Thứ tư 08/07/2026 22:21
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia, tại sao HAGL vẫn đứng trước nguy cơ rớt hạng?

12/10/2020 00:00
Dù sở hữu trong đội hình nhiều tuyển thủ quốc gia và thi đấu khá ấn tượng ở giai đoạn đầu V.League 2019 nhưng HAGL vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ rớt hạng tại mùa giải năm nay.

Dù sở hữu trong đội hình nhiều tuyển thủ quốc gia và thi đấu khá ấn tượng ở giai đoạn đầu V.League 2019 nhưng HAGL vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ rớt hạng tại mùa giải năm nay.

Trận thua trước Than Quảng Ninh với tỷ số 0-3 tại vòng đấu thứ 15 V.League 2019 đã đẩy HAGL tụt xuống vị trí áp chót trên BXH và có nguy cơ rớt hạng cực cao. Đây là điều khá bất ngờ với NHM bởi ở giai đoạn lượt đi, đội bóng này thi đấu khá hay và luôn nằm trong nhóm những đội bóng có thành tích tốt.

Tuy nhiên, kịch bản quen thuộc lại được tái hiện khi HAGL lại cho thấy sự tụt dốc khi liên tục để thua ở lượt về V.League, để rồi những vị trí cuối bảng luôn là điểm hẹn quen thuộc mà đội bóng này tìm đến. Một câu hỏi được đặt ra là dù HAGL sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia và U23 nhưng tại sao đội bóng Phố núi lại thi đấu bết bát đến như vậy?

Hiện nay, HAGL có nhiều cái tên đình đám và đã tạo nên tên tuổi như Văn Thanh, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh hay những gương mặt hiện cũng là nhân tố không thể thiếu tại U22 như Thanh Sơn, Thanh Hậu và Việt Hưng.

Thể thao - Sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia, tại sao HAGL vẫn đứng trước nguy cơ rớt hạng?

Dù có sự phục vụ của nhiều tuyển thủ quốc gia nhưng HAGL lại có phong độ bết bát tại V.League 2019.

Thế nhưng, dù sở hữu rất nhiều tuyển thủ quốc gia không kém gì so với Hà Nội FC nhưng những gì mà đội bóng Phố núi làm được chỉ là những trận thua bạc nhược. Sau 15 vòng đấu, HAGL chỉ giành được vỏn vẹn 15 điểm. Đây là thành tích không thể chấp nhận được với một đội bóng được đầu tư nhiều như vậy.

Trong hơn một tháng qua, đoàn quân của HLV Lee Tea-hoon đã không biết đến hương vị của chiến thắng khi để thua 4 và chỉ giành được một kết quả hòa. Những bổ sung về mặt nhân sự ở giai đoạn lượt về cũng chưa đem lại hiệu quả như mong đợi. Tiền đạo Văn Toàn sau những trận đấu bùng nổ cũng đã đánh mất đi phong độ khi "tịt ngòi" trong nhiều trận đấu đã qua.

Nếu để ý, suốt những trận đấu đã qua, đội bóng Phố núi luôn gặp khó trong việc triển khai lối chơi khi các tiền vệ không làm chủ được khu trung tuyến, hàng thủ thi đấu như mơ ngủ và đặc biệt những tình huống tấn công không có gì đặc sắc khi bóng thường xuyên tập trung cho mũi nhọn Văn Toàn.

Sự xuống dốc không phanh của HAGL ở những trận đấu gần đây cũng phần nào hiểu được bởi ngoại trừ Văn Toàn có trận giữ được phong độ, các đồng đội của anh như Văn Thanh, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Việt Hưng đều thi đấu không ổn định. Một phần do những cầu thủ trên vừa trở lại sau chấn thương nên cần có thời gian để tìm lại phong độ. Xuân Trường sau quãng thời gian không được thi đấu ở Thai League trong màu áo của Buriram United cũng buộc phải về nước nên anh cũng cần thích nghi lại với môi trường V.League.

Mặt khác những ngoại binh của đội bóng này cũng không thực sự chất lượng như thời của những hảo thủ: Kiatisuk, Thonglao, Dusit.... nên việc cạnh tranh với các đội bóng khác gặp nhiều khó khăn. Hàng thủ của HAGL cũng thiếu đi sự chắc chắn trước những tình huống tấn công của đối thủ.

Chia sẻ với Phóng viên báo Người Đưa Tin, cựu tuyển thủ Quốc gia Lê Hồng Minh cho rằng HAGL thi đấu bết bát như vậy là do họ quá yếu trong khâu phòng ngự:" Tôi thấy, HAGL được xây dựng theo lối chơi kiểm soát bóng, ban bật rất đẹp mắt và gây được tiếng vang lớn. Tuy nhiên lối chơi này không thực sự hiệu quả. Dù lối chơi có đẹp mắt đến đâu mà hàng thủ yếu cũng không làm được gì. Có thể thấy, hàng thủ luôn là yếu điểm của HAGL nên họ thường xuyên để thua trong những tình huống không mấy khó khăn. Khả năng bọc lót cho nhau giữa các trung vệ không tốt còn tuyến giữa thiếu đi sức mạnh và tốc độ trong những tình huống tranh chấp nên việc đánh mất thế trận rồi dẫn đến những bàn thua là chuyện dễ hiểu".

"Ngoài ra, HAGL cũng đang thiếu đi một HLV thực sự tài năng nên các mảng miếng tấn công của đội bóng này luôn bị bắt bài một cách dễ dàng", cựu tiền vệ ĐTQG Việt Nam cho biết thêm.

Ở vòng đấu 16 V.League 2019, HAGL sẽ có chuyến làm khách được dự đoán là vô cùng khó khăn trên sân của CLB Hà Nội. Nếu không cải thiện được tình hình thì một trận thua nữa lại đang hiện hữu trước mắt đoàn quân của HLV Lee Tea-hoon. Tiếp tục để thua nữa nguy cơ rớt hạng là khó tránh khỏi.

Uông Đàm Linh

TAGS:

Tin bài khác
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 5 và 6/7 gây thiệt hại nghiêm trọng tại Lai Châu, khiến 1 người tử vong, nhiều nhà dân, diện tích sản xuất nông nghiệp và hệ thống giao thông bị ảnh hưởng.
Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Sau 3 ngày triển khai cao điểm đợt thứ 3 (từ 3 - 5/7), Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sỹ chưa xác nhận dược danh tính, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch và sớm nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7, Hà Nội trưa chiều nắng nóng; Trung Bộ hôm nay nắng nóng hơn; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, ngày trời nắng.
Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Trước kỳ tái thẩm định Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2027, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững danh hiệu "thẻ xanh" UNESCO, đồng thời phát huy hiệu quả các giá trị di sản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Để phục vụ Gala "Tổ quốc bình yên" và chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Công an TP. Hà Nội sẽ tổ chức cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến phố trung tâm trong các ngày 9 và 10/7, đồng thời phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn.
Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Tại buổi họp báo chiều ngày 6/7/2026, Công an tỉnh Tuyên Quang chính thức thông tin về tiến độ điều tra vụ "mưa điểm 10" bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cơ quan an ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một giáo viên thuộc trường THPT Chuyên Tuyên Quang sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quy chế thi cử.