Sau 5 tháng "đảo" vị trí, bà Phạm Minh Hương trở lại làm Chủ tịch HĐQT VNDirect

21:08 19/09/2023

Trước đó, vào tháng 4/2023, bà Phạm Minh Hương và ông Nguyễn Vũ Long đã hoán đổi vị trí lãnh đạo với nhau, khi đó bà Hương trở thành Tổng Giám đốc VNDirect trong khi ông Long giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

Công ty CP Chứng khoán VNDirect (MCK: VND), niêm yết trên sàn HoSE (Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM), vừa công bố một thông tin quan trọng liên quan đến sự thay đổi trong nhân sự cấp cao của công ty.

Theo thông tin cụ thể, Hội đồng Quản trị (HĐQT) của VNDirect đã quyết định miễn nhiệm ông Nguyễn Vũ Long khỏi chức danh Chủ tịch HĐQT. Thay vào đó, ông Long sẽ trở lại đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của VNDirect. Đồng thời, bà Phạm Minh Hương sẽ quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT và từ chức Tổng Giám đốc công ty. Các quyết định này có hiệu lực từ ngày 18/9/2023.

Sau 5 tháng
Sau 5 tháng "đảo" vị trí, bà Phạm Minh Hương trở lại làm Chủ tịch HĐQT VNDirect.

Điều này đồng nghĩa với việc bà Phạm Minh Hương đã tái đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty sau một khoảng thời gian rời "ghế nóng" khoảng 5 tháng.

Trước đó, vào tháng 4/2023, bà Phạm Minh Hương và ông Nguyễn Vũ Long đã hoán đổi vị trí lãnh đạo với nhau, khi đó bà Hương trở thành Tổng Giám đốc trong khi ông Long giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động của VNDirect có sự thay đổi ở vị trí Chủ tịch.

Bà Phạm Minh Hương cũng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng khác trong lĩnh vực kinh doanh, bao gồm Thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Công ty TNHH Quản lý Đầu tư H&H, và Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Thực phẩm HomeFood.

Về tình hình kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu hoạt động của VNDirect đã đạt 2.878 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận của công ty cũng giảm mạnh, giảm xuống còn 561 tỷ đồng, tức là giảm 56% so với cùng kỳ.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VND đang giao dịch ở mức giá 24.750 đồng vào cuối phiên giao dịch ngày 19/9, tăng khoảng 50% trong vòng 4 tháng qua.

Ngoài ra, bà Vũ Nam Hương, Giám đốc tài chính và người đại diện theo pháp luật của VNDirect, đã thực hiện giao dịch bán ra toàn bộ 728.000 cổ phiếu VND để giảm sở hữu từ 0,06% xuống 0% vốn điều lệ. Giao dịch này được thực hiện từ ngày 11/9 đến ngày 13/9.

PV (t/h)