Thứ ba 26/05/2026 06:28
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) kiến nghị gỡ khó dự án 1,3 tỷ USD tại Quảng Nam

Tháng 10/2018, Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Quảng Nam về việc đầu tư dự án quy mô 1,34 tỷ USD trên khu đất 100 ha tại KCN Tam Thăng. Cam kết đầu tư hơn 1,3 tỷ USD tại (Quảng Nam), tuy nhiên đang gặp vướng mắc không thể triển khai dự án, Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) kiến nghị gỡ khó.

Doanh nghiệp này cho biết, Hyosung Quảng Nam đã được cấp giấy phép kinh doanh vào tháng 9/2018, bắt đầu xây dựng nhà máy từ tháng 1/2019 và hiện nay đã đi vào vận hành sản xuất ổn định.

Cho dến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Hyosung đã đầu tư tổng cộng 245 triệu USD để đầu tư sản xuất vải mành và vải túi khí trên diện tích 18ha, với khoảng 1.000 công nhân viên đang làm việc.

Cam kết đầu tư hơn 1,3 tỷ USD để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tuy nhiên Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đang gặp vướng mắc không thể triển khai dự án.
Cam kết đầu tư hơn 1,3 tỷ USD để triển khai các dự án tại KCN Tam Thăng tỉnh Quảng Nam, tuy nhiên Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đang gặp vướng mắc không thể triển khai dự án.

Doanh nghiệp này cũng cho biết, tháng 4/2022, công ty đã được cấp Giấy chứng nhận điều chỉnh dự án đầu tư lần thứ 4 cho dự án Nhà máy sản xuất vải mành; qua đó, tăng diện tích nhà máy hiện tại thêm 21ha và nâng tổng vốn đầu tư của dự án lên 410 triệu USD.

Theo kế hoạch, đến quý IV/2024 sẽ vận hành chính thức giai đoạn 3 của dự án. Đến nay thời gian triển khai thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ đã cận kề.

Ngoài vướng mặt bằng, Hyosung Quảng Nam cũng cho biết, kế hoạch đầu tư dự án nhà máy sản xuất vài mảnh, giai đoạn 3 và giai đoạn 4 của dự án với diện tích khoản 21ha thuộc KCN Tam Thăng mở rộng sẽ đi vào vận hành từ tháng 7/2023.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể đưa dự án đi vào vận hành chính thức do còn vướng thủ tục về đất đai như bồi thường và đơn giá cho thuê lại đất.

Ngoài việc tăng quy mô đầu tư Nhà máy sản xuất vài mảnh, Công ty có kế hoạch đầu tư dự án Nhà máy sản xuất nội thất với diện tích 8-10ha với tổng vốn dự kiến là 110 triệu USD tại KCN Tam Thăng mở rộng. Dự kiến sẽ khởi công xây dựng nhà máy vào quý II/2025…

Hiện tại Báo cáo bổ sung ngành nghề thu hút đầu tư, đề nghị giao đất và việc xây dựng, ban hành giá cho thuê đất cụ thể của Khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng chưa có. Ngoài ra, công tác bồi thường cũng còn nhiều vướng mắc do liên quan đến xử lý đất công ích (5%) và chính sách bồi thường đối với đất và tài sản trên đất do người dân canh tác nhưng không đủ điều kiện bồi thường.

Thực tế này khiến việc ký hợp đồng thuê đất và làm các thủ tục pháp lý khác của Hyosung không thể thực hiện được, ảnh hưởng lớn đến tiến độ đầu tư.

Cam kết đầu tư hơn 1,3 tỷ USD để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tuy nhiên Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đang gặp vướng mắc không thể triển khai dự án.

Công ty Hyosung Quảng Nam đã vừa có công văn kiến nghị gửi tỉnh Quảng Nam để tháo gỡ khó khăn trong quá trình đầu tư các dự án tại địa phương; về việc bổ sung ngành nghề thu hút đầu tư vào KCN Tam Thăng mở rộng. Ban Quản lý các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam cũng đã có báo cáo liên quan đến nội dung này.

