Thứ năm 19/09/2024 11:27
Thị trường

Quy tụ hàng trăm doanh nghiệp nội thất và mỹ nghệ xuất khẩu tại VIFA 2024

26/08/2024 10:24
VIFA ASEAN 2024 kết nối và thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp nội thất và mỹ nghệ của Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á.
aa

Hội chợ quốc tế Đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN lần thứ 2 (VIFA ASEAN 2024) sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30/08/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) ở quận 7, TP.HCM. Đây là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực xuất khẩu nội thất của khu vực châu Á trong tháng 8, đồng hành cùng các hội chợ lớn như KOFURN (Hàn Quốc), MFFM (Malaysia), Maison Shanghai, Furniture China Shanghai, CIFF (Trung Quốc), và IFFINA (Indonesia).

VIFA ASEAN 2024 mang sứ mệnh kết nối và thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp nội thất và mỹ nghệ của Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á. Hội chợ này không chỉ tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác và đơn hàng xuất khẩu mà còn là cầu nối giúp doanh nghiệp từ các nước trong khu vực tiếp cận khách hàng tiềm năng từ Việt Nam và quốc tế ngay tại TP.HCM.

Quy tụ hàng trăm doanh nghiệp nội thất và mỹ nghệ xuất khẩu tại VIFA 2024
Quy tụ hàng trăm doanh nghiệp nội thất và mỹ nghệ xuất khẩu tại VIFA 2024.

Sự kiện năm nay sẽ quy tụ hơn 200 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Mỹ, Ý, Hà Lan, Thái Lan, Campuchia, Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Đài Loan, và nhiều nước khác. Các doanh nghiệp sẽ trưng bày một loạt sản phẩm và dịch vụ đa dạng, từ nội thất, ngoại thất, thủ công mỹ nghệ và trang trí nhà cửa, cho đến máy móc, thiết bị, công cụ và dịch vụ hỗ trợ.

Đồng thời, các gian hàng chung của các tỉnh như Tiền Giang, Tây Ninh, và Long An, cùng với các hiệp hội như Hiệp hội Dừa Việt Nam, Hiệp hội Thủ công Mỹ nghệ và Làng nghề TP. Hà Nội, sẽ tham gia trưng bày tại sự kiện này.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội chợ, sẽ diễn ra một hội thảo với chủ đề "Kinh tế Xanh cùng Net Zero" vào ngày 27/08/2024 từ 13h30 đến 16h00. Hội thảo sẽ có sự tham gia của các chuyên gia từ FSC và các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng và tín chỉ carbon, nhằm cung cấp thông tin về chứng chỉ FSC, mục tiêu phát triển bền vững trong ngành nội thất và chế biến gỗ, cũng như các giải pháp chuyển dịch xanh hướng tới Net Zero dành cho doanh nghiệp trong ngành.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Quảng Trị: Hỗ trợ kết nối sản phẩm OCOP, ký kết tiêu thụ sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Sáng ngày 13/9, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị phối hợp với Siêu thị Co.opmart Đông Hà đã tổ chức chương trình hỗ trợ kết nối các sản phẩm đặc trưng, OCOP và công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh vào hệ thống siêu thị và cửa hàng nông sản trên địa bàn năm 2024.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h ngày 12/9

Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố giảm giá xăng dầu từ 15h ngày 12/9, mức giảm sâu lên đến 1.192 đồng/lít.
Ngày 7/9: Siêu thị, chợ truyền thống ổn định, nguồn cung đảm bảo trước bão số 3

Theo Vụ thị trường trong nước (Bộ Công thương), ​tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu lương thực, thực phẩm, xăng dầu đảm bảo phục vụ người dân chống bão số 3.
Đảm bảo nguồn cung hàng hóa tại các địa phương phía Bắc trước ảnh hưởng của bão số 3

Theo báo cáo sơ bộ từ các Sở Công Thương và các doanh nghiệp phân phối, tình hình thị trường hàng hóa tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão số 3 hiện vẫn ổn định.
Quảng bá các sản phẩm du lịch Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp và Xúc tiến Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch và Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam để giới thiệu các sản phẩm du lịch của tỉnh.
lp-bank
tms-group