Chủ nhật 09/08/2026 15:29
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Phú Thọ nằm trong nhóm dẫn đầu giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Tính đến ngày 30/10, Phú Thọ đã đạt được kết quả ấn tượng trong giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, khi mức giải ngân đạt 2.952 tỷ đồng, tương đương 56,3% kế hoạch năm, và chiếm 75,7% so với kế hoạch vốn do Thủ tướng Chính phủ giao.
VNPT Phú Thọ triển khai giải pháp chữ ký số SmartCA Phú Thọ: Đổi mới xúc tiến thương mại, tạo đà cho doanh nghiệp bứt phá Phú Thọ: Ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
Phú Thọ nằm trong nhóm dẫn đầu giải ngân vốn đầu tư công năm 2024
Hơn 50km tuyến đường của Dự án Đường giao thông liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, Quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái đã được nghiệm thu, bàn giao đưa vào khai thác, sử dụng.

Trong bối cảnh toàn quốc chỉ đạt mức giải ngân 52,3%, Phú Thọ tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những địa phương dẫn đầu về hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công.

Việc đạt được tỷ lệ giải ngân cao này không chỉ thể hiện cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương mà còn là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của các cơ quan, ban ngành trong tỉnh. Công tác chuẩn bị đầu tư, thẩm định dự án và giải phóng mặt bằng đã được thực hiện đồng bộ và hiệu quả, giúp đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Với mục tiêu phấn đấu đến hết tháng 12/2024 giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh đạt 87,1% kế hoạch vốn đã giao và bằng 95% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, các cấp, các ngành đang phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành, đưa vào sử dụng 16/20 dự án đầu tư công trọng điểm, như: Đường nối tỉnh lộ 313G Tân Sơn đi Yên Lập; Đường 325B (Lâm Thao - TX Phú Thọ); đường nối QL.32C - QL.70B đi tỉnh Hòa Bình; đường Thanh Sơn - Thanh Thủy; đường nối Km30 cao tốc Tuyên quang - Phú Thọ đi trung tâm thị trấn Thanh Ba; Nhà văn hóa Nghệ thuật tỉnh...

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Phú Thọ đạt được kết quả này là sự minh bạch trong việc quản lý và sử dụng ngân sách. Việc giám sát chặt chẽ các dự án đầu tư công và cam kết xử lý nghiêm các vi phạm đã tạo ra môi trường đầu tư công trong sạch và minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

Tuy nhiên, để duy trì đà phát triển này, không chỉ dựa vào sự nỗ lực của chính quyền mà còn cần sự phối hợp chặt chẽ từ các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Định hướng tiếp theo của tỉnh là tiếp tục cải thiện hạ tầng kỹ thuật, mở rộng quy mô đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm như giao thông, giáo dục và y tế, nhằm tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển bền vững.

Tin bài khác
ĐBQH kiến nghị đổi cách quản lý lưu chiểu xuất bản phẩm điện tử

ĐBQH kiến nghị đổi cách quản lý lưu chiểu xuất bản phẩm điện tử

Cho rằng lưu chiểu là nghĩa vụ quản lý nhà nước, không phải yếu tố cấu thành khái niệm xuất bản, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) kiến nghị tách bạch hai nội dung này, đồng thời tăng hậu kiểm và liên thông dữ liệu đối với xuất bản phẩm điện tử.
Hải Phòng xác lập trận tuyến mới chống buôn lậu gian lận thương mại

Hải Phòng xác lập trận tuyến mới chống buôn lậu gian lận thương mại

Từ các tuyến thương mại trọng điểm đến từng địa bàn cơ sở, Hải Phòng sẽ triển khai cuộc đấu tranh toàn diện với buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, với tinh thần “làm ngày, làm đêm”, xử lý nghiêm mọi vi phạm và bảo vệ quyền lợi người dân, doanh nghiệp.
Iran đặt điều kiện cho việc mở lại eo biển Hormuz

Iran đặt điều kiện cho việc mở lại eo biển Hormuz

Trong bối cảnh căng thẳng tại Vùng Vịnh tiếp tục leo thang, Iran đưa ra loạt điều kiện để mở lại eo biển Hormuz, tuyến hàng hải chiến lược của thế giới, trong khi các nước khu vực và các bên trung gian nỗ lực thúc đẩy đàm phán nhằm bảo đảm an ninh hàng hải và ổn định khu vực.
Trung Quốc đào thải hơn 7.600 doanh nghiệp trong ngành xe năng lượng mới

