Ông chủ Tiktok trở thành người giàu nhất Trung Quốc dưới 40 tuổi

DNHN - Tính đến giữa tháng 9, tài sản ròng của ông đã tăng 230 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 36,1 tỷ USD lên 340 tỷ Nhân dân tệ so với cùng kỳ năm trước.

Theo thông tin từ Viện Nghiên cứu Hurun Thượng Hải công bố mới đây, Zhang Yiming, người sáng lập ByteDance - đơn vị sở hữu mạng xã hội TikTok, đã đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú dưới 40 tuổi của Trung Quốc. Tính đến giữa tháng 9, tài sản của người đàn ông 38 tuổi này đã tăng từ 230 tỉ Nhân dân tệ (36,1 tỉ USD) lên 340 tỉ Nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhà sáng lập TikTok và Douyin, ông Trương Nhất Minh
Nhà sáng lập TikTok và Douyin, ông Trương Nhất Minh.

"Zhang Yiming rất có khả năng trở thành người giàu nhất Trung Quốc tiếp theo, đặc biệt nếu ByteDance IPO thành công", Rupert Hoogewerf, Chủ tịch của Hurun, nói. Đây là bước nhảy vọt lớn nhất về mức độ giàu có của Trương so với các đồng nghiệp và nếu giữ tốc độ như vậy, chẳng mấy chốc ông chủ của ByteDance sẽ trở thành người giàu nhất Trung Quốc nếu IPO thành công, theo Hurun.

Sau khi tài sản tăng gấp ba lần so với năm ngoái, Zhang Yiming đã vọt lên đứng thứ hai trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc của Hurun vào tháng 10, chỉ sau tỉ phú Zhong Shanshan của Nongfu. Zhang vượt qua người sáng lập Tencent Holdings là Pony Ma và Jack Ma của Alibaba.

Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. ByteDance, công ty mẹ của TikTok, cũng đã vượt qua Ant Group để trở thành doanh nghiệp kỳ lân giá trị nhất thế giới với giá trị 350 tỷ USD, theo Chỉ số Unicorn toàn cầu mới nhất của Hurun được công bố đầu tuần trước.

PV(TH)

Bài liên quan