Thứ tư 13/05/2026 05:45
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phú Thọ đón hơn 13.800 lượt du khách dịp Tết Dương lịch 2025

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận con số ấn tượng với hơn 13.800 lượt khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng, sự gia tăng đáng kể này phản ánh tín hiệu tích cực cho ngành du lịch địa phương.
Phú Thọ: Thu hút vốn đầu tư phát triển ước đạt 50.482 tỷ đồng trong năm 2024 Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ kiểm tra các dự án trọng điểm ở Thanh Ba Tỉnh Phú Thọ có thêm 99 sản phẩm OCOP mới trong năm 2024
Phú Thọ chào đón hơn 13.800 lượt du khách dịp Tết Dương lịch 2025
Đồi chè Long Cốc là một trong những điểm đến ưa thích của du khách.

Những địa điểm du lịch nổi bật trên địa bàn tỉnh như Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, trung tâm thành phố Việt Trì, hay Đồi chè Long Cốc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Nhiều người đã lựa chọn các tour hành hương và du lịch tâm linh tại Đền Mẫu Âu Cơ và các di tích văn hóa khác để cầu mong một năm mới bình an, may mắn.

Với lượng khách lưu trú ước tính đạt 4.200 lượt, công suất sử dụng buồng phòng trung bình tại các cơ sở lưu trú đạt khoảng 53%. Nhờ đó, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trên toàn tỉnh ước đạt 13,9 tỷ đồng. Đây không chỉ là thành công về doanh thu mà còn cho thấy sự ổn định của hoạt động kinh doanh lưu trú và phục vụ du lịch trong dịp Tết Dương lịch.

Các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn đã có nhiều nỗ lực trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đảm bảo dịch vụ lưu trú chất lượng và các dịch vụ bổ trợ chu đáo. Sự an toàn và an ninh cho du khách cũng được duy trì tốt, góp phần mang lại trải nghiệm du lịch trọn vẹn.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, thành công này không chỉ là khởi đầu thuận lợi cho năm mới mà còn tạo đà cho các chiến lược quảng bá và phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh. Mục tiêu là thu hút nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin bài khác
Đà Nẵng: Không có chuyện “xả thải xuống biển” ở Hội An

Đà Nẵng: Không có chuyện “xả thải xuống biển” ở Hội An

Những ngày qua, thông tin nghi vấn “xả xà bần xuống biển” trong quá trình thi công Dự án Chống xói lở và bảo vệ bền vững bờ biển Hội An gây nhiều tranh luận trên mạng xã hội.
Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị kiểm tra tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị kiểm tra tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Lãnh đạo HĐND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công các dự án giao thông trọng điểm.
Huế: Tuyên truyền pháp luật và kỹ năng sống đến với công nhân lao động

Huế: Tuyên truyền pháp luật và kỹ năng sống đến với công nhân lao động

Các cấp công đoàn tại TP. Huế đang đổi mới hình thức tuyên truyền pháp luật, kỹ năng sống và an toàn số cho công nhân lao động bằng những nội dung gần gũi, thiết thực, sát với nhu cầu thực tế.
Quảng Trị: Kinh tế rừng trở thành động lực phát triển, nâng cao thu nhập tại xã Trường Phú

Quảng Trị: Kinh tế rừng trở thành động lực phát triển, nâng cao thu nhập tại xã Trường Phú

Từ những vùng đồi hoang hóa, người dân xã Trường Phú đã phát triển rừng kinh tế hiệu quả, tạo nguồn thu ổn định, nâng cao đời sống và từng bước hình thành vùng lâm nghiệp theo hướng bền vững.
TP.Hồ Chí Minh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”,  dự kiến trồng hơn 18.000 cây xanh

TP.Hồ Chí Minh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, dự kiến trồng hơn 18.000 cây xanh

