Tạm giữ trăm nghìn sản phẩm fake Adidas, Gucci tại Ninh Hiệp

DNHN - Hàng trăm nghìn sản phẩm quần áo có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: Adidas, Chanel, Burberry, Gucci... đang sản xuất tại một cơ sở ở Ninh Hiệp (Hà Nội) bị lực lượng chức năng vừa bắt quả tang.

Vừa qua ngày 3/11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT TP. Hà Nội đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 - Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, gia công quần áo tại C14 Vinh Quang - Khu công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội. Cơ sở này do ông Nguyễn Anh Quyết (sinh năm 1991) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở này đang sử dụng máy may, máy vắt sổ để may sản xuất quần áo có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Adidas, Chanel, Burberry, Gucci,... (thuộc sở hữu của các cá nhân, tổ chức tại châu Âu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam).

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 124.101 chiếc quần áo, thành phẩm, bán thành phẩm, tem nhãn vật mang nhãn hiệu Adidas, Chanel, Burberry, Gucci,... cùng 35kg vải và các máy may, máy vắt sổ đang dùng để may hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trên.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm tại cơ sở (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Trong quá trình kiểm tra, chủ cơ sở đã xuất trình được đăng ký kinh doanh do Phòng Tài chính Kế hoạch - UBND huyện Gia Lâm cấp ngày 24/9/2020. Chủ cơ sở thừa nhận việc may sản xuất quần áo có dấu hiệu giả mạo trên không được sự đồng ý, cho phép của chủ sở hữu hoặc đại diện chủ sở hữu các nhãn hiệu trên và do các đối tượng kinh doanh quần áo tại khu vực Ninh Hiệp đặt may sản xuất.

Hiện tại, toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ. Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của vật tư, nhãn mác và số hàng hóa đã tiêu thụ,... để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

PV

Tin liên quan