Những trào lưu công nghệ dự báo "lên ngôi" trong năm 2021

DNHN - Theo Tạp chí Inc, những tác động từ Đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới cuộc sống và các trào lưu công nghệ năm 2021.

Ảnh: Getty Images

Xu hướng công nghệ năm 2021 chịu ảnh hưởng nhiều từ tác động của Covid-19. Ảnh: Getty Images.

Sau gần 1 năm đối phó với Covid-19, thế giới vẫn chưa thể hoàn toàn vượt qua dịch bệnh. Do vậy, những tác động từ đại dịch sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới cuộc sống và các trào lưu công nghệ năm 2021, theo nhận định của Inc.

Giáo dục, y tế, làm việc từ xa

Nhu cầu này nảy sinh trong đại dịch nhưng sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2021. Trong thời kỳ dịch bệnh, đã có 190 quốc gia thực hiện đóng cửa trường học, ảnh hưởng đến gần 1,6 tỷ người trên toàn cầu.

Zoom là một trong những công ty hưởng lợi lớn nhất từ đại dịch. Dù thành lập từ năm 2011, Zoom chỉ thực sự phát triển bùng nổ trong năm 2020 do nhu cầu họp từ xa trên toàn cầu, cùng những công cụ của các ông lớn khác như Webex của Cisco, Teams của Microsoft hay Hangouts của Google.

Các ứng dụng khác hỗ trợ làm việc từ xa như quản lý công việc, đào tạo nhân viên hay chia sẻ nội dung cũng phát triển mạnh trong năm qua. Cả startup lẫn những ông lớn công nghệ đều nhìn thấy tiềm năng của lĩnh vực này trong năm tới.

Tin liên quan