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và triển khai chương trình trồng cây phân tán năm 2026 trên địa bàn Thành phố. Hoạt động nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao diện tích mảng xanh đô thị, góp phần xây dựng TP.Hồ Chí Minh phát triển bền vững và thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu.
Nghệ An phát triển, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Nghệ An phát triển, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo triển khai xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch phát triển, ứng dụng trí tuệ nhân tạo
Hà Tĩnh ưu tiên 3 trụ cột để phát triển công nghiệp nông thôn

Hà Tĩnh ưu tiên 3 trụ cột để phát triển công nghiệp nông thôn

Hà Tĩnh định hướng phát triển công nghiệp nông thôn theo hướng hiện đại, bền vững, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số và kinh tế xanh
Thanh Hoá: Phối hợp bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng khu vực biên giới

Thanh Hoá: Phối hợp bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng khu vực biên giới

Thanh Hóa hiện có hơn 213km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, phần lớn là địa hình đồi núi, diện tích rừng và đất lâm nghiệp tại các xã biên giới lên tới khoảng 115 nghìn ha. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng cùng sự tham gia tích cực của người dân, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại khu vực biên giới thời gian qua đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Quảng Trị thúc đẩy tiến độ các dự án phát triển quỹ đất

Quảng Trị thúc đẩy tiến độ các dự án phát triển quỹ đất

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương, đơn vị đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và hoàn thiện thủ tục để sớm đưa quỹ đất ra đấu giá, tạo nguồn thu phục vụ tăng trưởng kinh tế.
Khu công nghiệp VSIP Huế kỳ vọng tạo động lực mới cho thu hút đầu tư công nghiệp

Khu công nghiệp VSIP Huế kỳ vọng tạo động lực mới cho thu hút đầu tư công nghiệp

Dự án KCN VSIP Huế với tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng đang được TP. Huế tập trung giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục để sớm khởi công, tạo động lực mới cho phát triển công nghiệp và thu hút đầu tư.
Quảng Trị quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình y tế

Quảng Trị quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình y tế

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công tại hai dự án bệnh viện trên địa bàn tỉnh để bảo đảm sớm đưa công trình vào phục vụ người dân.
Hà Tĩnh mở rộng kết nối đầu tư với doanh nghiệp Vương quốc Bỉ

Hà Tĩnh mở rộng kết nối đầu tư với doanh nghiệp Vương quốc Bỉ

Với định hướng phát triển công nghiệp, logistics và đô thị gắn với kinh tế xanh, Hà Tĩnh đang tăng cường xúc tiến hợp tác với các doanh nghiệp Vương quốc Bỉ, đồng thời cam kết tạo môi trường thuận lợi để thu hút các dự án đầu tư dài hạn tại địa phương.
Lào Cai giữ nhịp tiêu dùng, chủ động bình ổn thị trường

Lào Cai giữ nhịp tiêu dùng, chủ động bình ổn thị trường

Trong bối cảnh giá năng lượng và chi phí logistics chịu nhiều áp lực từ biến động quốc tế, thị trường hàng hóa tại Lào Cai vẫn duy trì ổn định, sức mua tiếp tục phục hồi tích cực nhờ các giải pháp điều hành linh hoạt và hoạt động kích cầu tiêu dùng được triển khai đồng bộ.
Quảng Trị quyết liệt tháo gỡ vướng mắc cho các dự án trọng điểm

Quảng Trị quyết liệt tháo gỡ vướng mắc cho các dự án trọng điểm

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đang quyết liệt tháo gỡ các vướng mắc về mặt bằng, điện và nước nhằm thúc tiến độ Quốc lộ 15D cùng dự án chăn nuôi công nghệ cao quy mô 2.400 tỷ đồng.
Quảng Trị: Vốn tín dụng chính sách giúp nhiều sản phẩm OCOP vươn xa

Quảng Trị: Vốn tín dụng chính sách giúp nhiều sản phẩm OCOP vươn xa

Nguồn vốn tín dụng chính sách đang trở thành động lực quan trọng giúp nhiều chủ thể OCOP tại Quảng Trị đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển thương hiệu địa phương.