Tài sản của Elon Musk nhảy vọt hơn 5 tỷ đô la sau khi số lượng giao xe hàng quý vượt kỳ vọng

DNHN - Tài sản ròng của tỷ phú, CEO kiêm đồng sáng lập Tesla, Elon Musk đã tăng vọt trở lại vào thứ hai sau khi công ty sản xuất ô tô điện báo cáo số lượng giao xe kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2021.

Theo Forbes ước tính, cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 5%, thêm 5,6 tỉ đô la vào quỹ tài sản ròng của người đứng đầu công ty xe điện và nâng tổng số tài sản lên 169,5 tỷ đô. Ngoài ra, Elon Musk giữ vững vị trí người giàu thứ hai hành tinh sau quán quân là CEO Amazon, Jeff Bezos với khối tài sản 188,1 tỷ đô la. 

Elon Musk
Elon Musk. (Ảnh: internet)

Cổ phiếu của công ty đã bắt đầu bùng nổ vào hôm thứ hai với mức tăng đáng kinh ngạc 7% trước khi giảm trở lại đánh dấu quý sản xuất lượng xe điện kỉ lục. Nhà sản xuất phương tiện chạy điện đã thông báo vào thứ Sáu rằng công ty đã xuất xưởng 184,800 chiếc, vượt kì vọng 172 nghìn phương tiện và tăng đột phá so với 180.570 chuyến giao hàng mà công ty đã thực hiện trong quý 4 năm ngoái.

Trong khi sản lượng xe điện vào quý 4 năm ngoái tăng ở mức khiêm tốn thì khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Ba năm nay, Tesla đã vượt định mức hơn gấp đôi so với năm ngoái, đạt gần 185 nghìn phương tiện giao đến tay khách hàng trên toàn cầu khi đại dịch vi rút corona bùng phát khiến các nhà máy của Tesla ở California và Thượng Hải. Phần lớn tài sản của Musk đến từ 21% cổ phần của Tesla, cụ thể vị tỷ phú nắm giữ khoảng 147 triệu cổ phiếu. Tesla đã vươn tới được nhiều cột mốc quan trọng trong suốt năm 2020 kéo theo tài sản của Musk tăng lên mức chưa từng có trong 12 tháng qua trong khi mới hơn một năm trước, tài sản của Elon Musk chỉ đạt 24,6 tỷ. Vào đầu tháng 1 năm 2021, khi giá trị tài sản ròng tiếp tục tăng cao, Musk đã nhanh chóng vượt qua Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, kể từ sau khi giá trị tài sản ròng của Musk đạt đỉnh khoảng 190 tỷ đô la, Bezos đã giành lại danh hiệu quán quân cho tới thời điểm hiện tại.

TL

Tin liên quan