Tập đoàn TH kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc

14:34 24/02/2022

Tối 23/2, Gala trao giải Best Companies to Work for in Asia 2021 được HR Asia tổ chức trang trọng tại TP. Hồ Chí Minh. Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất châu Á với 100% các chỉ số đánh giá đều vượt khá xa so với chỉ số trung bình tại các doanh nghiệp.

Giải thưởng được công bố chính thức từ tháng 10/2021 song lễ trao giải phải dời lại đến thời điểm này do ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” (Best Companies to Work for in Asia) là giải thưởng uy tín quốc tế, thu hút sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp lớn tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, như Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… Kết quả giải thưởng được đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính: Văn hóa tổ chức và giá trị cốt lõi (Core), Cá nhân (Self) và Tập thể (Group).

Theo báo cáo của HR Asia, tại Tập đoàn TH, 100% các chỉ số đều vượt xa so với chỉ số trung bình tại các doanh nghiệp. Các chỉ số về môi trường làm việc đạt mức xuất sắc của TH có thể kể đến như: Chính sách khuyến khích nhân viên có thêm các kỹ năng và chứng chỉ (TH đạt 4,71/5 điểm, so với mức trung bình 3,57); Môi trường làm việc là nơi tốt cho sức khỏe (4,54/5, trung bình là 3,7) và Doanh nghiệp đặt con người lên trên lợi nhuận (4,3/5 so với 3,69)… 

Tập đoàn TH được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”
Tập đoàn TH được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những tác động không nhỏ đến môi trường làm việc của hầu hết các doanh nghiệp và tâm lý của người lao động, giải thưởng này là minh chứng cho những bước đi phát triển bền vững trong chiến lược nhân sự và chiến lược kinh doanh mà Anh hùng Lao động Thái Hương – Nhà Sáng lập Tập đoàn đã vạch ra từ những ngày đầu tiên, trong đó yếu tố “Trí tuệ Việt” được đặt bên cạnh Tài nguyên thiên nhiên Việt và Công nghệ đầu cuối thế giới.

Nhận xét về Tập đoàn TH, Đại diện Tạp chí HR Asia cho biết: “Thật khó khăn để chọn ra những người chiến thắng giải thưởng năm nay khi có rất nhiều ứng cử viên sáng giá trên toàn châu lục. Tuy nhiên, với chiến lược nhân sự vượt trội cùng 3 trọng tâm: Xây dựng văn hóa làm việc hiệu suất cao; xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc; phát triển một hệ thống quản trị nhân sự bền vững, Tập đoàn TH tiếp tục chứng tỏ vị thế doanh nghiệp tầm cỡ châu lục của mình khi luôn nỗ lực không ngừng chăm lo đời sống, sức khỏe cho người lao động bên cạnh việc thực hiện trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng. Sự khác biệt đó đã khiến Tập đoàn TH thực sự là môi trường làm việc lý tưởng khiến người lao động khao khát”.

“True Happiness” – Hạnh phúc đích thực

Xác định con người là chủ thể của xã hội, là nguồn lực quyết định sự phát triển đất nước, bởi vậy con người cũng chính là yếu tố then chốt đối với sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp, Tập đoàn TH luôn thể hiện sự trân trọng với cán bộ nhân viên, bằng những nỗ lực xây dựng môi trường để mỗi cán bộ nhân viên có cơ hội được cống hiến, trưởng thành, đạt trạng thái khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.

Năm 2019, Tập đoàn TH phối hợp với Hay Group Korn Ferry (Hãng tư vấn quản lý toàn cầu) tổ chức khảo sát nhân viên, kết quả cho thấy 90% cán bộ nhân viên bày tỏ sự hãnh diện khi làm việc cho TH, một tổ chức định vị thương hiệu từ chữ “thật”, luôn tiên phong khai phá những con đường mới mang đến hạnh phúc đích thực và sự phát triển bền vững vì cộng đồng.

Bằng nhiều hoạt động khác nhau, người lao động tại Tập đoàn TH đang được chăm lo và cung cấp nhiều chính sách phúc lợi tốt nhất, có thể kể đến chính sách thu hút nhân tài, chế độ lương thưởng hấp dẫn, cơ hội tăng lương đột xuất; chế độ bảo hiểm sức khỏe ưu việt, khám sức khỏe định kỳ, cơ hội học tập, đào tạo do Tập đoàn chi trả. 

Tập đoàn TH thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết người lao động
Tập đoàn TH thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết người lao động.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người lao động cũng đang được diễn ra mỗi ngày như tập thể dục giữa giờ, các bữa ăn dinh dưỡng, chương trình detox đầu tuần, buổi tư vấn bỏ và giảm hút thuốc lá, sống xanh. Nhiều cán bộ, nhân viên hào hứng tham gia các hoạt động thể thao, chuyến đi gắn kết đội ngũ, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, những nhân viên chung sở thích kết nối nhau qua câu lạc bộ trồng cây, xe đạp, chạy bộ, yêu đọc sách, đánh cầu lông...

Tôn trọng sự đa dạng, đề cao bình đẳng, minh bạch

Tổng số lao động hiện nay trong các Dự án thuộc Tập đoàn TH lên tới hơn 10.000 người. TH đang là nơi làm việc của công dân đến từ 19 quốc gia và nền văn hóa khác nhau, ở mọi độ tuổi lao động. Mặt khác, tỷ lệ lãnh đạo nữ ở TH là 30%.

“Dù tỷ lệ lãnh đạo nữ như vậy được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, chúng tôi vẫn có mục tiêu tiếp tục gia tăng tỷ lệ này”, bà Trần Thị Quyên – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH chia sẻ. 

Tập đoàn TH tôn trọng sự đa dạng, đề cao bình đẳng, minh bạch
Tập đoàn TH tôn trọng sự đa dạng, đề cao bình đẳng, minh bạch.

Với những hành động không ngừng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, năm 2020, Tập đoàn TH được Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) vinh danh vì nỗ lực thực hiện bình đẳng giới trong doanh nghiệp.

Từ tháng 01/2018, Tập đoàn TH ban hành chính sách “Cơ hội làm việc bình đẳng”, ngăn chặn tất cả các hình thức phân biệt đối xử và quấy rối tại nơi làm việc, không cho phép tình trạng phân biệt chủng tộc, màu da, giới tính, tình trạng khuyết tật, dân tộc, nguồn gốc, tình trạng hôn nhân, định hướng giới tính và nhận dạng giới tính.

TH cũng đặc biệt nhấn mạnh sự minh bạch trong môi trường làm việc, bao gồm việc nhận được phản hồi thường xuyên về hiệu quả công việc. 100% nhân viên được đánh giá thường xuyên hiệu suất công việc và phát triển sự nghiệp.

Qua những giải thưởng của cộng đồng quốc tế, Tập đoàn TH một lần nữa khẳng định vị thế của doanh nghiệp không chỉ dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp sạch mà còn kiến tạo lên một “nơi làm việc hạnh phúc” gieo mầm cho những giá trị bền vững đơm hoa.

An Nguyên