Những phát bóng xa để đời của ’nhà bác học điên’ Bryson Dechambeau

Bryson Dechambeau – Tân vô địch US Open xuất hiện trong các giải gần đây với những cú phát bóng xa. Liệu đây có được coi là lợi thế tại US Open khi mà fairway của sân rất hẹp, bóng dễ ra khỏi sân cỏ. Thì chúng ta cùng tìm hiểu qua một vài phân tích sau đây nhé.

Tại cuối mùa giải 2018-2019, Bryson Dechambeau cho biết, anh sẽ trở lại và khác hơn rất nhiều. Nói là làm, tay golf được mệnh danh là nhà bác học điên của golf thế giới tăng tới 10 kg. Anh chia sẻ rằng đây là những gì nằm trong sự tính toán của anh về quán tính khi vung gậy và tăng sức mạnh cho cú driver của mình, hoặc là nghiên cứu độ dài chính xác cần có của cây gậy putter, đánh dấu bóng, đo tốc độ gió, …. Dechambeau đã áp dụng tối đa toán học và khoa học để cải thiện khả năng putt trên green và tạo ra những công thức lạ lùng cuẩ riêng cá nhân. Và gần đây nhất lầ sự tính toán về sự liên quan giữa tăng cân và khoảng cách phát bóng của bản thân.

Golfer sinh năm 1993 này đã cho người hâm mộ mãn nhãn với những cú phát bóng khủng khiếp, khiến nhiều golfer tại PGA Tour cũng không khỏi bất ngờ. Mặc dù mọi người rất phiền về sự kéo dài thời gian trên sân của anh nhưng anh đã cho mọi người thấy những đặc điểm có phần lâp dị của mình thật ra rất đáng ý nghĩa.

Hố golf số 10 tại sân Cromwell CT tiêu chuẩn par4, có khoảng cách 467 yard và thông thường cần 2 cú đánh. Tuy nhiên DeChambeau chỉ dùng 1 gậy để tiếp cận green

 Cú phát bóng của DeChambeau có tốc độ lên tới 186km/h tịa một giải golf gần đây

Chúng ta cùng nhìn qua những nét khác biệt của các cú vung gậy của anh cùng các golfer nổi bật trong trận chung kết của US Open 2020 lần này: Xander Schauffele, Matthew Wolff, Harris English, Louis Oothuizen:

Tại Hố 9 par 5

Tại hố 11 par 4

Tại hố 16 par  4

Ngọc Huyền

Tin liên quan