Lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy số nội tạng động vật không đảm bảo an toàn. |
Kế hoạch này đặc biệt chú trọng đến việc kiểm soát chất lượng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu thụ. Một trong những mục tiêu chính của kế hoạch là ngăn chặn hiện tượng thực phẩm giả, kém chất lượng, từ đó phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Để thực hiện điều này, tỉnh Phú Thọ sẽ triển khai một loạt các hoạt động, trong đó nổi bật là công tác truyền thông rộng rãi về an toàn thực phẩm. Các cơ quan và phương tiện truyền thông địa phương, từ cấp tỉnh đến huyện và xã, sẽ đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này.
Ngoài ra, UBND tỉnh Phú Thọ sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh xuống đến các huyện, xã. Đoàn sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là những sản phẩm có nguy cơ cao được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội. Bên cạnh đó, các làng nghề chế biến thực phẩm cũng sẽ được giám sát chặt chẽ.
Sở Y tế, với vai trò là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh, sẽ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương để tổ chức thực hiện kế hoạch này. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ là đầu mối quan trọng trong việc triển khai và báo cáo tiến độ.
Với các biện pháp toàn diện này, tỉnh Phú Thọ hy vọng sẽ mang đến một mùa lễ hội an toàn, lành mạnh cho tất cả người dân.