Sau Tết, giá các loại thủy hải sản tại nhiều địa phương đồng loạt tăng giá

DNHN - Thực tế hiện nguồn thủy hải sản tươi sống về các chợ tràn ngập nhưng giá các mặt hàng này không giảm do nhu cầu mua cá, tôm, cua,... để đổi món ăn trong người dân cao vì đa phần mọi người đều ngán những món ăn thịt mỡ những ngày Tết.

Thời điểm sau Tết tại Bình Định, giá các loại thủy hải sản tươi sống vẫn giữ mức cao: Mực ống từ 200 - 250 nghìn đồng/kg, tôm sú 300 - 350 nghìn đồng/kg, tôm bạc 120 - 180 nghìn đồng/kg, cá dìa 180 - 200 nghìn đồng/kg, cá thu 350 - 400 nghìn đồng/kg, cá mú 250 - 300 nghìn đồng/kg… 

chợ hải sản sau tết.
Chợ hải sản sau Tết.

Còn tại Ninh Thuận, giá thủy hải sản như sau: Cua biển còn sống được bán với giá từ 260.000 - 280.000 đồng/kg, ghẹ sống có giá 220.000 - 270.000 đồng/kg, hàu nhân có giá 120.000 - 140.000 đồng/kg, ốc hương có giá 300.000 - 330.000 đồng/kg, mực loại to có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/kg, tôm sú có giá 350.000 - 370.000 đồng/kg, các loại cá thu, cá bóp có giá từ 170.000 - 220.000 đồng/kg, cá ngừ bán với giá từ 50.000 - 80.000 đồng/kg. Các loại thủy, hải sản khác cũng tăng giá từ 10.000 - 20.000 đồng/kg.

Hay như tại Cà Mau cua gạch loại đặc biệt (500 gram trở lên) được thương lái đến tận nhà thu mua với giá 1 triệu đồng/kg, cua gạch loại 2 (dưới 500 gram) giá 800.000 đồng/kg; cua y nhất giá 420.000 đồng/kg... Đây là mức giá cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Cùng với cua, cá kèo (thường được gọi lá bống kèo) tại Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau cũng tăng giá mạnh sau Tết Nguyên đán. Hiện thương lái vào tận ao mua với giá 70.000 đồng/kg. Với mức giá này trừ chi phí người nuôi thu lãi hơn 100 triệu đồng/ha.

Theo nhận định của nhiều tiểu thương, giá thủy hải sản tăng mạnh do lúc này nhu cầu mua cá, tôm, cua,... để đổi món ăn trong người dân cao vì đa phần mọi người đều ngán những món ăn thịt mỡ những ngày Tết.

Trần Đạt

Tin liên quan