OpenAI thương mại hoá dịch vụ chatbot

23:23 02/02/2023

Phiên bản thu phí có tên ChatGPT Plus, cung cấp cho người dùng "thời gian phản hồi nhanh hơn" và "quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng và cải tiến mới".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

OpenAI cuối cùng cũng phải thương mại hoá chatbot ChatGPT, dựa trên thuật toán mô hình ngôn ngữ tự nhiên GPT-3 do họ phát triển. Phiên bản thu phí có tên ChatGPT Plus, người dùng sẽ phải bỏ 20 USD một tháng để được trải nghiệm những tính năng cao cấp hơn so với bản chatbot sử dụng miễn phí.

ChatGPT Plus sẽ hoạt động theo mô hình thu phí hàng tháng. Khi mua và sử dụng ChatGPT Plus, người dùng sẽ vẫn sử dụng dịch vụ một cách bình thường ngay cả trong thời gian cao điểm, trong khi người dùng miễn phí sẽ phải đợi một khoảng thời gian để chờ đến lượt. Ngoài ra, ChatGPT Plus cũng sẽ cung cấp cho người dùng "thời gian phản hồi nhanh hơn" và "quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng và cải tiến mới".

Tuy nhiên, OpenAI vẫn chưa tiết lộ ChatGPT Plus có 'thông minh' và đưa ra các câu trả lời chính xác hơn so với phiên bản miễn phí hay không. Khá thú vị, phiên bản trả phí của ChatGPT từng được cho là "được đào tạo trên một tập dữ liệu lớn hơn nhiều và được tinh chỉnh để thực hiện các tác vụ cụ thể như tạo đối thoại, tóm tắt và dịch ngôn ngữ. Nó cũng có thể tạo ra nhiều phản hồi giống con người hơn, khiến nó trở nên hữu ích cho các ứng dụng như dịch vụ khách hàng, trợ lý cá nhân và chatbot", theo câu trả lời được đưa ra từ chính chatbot này.

penAI vẫn chưa tiết lộ ChatGPT Plus có 'thông minh' và đưa ra các câu trả lời chính xác hơn so với phiên bản miễn phí hay không
penAI vẫn chưa tiết lộ ChatGPT Plus có 'thông minh' và đưa ra các câu trả lời chính xác hơn so với phiên bản miễn phí hay không.

ChatGPT Plus đã có mặt tại thị trường Mỹ và công ty cho biết họ sẽ bắt đầu đưa các bên quan tâm vào danh sách chờ trong vài tuần tới. Công ty cũng nói dịch vụ đăng ký này sẽ sớm được mở rộng ra nhiều khu vực hơn.

Về khía cạnh kinh doanh, Microsoft đã công bố một số kế hoạch đầy tham vọng cho ChatGPT. Công ty dự kiến sẽ tích hợp một phiên bản ChatGPT nhanh hơn để cải thiện công cụ tìm kiếm Bing nội bộ nhằm thách thức sự thống trị của Google trong cuộc chiến tìm kiếm trên web. Microsoft cũng rót hàng tỉ USD vào OpenAI với mục đích sử dụng các mô hình của OpenAI trên các sản phẩm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của họ.

Thu Hà