Tuy nhiên, quá trình này mất nhiều thời gian nên Công ty Hyosung Quảng Nam lo ngại sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư tại Quảng Nam.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, địa phương đã yêu cầu các đơn vị rà soát kiến nghị của Công ty TNHH Hyosung Quảng Nam để kịp thời phối hợp tháo gỡ, giải quyết các vướng mắc cho các dự án.

Được biết, Công ty Hyosung Việt Nam đã có những dấu ấn đầu tư đáng kể của mình tại Việt Nam, với những đóng góp đáng chú ý lên tới khoảng 3,5 tỷ USD trên nhiều khu vực khác nhau tại các tỉnh
Được biết, Công ty Hyosung Việt Nam đã có những dấu ấn đầu tư đáng kể tại Việt Nam, với những dự án đáng chú ý lên tới khoảng 3,5 tỷ USD trên nhiều khu vực khác nhau tại các tỉnh, thành.

Được biết, Công ty Hyosung Việt Nam đã có những dấu ấn đầu tư đáng kể tại Việt Nam, với những đóng góp đáng chú ý lên tới khoảng 3,5 tỷ USD trên nhiều khu vực khác nhau tại các tỉnh. Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Nam và Bắc Ninh là những địa phương nhận được nguồn vốn đầu tư đáng kể lên đến hàng tỷ USD.

Mới đây, trong khuôn khổ hội thảo “Cơ hội và tiềm năng của thị trường tài chính Việt Nam” được tổ chức tại Davos trong chuyến thăm Thụy Sĩ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung, ông Cho Hyun-sang đã cho biết, Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đang có kế hoạch đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Việt Nam trong năm nay.

https://doanhnghiephoinhap.vn/-82582.html
Tin bài khác
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác ODA theo 4 trụ cột chiến lược

Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác ODA theo 4 trụ cột chiến lược

Bộ Tài chính và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản thống nhất tăng cường phối hợp triển khai hiệu quả các dự án ODA, đồng thời định hướng hợp tác giai đoạn mới tập trung vào phát triển nguồn nhân lực, hạ tầng, chuyển đổi số và công nghiệp hỗ trợ.
Hãng thông tấn CNN cùng Việt Nam mở rộng hợp tác truyền thông, lan tỏa giá trị văn hóa ra toàn cầu

Hãng thông tấn CNN cùng Việt Nam mở rộng hợp tác truyền thông, lan tỏa giá trị văn hóa ra toàn cầu

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm đề xuất tăng cường hợp tác truyền thông với CNN International trong quảng bá hình ảnh quốc gia, đẩy mạnh đào tạo nhân lực truyền thông và xây dựng các chiến dịch kể chuyện văn hóa Việt Nam theo chuẩn quốc tế.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đổi mới tư duy nghiên cứu khoa học cơ bản để tạo nền tảng phát triển quốc gia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đổi mới tư duy nghiên cứu khoa học cơ bản để tạo nền tảng phát triển quốc gia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh nghiên cứu khoa học cơ bản phải được đổi mới mạnh mẽ về tư duy, thể chế, cơ chế đầu tư và quản trị nhằm tạo nền tảng tri thức cho phát triển nhanh, bền vững, nâng cao năng lực tự chủ chiến lược và sức cạnh tranh quốc gia trong thế kỷ XXI.
Bộ Xây dựng tháo gỡ “điểm nghẽn” quy hoạch, giảm thủ tục cho doanh nghiệp Tuyên Quang

Bộ Xây dựng tháo gỡ “điểm nghẽn” quy hoạch, giảm thủ tục cho doanh nghiệp Tuyên Quang

Bộ Xây dựng vừa có văn bản phản hồi kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang liên quan đến những vướng mắc trong quy trình lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch đô thị và nông thôn. Đây là nội dung được cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, bởi tác động trực tiếp đến tiến độ chuẩn bị và triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn.
Đề xuất đầu tư cao tốc Pleiku  - Gia Nghĩa mở rộng không gian phát triển vùng

