thác di sản, xây dựng thương hiệu sáng tạo và mở rộng không gian kinh tế văn hóa.
Hải Phòng giao doanh nghiệp triển khai dự án nhà ở xã hội gần 3 ha tại xã Mao Điền

Hải Phòng giao doanh nghiệp triển khai dự án nhà ở xã hội gần 3 ha tại xã Mao Điền

UBND TP. Hải Phòng vừa phê duyệt giao Công ty CP Đầu tư phát triển Bất động sản Nam Đô triển khai dự án nhà ở xã hội thuộc khu dân cư, nhà ở công nhân và dịch vụ khu công nghiệp Tân Trường. Dự án nằm trên địa bàn xã Mao Điền, mở ra thêm quỹ nhà ở dành cho người lao động và cư dân khu vực công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ.
TP. Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác với thành phố Quảng Châu trên nhiều lĩnh vực

TP. Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác với thành phố Quảng Châu trên nhiều lĩnh vực

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh vừa tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), mở ra nhiều định hướng hợp tác mới trong bối cảnh hai địa phương đã duy trì quan hệ hữu nghị gần ba thập kỷ.
TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ khẩn cấp Đắk Lắk 500 tấn hàng, 10 tỷ đồng và lực lượng y tế

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ khẩn cấp Đắk Lắk 500 tấn hàng, 10 tỷ đồng và lực lượng y tế

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái khi quyết định hỗ trợ khẩn cấp tỉnh Đắk Lắk 500 tấn hàng hóa, 10 tỷ đồng và cử đoàn bác sĩ chi viện, trong bối cảnh địa phương này chịu thiệt hại đặc biệt nặng nề do mưa lũ.
Khánh Hòa quảng bá du lịch Nha Trang vươn tầm quốc tế

Khánh Hòa quảng bá du lịch Nha Trang vươn tầm quốc tế

Tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch nhằm khẳng định hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trên bản đồ thế giới.
Đồng Tháp: Phố đi bộ công viên Tết Mậu Thân cán mốc 90%, hướng tới không gian nghệ thuật cộng đồng

Đồng Tháp: Phố đi bộ công viên Tết Mậu Thân cán mốc 90%, hướng tới không gian nghệ thuật cộng đồng

Tiến độ Dự án Phố đi bộ tại công viên Tết Mậu Thân đã vượt 90%, đánh dấu bước hoàn thiện quan trọng của một công trình văn hóa – nghệ thuật quy mô hơn 11 tỷ đồng. Trong buổi khảo sát mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu đề nghị các đơn vị thi công tiếp tục tinh chỉnh màu sắc, bổ sung không gian nghệ thuật ánh sáng và chăm sóc cây xanh, nhằm tạo nên điểm nhấn cảnh quan thân thiện, mang đậm giá trị cộng đồng.
Hà Nội sắp hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện mức phổ thông 20% giá trị xe chuyển đổi, tối đa 5 triệu đồng

Hà Nội sắp hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện mức phổ thông 20% giá trị xe chuyển đổi, tối đa 5 triệu đồng

Theo lịch trình dự kiến, từ ngày 26 đến 28-11, HĐND TP Hà Nội họp để bàn thảo những nội dung thuộc thẩm quyền. Hà Nội dự kiến sẽ xem xét thông qua nghị quyết thiết lập vùng phát thải thấp (khu vực hạn chế phương tiện gây ô nhiễm) và gói chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chuyển đổi xe xăng sang xe điện.
Khánh Hòa tập trung toàn lực cấp bách hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Khánh Hòa tập trung toàn lực cấp bách hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Sau cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Chính phủ sáng 23/11, ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả do mưa lũ.
Sơn La bứt tốc thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Sơn La bứt tốc thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Định hướng tăng trưởng xanh và phát triển nông nghiệp bền vững đang giúp Sơn La trở thành “điểm đến mới” của các doanh nghiệp chế biến sâu, với hạt nhân là các khu, cụm công nghiệp được đầu tư đồng bộ.
Những chuyến xe từ thành phố biển lên cao nguyên: Hải Phòng lên đường chi viện Đắk Lắk

Những chuyến xe từ thành phố biển lên cao nguyên: Hải Phòng lên đường chi viện Đắk Lắk

Không chỉ gửi đi nguồn lực, Hải Phòng còn gửi cả tấm lòng và tinh thần xung kích vào tâm lũ Đắk Lắk. Những chuyến hàng cứu trợ, những đoàn y bác sĩ tình nguyện được điều động trong thời gian ngắn nhất, thể hiện nghĩa tình sâu nặng giữa hai địa phương và khát vọng cùng nhau vượt qua thiên tai.