Quảng Ninh: Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức thành công đại hội lần thứ V

15:40 26/11/2022

Sau 2 ngày, 25-26/11 hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh tiến hành đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp.

Đông đảo đại biểu lãnh đạo Tổng cục du lịch Việt Nam, Hiệp hội du lịch Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, hiệp hội du lịch các tỉnh thành phố về dự chúc mừng đại hội.

Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh là tổ chức nghề nghiệp tự nguyện được thành lập theo Quyết định số 264/QĐ- UBND ngày 02/08/2004 với chức năng nhiệm vụ tập hợp  đoàn kết các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Qua 04 lần đại hội, từ 20 hội viên tới nay phát triển thành 10 chi hội và 1 câu lạc bộ gồm 766 hội viên là thể nhân và pháp nhân. Tổng lượng khách du lịch tăng cấp đôi từ 7.7 triệu lượt khách năm 2015 lên trên 14 triệu lượt khách năm 2019 doanh thu từ du lịch và nội ngân sách nhà nước cũng tăng tỉ lệ thuận với lượt khách.

Nhiệm kỳ vừa qua 2015-2022 là những năm biến động khó khăn chưa từng có trong lịch sử ngành du lịch toàn cầu.Trong đại dịch Covid 19 có thời điểm 90% cơ sở DN du lịch trên địa bàn dừng hoạt động. Tuy nhiên với những nỗ lực bền bỉ không ngừng “vượt bão “, cùng với Doanh nghiệp, hiệp hội đã đóng góp tích cực quảng bá xúc tiến kích cầu phục hồi đưa du lịch Quảng Ninh về vị thế kinh tế mũi nhọn vốn có của địa phương.

Chủ tivhj Hoeepj hội du lịch Việt Nam trao khen cho những tập thể xuất sắc trong hiệp hội tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam trao khen cho những tập thể xuất sắc trong hiệp hội tỉnh Quảng Ninh.

Bước vào giai đoạn 2020-2021 ảnh hưởng dịch COVID-19 hoành hành các hoạt động du lịch nữ hành, cư trú, vận tải, dịch vụ đều bị ngưng trệ thập chí chạm đáy tổng lượng khách và doanh thu sụt giảm nghiêm trọng giảm 40% so với năm trước đó 90% doanh nghiệp hoạt đông du lịch ngừng hoạt động, người dân k có việc làm

Ngay từ quý 1 năm 2022 với việc thành công thích ứng an toàn linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19. Quảng Ninh là địa phương đi đầu cả nước về mở cửa mạnh mẽ cứu doanh nghiệp, các hoạt động du lịch nhanh chóng quay trở lại. Các kỷ lục doanh thu liên tiếp được thiết lập tính chung năm 2022 ước trên khoảng 23.100 tỷ đồng tức gấp 2.3 lần cùng kỳ năm ngoái. Quảng Ninh tiếp tục là trung tâm du lịch với lượng du khách ước đạt 11.6 triệu lượt khách tức gấp 2,6 lần cùng kỳ năm ngoái.

38 đồng chí trong Ban chấp hành mới của hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh  ra mắt và nhận hoa chíc mừng
38 đồng chí trong Ban chấp hành mới của hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh ra mắt và nhận hoa chíc mừng.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương hiệu quả, đại hội đã bầu ra 38 đồng chí vào ban chấp hành hiệp hội Du lịch tỉnh khóa 5 trong đó ông Nguyễn Thế Huệ làm chủ tịch hiệp hội, 8 đồng chí Phó chủ tịch hiệp hội, bà Nguyễn Thị Bảo - nguyên chủ tịch hiệp hội vẫn được bầu giữ chức chủ tịch danh dự của hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh lần thứ 5 nhiệm kỳ 2022-2027.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh tâm huyết chia sẻ tại đại hội
Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh tâm huyết chia sẻ tại đại hội.

Về dự đại hội hiệp hội tỉnh , Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tâm huyết phát biểu: “Quảng Ninh từ xưa tới nay luôn xác định Du lịch là ưu tiên là mũi nhọn. Quảng Ninh là nơi nhiều tiềm năng cơ hội nổi trội cho du lịch nếu không được phát huy là chúng ta có lỗi với lịch sử có lỗi với nhân dân. vừa qua, đường cao tốc Móng Cái Vân Đồn, cầu tình yêu, đường bao biển ... đã hoàn thành. Hi vọng và tin tưởng nhiệm kỳ mới ban chấp hành mới sẽ kế thừa phát huy thế hệ trước, sáng tạo hơn tư duy hơn đổi mới nhiều hơn nữa để chúng ta có bức tranh du lịch mới hơn không chỉ là du lịch  tâm linh, biển đảo còn có du lịch khác như du lịch xanh, du lịch cộng đồng, du lịch bền vững, du lịch viên giới... Để Quảng Ninh luôn là điểm đến du lịch thành công của du khách trong và ngoài nước.”

Hiệp hội du lịch vùng duyên hải tặng quà chúc mừngthanhf công đại hội
Hiệp hội du lịch vùng duyên hải tặng quà chúc mừngthanhf công đại hội.

Đại hội thành công mở ra sự kỳ vọng của hàng trăm doanh nghiệp vào ban chấp hành mới, vào những tư duy mới sáng tạo mới chắp cánh du lịch Quảng  Ninh không ngừng phát triển.

Nguyễn Lương