Tặng miễn phí nông sản, thực phẩm sạch cho người lao động tại các doanh nghiệp

DNHN - Từ ngày 26/2, diễn ra chương trình đưa nông sản, thực phẩm sạch của bà con nông dân trên địa bàn TP. Hải Phòng dành tặng miễn phí cho hàng chục nghìn đoàn viên và người lao động tại các doanh nghiệp...

Chương trình do các cấp Công đoàn thành phố Hải Phòng đồng loạt triển khai thực hiện, sẽ diễn ra đến ngày 3/5/2021.

Cụ thể, 25.500 suất sản phẩm 0 đồng với tổng trị giá gần 800 triệu đồng, mỗi suất trị giá khoảng 30.000đ, gồm nông sản, thực phẩm sạch (trứng gà, trứng vịt, rau, củ, quả, hành, tỏi...) sẽ được dành tặng cho 3 nhóm sau:

Thứ nhất, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng;

Thứ hai, ưu tiên công nhân lao động tại các doanh nghiệp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19; công nhân lao động phải tăng ca ở các công ty, doanh nghiệp có lực lượng lao động là người Hải Dương, Quảng Ninh chưa quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021;

Thứ ba, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập phải nghỉ hoạt động do dịch bệnh Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa có văn bản gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố kêu gọi giải cứu nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các hoạt động hỗ trợ giải cứu nông sản bị ứ đọng của các hộ nông dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động, phụ huynh học sinh chung tay góp sức giải cứu nông sản với phương châm lan tỏa tấm lòng "lá lành đùm lá rách" trong cộng đồng.

Đồng thời, tiếp tục công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới hết sức phức tạp hiện nay.

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản.

Thông tin vừa được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Về thông tin tiêu thụ nông sản cụ thể của các doanh nghiệp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, đến thời điểm hiện nay, Central Group đã thu mua lượng lớn rau, củ, quả của tỉnh Hải Dương để tiêu thụ trong hệ thống, khoảng 100 tấn/tuần, dự kiến tăng lên 200 tấn/tuần.

MM Mega Market (Việt Nam) đã có văn bản cam kết ngày 18/2 về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho tỉnh Hải Dương, đã đặt mua 24,3 tấn rau quả/ngày từ Hải Dương (bao gồm su hào, cải bắp và ổi) và sẽ tiếp tục tăng sản lượng trong những ngày tới để phân phối về các trung tâm của MM tại miền Trung và miền Nam.

Hệ thống Vinmart cũng đã liên hệ và đặt hàng một số loại nông sản an toàn.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, đến ngày 15/2, Hải Dương còn 90.760 tấn nông sản chưa tiêu thụ được.

Tại cuộc họp sáng 24/2 của Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công Thương chủ trì, cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các sản phẩm nông nghiệp trong vùng có dịch, vừa bảo đảm yêu cầu phòng dịch, vừa không để ách tắc. Chủ tịch UBND các tỉnh, nhất là các tỉnh đang có dịch có biện pháp cụ thể để kiểm soát dịch, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng nhất trí cho rằng, các địa phương, nhất là khu vực có cảng như Hải Phòng phải bảo đảm lưu thông hàng hóa bình thường, biện pháp thông thoáng, chủ động phòng chống nhưng không ngăn sông cấm chợ và yêu cầu phải có ngay một quy chế giữa 3 bộ để có thể thực hiện chủ trương lưu thông hàng hóa bình thường, nhất là các vùng kinh tế trọng điểm, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc số 1082/UBND-KTGS1 phúc đáp văn bản số 558/UBND-VP ngày 21/2 của UBND tỉnh Hải Dương về việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Hải Dương.

Ngoại trừ các nội dung đã nêu trước đó, điểm mới trong văn bản phúc đáp này là Hải Phòng đã bỏ điều kiện “có giấy xác nhận của CDC Hải Dương” đối với kết quả xét nghiệm của lái xe, phụ xe.

Phương Ngân (Nguồn: http://baochinhphu.vn)

Tin liên quan