Trung Quốc đào thải hơn 7.600 doanh nghiệp trong ngành xe năng lượng mới

Trong nửa đầu năm 2026, Trung Quốc có 7.632 doanh nghiệp liên quan đến xe năng lượng mới (NEV) hoàn tất thủ tục giải thể hoặc xóa đăng ký, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh cuộc cạnh tranh trong các ngành được đánh giá là dư thừa công suất ngày càng khốc liệt.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Australia, New Zealand

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Australia, New Zealand

Sáng 9/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand, từ ngày 9-14/8, theo lời mời của Toàn quyền Australia Sam Mostyn và Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro.
Phú Thọ: Tượng Bác Hồ cao 7,5m sắp được xây dựng tại Đền Hùng

Phú Thọ: Tượng Bác Hồ cao 7,5m sắp được xây dựng tại Đền Hùng

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cao 7,5m bằng đồng sẽ được xây dựng tại đồi Phân Bùng, thuộc khu Trung tâm lễ hội Đền Hùng, dự kiến hoàn thành trong năm 2026.
Thượng viện Mỹ thúc đẩy dự luật lớn về tiền điện tử

Thượng viện Mỹ thúc đẩy dự luật lớn về tiền điện tử

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ John Thune đã mở đường cho cuộc bỏ phiếu về Đạo luật Minh bạch, dự luật được kỳ vọng tạo khuôn khổ pháp lý toàn diện đầu tiên cho thị trường tiền điện tử Mỹ và mang lại thêm một thắng lợi chính sách cho Tổng thống Donald Trump.
Quốc hội bàn loạt dự án luật về quốc phòng, dầu khí

Quốc hội bàn loạt dự án luật về quốc phòng, dầu khí

Trong ngày 8/8, Quốc hội làm việc tại hội trường, thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến quốc phòng, an ninh, dầu khí và cơ chế xử lý các dự án điện gió, điện mặt trời còn vướng mắc.
Du lịch TP. HCM cần thêm “cú hích” từ chính sách visa và hạ tầng hàng không

Du lịch TP. HCM cần thêm “cú hích” từ chính sách visa và hạ tầng hàng không

Các doanh nghiệp du lịch tiếp tục muốn chính quyền thành phố tháo gỡ các điểm nghẽn về visa, hàng không, hạ tầng và môi trường kinh doanh, nhằm tăng sức hút du lịch cho thành phố.
Bộ Tài chính đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện thể chế và hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ Tài chính đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện thể chế và hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày 7/8, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2026 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn. Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính và góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số.
Phòng vệ thương mại mở thêm "khoảng đệm" để doanh nghiệp nâng sức cạnh tranh

Phòng vệ thương mại mở thêm "khoảng đệm" để doanh nghiệp nâng sức cạnh tranh

Trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, phòng vệ thương mại không còn được nhìn nhận đơn thuần là biện pháp xử lý hàng nhập khẩu cạnh tranh không lành mạnh. Với nhiều ngành sản xuất, đây là khoảng thời gian cần thiết để doanh nghiệp đầu tư công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và củng cố vị thế trên thị trường.
Thành phố Hồ Chí Minh quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV

Thành phố Hồ Chí Minh quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV

Ngày 7/8, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thu ngân sách Nhà nước 7 tháng đầu năm đạt hơn 1,83 triệu tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

Thu ngân sách Nhà nước 7 tháng đầu năm đạt hơn 1,83 triệu tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ

Thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trong tháng 7/2026 ước đạt 259,7 nghìn tỷ đồng, nâng tổng thu NSNN trong 7 tháng đầu năm lên khoảng 1.834,6 nghìn tỷ đồng, bằng 72,5% dự toán năm và tăng 16% so với cùng kỳ năm 2025. Kết quả này cho thấy đà tăng trưởng tích cực của nguồn thu ngân sách, tạo dư địa để bảo đảm cân đối ngân sách và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Quốc hội khóa XVI thảo luận cơ chế đặc thù xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh tế và chuyển đổi số

Quốc hội khóa XVI thảo luận cơ chế đặc thù xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh tế và chuyển đổi số

Trong chương trình làm việc ngày 7/8, Quốc hội khóa XVI sẽ xem xét nhiều dự án luật quan trọng, đồng thời thảo luận các cơ chế đặc thù nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các dự án phục vụ APEC 2027 và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, khoa học - công nghệ và chuyển đổi số.
Mỹ bất ngờ bán euro để hỗ trợ đồng yên, ECB không được báo trước

Mỹ bất ngờ bán euro để hỗ trợ đồng yên, ECB không được báo trước

Động thái Washington bán euro để hỗ trợ đồng yên đã khiến ECB bất ngờ vì không được tham vấn trước, làm dấy lên những câu hỏi về mức độ phối hợp giữa các cơ quan tiền tệ phương Tây trong bối cảnh thị trường ngoại hối biến động mạnh.