Thứ ba 23/06/2026 15:03
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Phú Thọ: Đổi mới xúc tiến thương mại, tạo đà cho doanh nghiệp bứt phá

Trong thời gian qua, ngành Công Thương tỉnh Phú Thọ đã có những bước chuyển mình quan trọng trong hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương quảng bá, giới thiệu sản phẩm.
Phú Thọ: Ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp Phú Thọ: Đầu tư trên 10 tỷ đồng cho khoa học - công nghệ Các phương tiện được lưu thông bình thường qua cầu Trung Hà
Phú Thọ: Đổi mới xúc tiến thương mại, tạo đà cho doanh nghiệp bứt phá
Chương trình giới thiệu, trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP tại TP Việt Trì.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và khắc nghiệt của thị trường, hoạt động xúc tiến thương mại tại Phú Thọ đã được đổi mới toàn diện. Các chương trình xúc tiến thương mại không chỉ tăng về số lượng mà còn nâng cao về chất lượng, với nhiều hình thức sáng tạo và hiệu quả. Sự kết hợp giữa các hội chợ thương mại trực tiếp và trực tuyến đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu và đối tác kinh doanh.

Hội chợ thương mại và sản phẩm OCOP Phú Thọ năm 2024 nằm trong Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 được Sở Công Thương tổ chức đã thu hút được đông đảo doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh tham gia.

Sở cũng đã cung cấp danh sách các sản phẩm OCOP của tỉnh được công nhận đến hết năm 2023 gửi tới các siêu thị, trung tâm thương mại, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố để hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP của tỉnh Phú Thọ. Khảo sát nhu cầu về hỗ trợ thiết kế mẫu bao bì sản phẩm; tổ chức các khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ tại các hội chợ triển lãm trong nước.

Không dừng lại ở việc quảng bá, xúc tiến thương mại còn đóng vai trò cầu nối, giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác kinh doanh và phát triển thị trường mới.

Phú Thọ: Đổi mới xúc tiến thương mại, tạo đà cho doanh nghiệp bứt phá
Gian hàng nông sản của Phú Thọ tại Hội chợ làng nghề - sản phẩm OCOP lần thứ 20 tại thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, tiếp tục đăng tải thông tin các sản phẩm OCOP lên Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú Thọ giaothuong.net.vn, phối hợp tuyên truyền về thương mại điện tử và Sàn giao dịch thương mại điện tử giaothuong.net.vn trên Báo Phú Thọ. Đến nay, Sàn đã có 333 gian hàng với 1.013 sản phẩm dịch vụ (tăng 18 gian hàng và 51 sản phẩm dịch vụ so với thời điểm tháng 12/2023).

Những nỗ lực trong đổi mới hoạt động xúc tiến thương mại đã mang lại kết quả tích cực. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh thu và mở rộng quy mô sản xuất.

Theo ông Đặng Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương, để các sản phẩm, hàng hóa của tỉnh đến với đông đảo người tiêu dùng, cùng với tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chú trọng quảng bá, xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm, ngành Công Thương tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác XTTM, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng hóa.

Tin bài khác
TS. Nguyễn Văn Thân: Sửa Luật SME, xóa rào cản hộ kinh doanh, hỗ trợ trực tiếp

TS. Nguyễn Văn Thân: Sửa Luật SME, xóa rào cản hộ kinh doanh, hỗ trợ trực tiếp

TS. Nguyễn Văn Thân đề xuất sửa toàn diện Luật SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ), xóa bỏ hộ kinh doanh, tăng hỗ trợ trực tiếp, minh bạch nhằm thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Hoàn thiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn phát triển mới

Hoàn thiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn phát triển mới

Tại hội thảo ngày 23/6/2026, nhiều ý kiến cho rằng cần tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, hoàn thiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh nhằm tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân bền vững.
TS. Tô Hoài Nam: Sửa luật để chính sách thực sự chạm đến doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Tô Hoài Nam: Sửa luật để chính sách thực sự chạm đến doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Tô Hoài Nam nhấn mạnh cần tháo gỡ rào cản tiếp cận, hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi và phát huy vai trò hiệp hội, nhằm đưa Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đi vào thực tiễn hiệu quả hơn.
Phải tạo chuyển biến đo được trong cắt giảm thủ tục hành chính

Phải tạo chuyển biến đo được trong cắt giảm thủ tục hành chính

Chiều 22/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật, nhấn mạnh yêu cầu tạo ra những kết quả cụ thể, đo đếm được trong cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ các điểm nghẽn thể chế và hoàn thiện hệ thống pháp luật.
Nước Anh cân nhắc yêu cầu mạng xã hội ưu tiên nguồn tin đáng tin cậy

Nước Anh cân nhắc yêu cầu mạng xã hội ưu tiên nguồn tin đáng tin cậy

Chính phủ Anh đang xem xét khả năng yêu cầu các nền tảng mạng xã hội ưu tiên hiển thị các nguồn tin được coi là đáng tin cậy, trong khuôn khổ nỗ lực siết chặt quản lý lĩnh vực công nghệ và hạn chế tác động của thông tin sai lệch trên môi trường số.
Bộ Tài chính đề xuất mở rộng chỉ định thầu, nâng hạn mức mua sắm và đơn giản hóa thủ tục đấu thầu

Bộ Tài chính đề xuất mở rộng chỉ định thầu, nâng hạn mức mua sắm và đơn giản hóa thủ tục đấu thầu

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 214/2025/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu hiện hành không còn phù hợp với thực tiễn, không ít gói giá trị nhỏ nhưng vẫn phải đáp ứng quy trình rườm rà.
Phú Thọ giải ngân hơn 3.000 tỷ đồng vốn đầu tư công sau 5 tháng

