Quỹ Từ thiện Kim Oanh phát động, hỗ trợ nạn nhân trong vụ hoả hoạn tại Hà Nội

09:47 18/09/2023

Trước sự mất mát lớn trong vụ cháy chung cư mini ở số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Quỹ Từ thiện Kim Oanh thuộc Tập đoàn Kim Oanh đã phát động tinh thần “tương thân tương ái” để hỗ trợ các nạn nhân.

Tổng biên tập báo Thanh Niên tiếp nhận bảng tượng trưng 60 triệu đồng từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh
Tổng biên tập báo Thanh Niên tiếp nhận bảng tượng trưng 60 triệu đồng từ Quỹ Từ thiện Kim Oanh.

Trước sự mất mát lớn trong vụ cháy chung cư mini ở số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Quỹ Từ thiện Kim Oanh thuộc Tập đoàn Kim Oanh đã phát động tinh thần “tương thân tương ái” để hỗ trợ các nạn nhân không may trong vụ cháy tối ngày 12/9.

Quỹ Từ thiện ghi nhận có hơn 100 cán bộ nhân viên, cá nhân hưởng ứng với số tiền 60 triệu đồng. Số tiền này Quỹ Từ thiện được bàn giao lại cho bạn đọc báo Thanh Niên trong chiều ngày 14/9 để quý báo phân bổ, hỗ trợ trực tiếp đến các gia đình nạn nhân.

Tại buổi bàn giao, hỗ trợ đến các nạn nhân không may trong vụ cháy, đại diện Kim Oanh Group cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình nạn nhân. 

“Công ty chúng tôi không giàu về vật chất, nhưng chúng tôi giàu về tình cảm, nhân ái. Và đó cũng là một truyền thống tốt đẹp của công ty chúng tôi suốt nhiều năm qua” – bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng biên tập báo Thanh Niên chia sẻ rất xúc động khi tiếp nhận số tiền từ công ty Kim Oanh. “Chúng tôi sẽ xử lý ngay sau khi tiếp nhận số tiền này. Tôi đã chỉ đạo phóng viên khảo sát để có phương án hỗ trợ kịp thời đến các nạn nhân” – ông Toàn nói.

bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group (Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh)
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group (Tập đoàn địa ốc Kim Oanh) - bên phải.

Theo đó, vụ hoả hoạn xảy ra khoảng 23h ngày 12/9, chung cư mini cao 10 tầng với 45 căn hộ ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân bốc cháy khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương. Trong 29 học sinh gặp nạn có 13 em tử vong (2 mầm non, 5 tiểu học, 6 THCS), còn lại đang được chăm sóc tại bệnh viện.