Đề xuất đầu tư cao tốc Pleiku - Gia Nghĩa mở rộng không gian phát triển vùng

Dự án cao tốc Pleiku - Gia Nghĩa được đề xuất triển khai trước 2030 nhằm tăng kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng Tây Nguyên và bảo đảm quốc phòng an ninh.
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu nghiên cứu chính sách phát triển công nghệ lượng tử

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu nghiên cứu chính sách phát triển công nghệ lượng tử

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị rà soát toàn bộ hệ thống luật, nghị quyết liên quan đến khoa học - công nghệ để nghiên cứu, bổ sung cơ chế, chính sách phát triển công nghệ lượng tử, nhấn mạnh yêu cầu “đi tắt, đón đầu”, không để chính sách đi sau thực tiễn.
Đầu tư công chậm giải ngân, nhiều bộ ngành chưa tiêu nổi 1% vốn

Đầu tư công chậm giải ngân, nhiều bộ ngành chưa tiêu nổi 1% vốn

Tiến độ giải ngân đầu tư công năm 2026 tiếp tục chậm, nhiều bộ ngành gần như “đứng bánh”. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế mà còn làm giảm hiệu quả sử dụng nguồn lực, kéo dài tình trạng vốn chờ dự án, dự án chờ thủ tục.
Hà Nội kiện toàn nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt, bổ sung nhân sự Ban Thường vụ Thành ủy

Hà Nội kiện toàn nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt, bổ sung nhân sự Ban Thường vụ Thành ủy

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa công bố hàng loạt quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ, trong đó kiện toàn nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các cơ quan, đơn vị và địa phương của thành phố.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La 2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La 2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 29-31/5 và tham dự, phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La 2026 – diễn đàn an ninh, quốc phòng hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên lãnh đạo cao nhất của Việt Nam đảm nhiệm vai trò phát biểu dẫn đề tại sự kiện đa phương có tầm ảnh hưởng đặc biệt này.
Hà Nội: Thanh Xuân khơi thông “điểm nghẽn” Vành đai 2,5 bằng sức mạnh lòng dân

Hà Nội: Thanh Xuân khơi thông “điểm nghẽn” Vành đai 2,5 bằng sức mạnh lòng dân

Kiên trì “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, phát huy hiệu quả công tác dân vận ở cơ sở, MTTQ Việt Nam phường Thanh Xuân đang góp phần tạo đồng thuận xã hội, tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 2,5 kéo dài hơn 20 năm.
Chính Phủ ưu đãi mạnh để thu hút nhân lực cho ngành điện hạt nhân

Chính Phủ ưu đãi mạnh để thu hút nhân lực cho ngành điện hạt nhân

Nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình phát triển ngành điện hạt nhân tại Việt Nam và nhà máy điện hạt nhân tại Khánh Hòa khi nhà máy đi vào khởi công xây dựng và vận hành. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 176/2026/NĐ-CP quy định chính sách ưu đãi đối với giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và cán bộ quản lý trong lĩnh vực điện hạt nhân cũng như tạo hành lang chính sách cho lĩnh vực này.
Phú Thọ triển khai chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong

Phú Thọ triển khai chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong

Phú Thọ đặt mục tiêu phát hiện, hỗ trợ và hình thành lực lượng doanh nghiệp tiên phong, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh.
6 Phó Thủ tướng được giao “giữ nhịp” tăng trưởng hai con số tại 34 địa phương

6 Phó Thủ tướng được giao “giữ nhịp” tăng trưởng hai con số tại 34 địa phương

Chính phủ phân công 6 Phó Thủ tướng trực tiếp theo dõi 34 địa phương nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% từ năm 2026, trọng tâm là cải cách thể chế và đổi mới sáng tạo.
Lào Cai kiện toàn chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030

Lào Cai kiện toàn chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị lần thứ tư khóa I nhằm kiện toàn nhân sự Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện khung pháp lý cho hạ tầng văn hóa số

Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện khung pháp lý cho hạ tầng văn hóa số

Dự thảo Nghị định về Hạ tầng văn hóa số đang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lấy ý kiến hoàn thiện, hướng tới xây dựng hệ sinh thái dữ liệu văn hóa đồng bộ, thúc đẩy công nghiệp văn hóa, đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số.