Tập đoàn LVMH đầu tư hàng triệu đô la để mở cửa BVLGARI tại Việt Nam

DNHN - BVLGARI – một thành viên tập đoàn LVMH của tỉ phú Bernard Arnault đã đầu tư hàng triệu đô la để xây dựng một cửa hàng chính hãng đặt tại Union Square ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Trong lúc rất nhiều ngành nghề gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid, tại Việt Nam, kết quả kinh doanh của những thương hiệu cao cấp quốc tế lại tăng hơn mong đợi. Theo dự báo của Statista, doanh thu thị trường hàng xa xỉ tại Việt Nam năm nay dự kiến đạt 1,141 tỷ USD, đã điều chỉnh theo tình hình dịch bệnh. Triển vọng của thị trường này đang được nhấn mạnh khi BVLGARI – một thành viên tập đoàn LVMH của tỉ phú Bernard Arnault đã đầu tư hàng triệu đô la để xây dựng một cửa hàng chính hãng đặt tại Union Square ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Cửa hàng mới mở của Bulgari tại TP HCM. Ảnh: Bulgari Việt Nam.
Cửa hàng mới mở của Bulgari tại TP HCM. Ảnh: Bulgari Việt Nam.

Không tổ chức lễ khai trương chính thức do Covid-19, hãng trang sức và đồng hồ xa xỉ Italy là Bvlgari đã đánh dấu lần trở lại Việt Nam bằng việc đưa vào hoạt động cửa hàng đầu tiên rộng 194 m2 tại một trung tâm thương mại ở quận 1, TP HCM ngay trong tháng 2/2021.

Thương hiệu này thường được biết đến với bộ sưu tập nhẫn, vòng tay, dây chuyền Serpenti với các thiết kế mang biểu tượng con rắn quyền lực. Bộ sưu tập B.zero lấy cảm hứng từ đấu trường Colloseum nổi tiếng của Rome; hay dòng đồng hồ Octo Finissimo - một trong những đồng hồ có bộ máy chronograph tourbillon mỏng nhất thế giới. Những sản phẩm hàng đầu trong các bộ sưu tập này có giá lên đến hơn 25.000 euro.

Bulgari từng được kinh doanh tại Việt Nam thông qua nhà phân phối Liên Thái Bình Dương (IPP) giai đoạn tháng 3/2014-3/2019. Trong lần quay lại này, hãng thành lập công ty con để trực tiếp nhập khẩu và phân phối, có tên Bulgari Việt Nam. Theo thông tin công bố tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty này được thành lập vào tháng 10/2019, trụ sở tại quận 1, TP HCM.

Chia sẻ về quyết định này, đại diện BVLGARI Việt Nam tiết lộ hai lý do.

Đầu tiên, công ty xem Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng với nền kinh tế tăng trưởng ổn định, đô thị hóa nhanh và đặc biệt là một thế hệ người tiêu dùng trẻ tuổi có sự hòa nhập mạnh mẽ vào dòng chảy của thế giới.

Sau đó, BVLGARI tin rằng đây là thời điểm tốt để đưa thương hiệu trở lại Việt Nam. "Chúng tôi tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam. Vượt qua được những trở ngại hiện tại sẽ giúp chúng tôi tiếp cận được một lớp khách hàng tiềm năng mà trong điều kiện bình thường họ sẽ thường mua sắm khi đi nước ngoài", đại điện công ty cho biết.

Xứng tầm với một thương hiệu cao cấp, cửa hàng lấy cảm hứng từ những giá trị La Mã cổ đại, kêt hợp với các ý tưởng thiết kế đương đại. Ví dụ như lối vào sử dựng đá cẩm thạch vân đen, sàn được lát bằng gạch Travertine trắng họa tiết ngôi sao, tường phủ ánh vàng đồng kim loại biểu tượng của BVLGARI và đặc biệt là quầy trưng bày hình oval và dàn đèn trang trí lấy cảm hứng từ các thiết kế nội thất của Gio Ponti – một trong những kiến trúc sư, nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng nhất thế kỉ 20..

Lyly

Tin liên quan