Phú Thọ giải ngân hơn 3.000 tỷ đồng vốn đầu tư công sau 5 tháng

5 tháng đầu năm 2026, Phú Thọ ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong điều hành kinh tế - xã hội khi thu ngân sách đạt hơn 30,7 nghìn tỷ đồng, trong khi giải ngân đầu tư công đạt trên 3.010 tỷ đồng.
Cuộc đua không còn là nhanh: Nhà báo thời dữ liệu số trước ngã rẽ lịch sử

Cuộc đua không còn là nhanh: Nhà báo thời dữ liệu số trước ngã rẽ lịch sử

Trong kỷ nguyên dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, tốc độ không còn là lợi thế duy nhất của báo chí. Giữa làn sóng chuyển đổi số và cuộc cải cách sáp nhập báo chí năm 2026, nhà báo đang bước vào cuộc đua mới - “làm chủ công nghệ, dữ liệu và giữ vững niềm tin công chúng”.
Báo viết vẫn là tâm điểm thông tấn?

Báo viết vẫn là tâm điểm thông tấn?

Trong cơn lốc chuyển đổi số, khi thông tin được sản xuất và lan truyền với tốc độ tính bằng giây, không ít người đặt câu hỏi: Báo viết còn giữ được vị thế trung tâm của hệ sinh thái truyền thông hay không? Thực tế cho thấy, càng trong thời đại nhiễu loạn thông tin, giá trị cốt lõi của báo viết, sự kiểm chứng, chiều sâu và trách nhiệm xã hội ngày càng trở nên quan trọng.
Khám phá những mô hình kinh doanh giúp các tòa soạn quốc tế bứt phá trong kỷ nguyên AI

Khám phá những mô hình kinh doanh giúp các tòa soạn quốc tế bứt phá trong kỷ nguyên AI

Trong khi phần lớn các tòa soạn tại Việt Nam cũng như trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán doanh thu quảng cáo ngày càng giảm sút, số lượt đọc ngày càng ít đi, một số tổ chức truyền thông, báo chí đã âm thầm xây dựng được những mô hình kinh doanh trị giá hàng tỷ đô la Mỹ.
Tái cấu trúc tòa soạn Việt Nam: Học hỏi những mô hình báo chí chuyển đổi thành công nhất thế giới

Tái cấu trúc tòa soạn Việt Nam: Học hỏi những mô hình báo chí chuyển đổi thành công nhất thế giới

Trong bối cảnh báo chí đang đứng trước những biến động lớn nhất trong nhiều thập niên, không ít tòa soạn buộc phải tái cấu trúc để tồn tại. Nhiều nơi bắt đầu bằng việc tinh gọn bộ máy, đào tạo lại nhân sự, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, phát triển podcast, video ngắn và mở rộng hiện diện trên các nền tảng mạng xã hội. Đó đều là những bước đi cần thiết. Nhưng nếu nhìn sâu hơn vào hành trình chuyển mình của những tổ chức báo chí thành công nhất thế giới, sẽ thấy công nghệ chưa bao giờ là đích đến cuối cùng.
Liên bang Nga sẵn sàng giúp Việt Nam xây siêu dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1

Liên bang Nga sẵn sàng giúp Việt Nam xây siêu dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại Kazan (Liên bang Nga), Tổng Giám đốc Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom, ông Alexey Likhachev tái khẳng định, hợp tác hạt nhân với Việt Nam là ưu tiên hàng đầu. Phía Nga tuyên bố sẵn sàng dồn lực hỗ trợ Việt Nam triển khai siêu dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1, xây dựng ngành công nghiệp hạt nhân hiện đại, đào tạo nhân lực cấp cao phục vụ cho mục đích hòa bình, đưa lĩnh vực này trở thành trụ cột chiến lược lâu dài giữa hai nước.
Chia sẻ từ các nhà báo quốc tế: Khi tốc độ không còn là lợi thế cạnh tranh của báo chí

Chia sẻ từ các nhà báo quốc tế: Khi tốc độ không còn là lợi thế cạnh tranh của báo chí

Có một thời, chiến thắng trong nghề báo được đo bằng vài phút: ai đến hiện trường trước, ai có nguồn tin sớm hơn, ai xuất bản nhanh nhất. Nhưng khi hàng tỷ người đều mang theo một chiếc điện thoại có khả năng phát trực tiếp và khi AI có thể tạo ra bản tin chỉ trong vài giây, tốc độ không còn là lợi thế độc quyền của báo chí.
Thu ngân sách vượt 56% dự toán nhưng giải ngân đầu tư công còn chậm

Thu ngân sách vượt 56% dự toán nhưng giải ngân đầu tư công còn chậm

Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1,42 triệu tỷ đồng trong nửa đầu năm, song tiến độ giải ngân vốn đầu tư công vẫn chậm do nhiều vướng mắc về mặt bằng, vật liệu và thủ tục.
Quỹ đất lấn biển Phú Quốc: Cơ chế đặc thù tháo gỡ điểm nghẽn cho dự án APEC 2027

Quỹ đất lấn biển Phú Quốc: Cơ chế đặc thù tháo gỡ điểm nghẽn cho dự án APEC 2027

Chính phủ cho phép sử dụng quỹ đất lấn biển tại Phú Quốc thanh toán dự án BT phục vụ APEC 2027, mở ra cơ chế đặc thù tháo gỡ vướng mắc pháp lý, thúc đẩy tiến độ đầu tư hạ tầng trọng điểm.