Quảng Ninh: CSGT phát hiện hàng nghìn sản phẩm đồ chơi không nguồn gốc trên xe khách

Trong quá trình kiểm tra xe trên tuyến quốc lộ 18, tổ CSGT phát hiện trên xe khách có nhiều thùng cát tông chứa hàng nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc xuất xứ đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho cơ quan chức năng.

Quy định pháp luật xung quanh tên gọi của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp thường do chủ doanh nghiệp đặt. Tuy nhiên, pháp luật quy định các nguyên tắc đặt tên cho doanh nghiệp và bắt buộc mọi doanh nghiệp phải tuân thủ.

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong việc tăng giá thuê tàu và container

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm theo luật định với trường hợp có các hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu, container.

Thủ đoạn rửa tiền của ông chủ Nhật Cường Mobile

Theo Kết luận điều tra, từ năm 2014 đến 2019, Cty Nhật Cường mua 255.311 sản phẩm điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy tính bảng, đồng hồ… với tổng giá trị 2.927 tỉ đồng.

Nhật Cường Mobile chuyển hàng nghìn tỉ đồng ra nước ngoài thông qua hai tiệm vàng

Lời khai của bị can Nguyễn Bảo Ngọc và dữ liệu điện tử bí mật của Cty Nhật Cường thể hiện Bùi Quang Huy cùng các đồng phạm đã thông qua 2 tiệm vàng để chuyển hàng ngàn tỉ đồng...

Chủ sàn thương mại điện tử lo lắng nghị định làm khó thu hút vốn ngoại

Tại Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 52/2013 (NĐ52) về thương mại điện tử mới đây, nhiều chuyên gia, luật sư, chủ sàn cũng bày tỏ lo ngại nghị định sẽ bó hẹp không gian phát triển, làm khó chủ sàn.

Xử phạt vi phạm hành về chính công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

Chính phủ ban hành Nghị định số 156/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Bia SAB Việt Nam... bị thâu tóm

Việc sáp nhập sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2021 và Bia SAB Việt Nam sẽ không còn tồn tại.

Quảng Ninh: Công an thu giữ gần 900 cây thuốc lá lậu

Lực lượng CA Tp. Móng Cái trong lúc kiểm tra nhà kho tại P. Ka Long phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm và thu giữ hàng trăm cây thuốc lá lậu mang nhãn hiệu SHUANG XI và ZHENLONG không có hóa đơn chứng từ buồn gốc.

Thu giữ thu giữ gần 5 tấn mặt nạ, mỹ phẩm dưỡng da

Số mặt nạ đắp mặt được chứa trong 400 thùng carton, có nhãn hiệu là Rwine beauty 40ml, trị giá ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Vĩnh Phúc: Nghi vấn thất thoát hàng tỷ đồng tại một số đơn vị giáo dục

Giá thiết bị trúng thầu của Công ty THH bị "đội" lên rất cao so với thị trường khiến dư luận băn khoăn về công tác xây dựng giá dự toán, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu. Liệu có hay không sự mắc ngoặc giữa nhà thầu và chủ đầu tư?

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2020 đã bổ sung thêm quy định mới về cách xác định thẩm quyền và trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Xử lý rủi ro trong cho vay trực tiếp của Quỹ phát triển DNNVV

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông tư 14/2020/TT-BKHĐT hướng dẫn việc xử lý rủi ro trong hoạt động cho vay trực tiếp của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

“Những nẻo đường buôn lậu” của Nhật Cường Mobile

Cty Nhật Cường có 4 hình thức kinh doanh gồm nhập và mua bán hàng có hóa đơn GTGT; nhập hàng trong nước không có hóa đơn, nguồn gốc để bán; nhập khẩu hàng hợp pháp và nhập khẩu không hợp pháp.

Quảng Ninh: CSGT phát hiện hành khách tàng trữ ma túy trên xe taxi

Tổ CSGT thuộc Đội CSGT số 1 trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện một hành khách trên xe taxi có dấu hiệu nghi vấn đã tiến hành kiểm tra và phát hiện ma túy trong người.

Điều kiện và hoạt động của Đại lý làm thủ tục hải quan

Tổng cục Hải quan vừa ban hành các quyết định công nhận 4 doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan.

Đề nghị truy nã quốc tế nguyên Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Cơ quan điều tra đã khởi tố ông Phạm Nhật Vinh - nguyên Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim. Do bị can đã xuất cảnh đi nước ngoài nên Cơ quan điều tra quyết định truy nã toàn quốc và đề nghị truy nã quốc tế.

Cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng sắp hầu toà trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Trước cáo buộc sai phạm chỉ định thầu trong triển khai thực hiện Dự án Ethanol Phú Thọ gây thiệt hại hơn 540 tỷ đồng, cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng các đống phạm sẽ hầu toà ngày 22/1 tới đây.

Khởi tố Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Trương Tấn Lâm - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.

Long An: Phúc Land “phân lô” cả cánh đồng lúa bán cho khách hàng?

Dù hiện trạng vẫn là các ruộng lúa bạt ngàn, thế nhưng ngày 3/1/2020, Công ty Phúc Land đã tổ chức buổi bán hàng, nhận tiền giữ chỗ mua nền đất của khách tại dự án KDC Long Cang.