Thứ hai 04/05/2026 09:25
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Nhiệm kỳ IV Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam: Giữ lửa và thắp sáng

23/03/2023 12:05
Ngày 23/03/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) chính thức tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV - Nhiệm kỳ 2023 - 2028.
dfds
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội có sự tham gia của hơn 400 đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, tình cảm và quyết tâm của hơn 6,5 vạn hội viên thuộc 59 tỉnh, thành Hội và 03 Chi hội ngành nghề, 26 đơn vị trực thuộc.

Tham dự Đại hội, về phía lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương có đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch,Tổng thư ký UBTW MTTQ VN; đồng chí Lê Hoài Trung - UVTƯ Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, UVTƯ Đảng; Bộ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Đào Ngọc Dung, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH; đồng chí Lê Thành Long, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT; đồng chí Lê Minh Hoan - UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Bùi Văn Cường, UVTƯ Đảng, Chủ nhiệm - Tổng thư ký VPQH; đồng chí Nguyễn Đông Hải, UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đỗ Văn Phớn - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Đinh Văn Ân, trợ lý Tổng Bí thư; đồng chí Mai Thị Thu Vân, Phó Chủ nhiệm VPCP; đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham gia của các lãnh đạo tỉnh, thành phố; đại diện Khối Tổ chức Đoàn thể Trung ương; Khối Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế.

Ảnh minh họa
Các đại biểu tham dự Đại hội.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kì 2023-2028 tổ chức nhằm xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ngày càng phát triển, thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên.

Đại hội có 2 nhiệm vụ quan trọng: Thứ nhất, đánh giá đúng mức những nỗ lực, thành tựu đã đạt được cũng như những yếu kém khuyết điểm trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2016-2021; rút ra bài học sâu sắc đồng thời xác định đúng đắn phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Đại hội cũng sẽ tập trung thảo luận, xây dựng, hoàn thiện Báo cáo chính trị của BCH và các văn kiện quan trọng khác trình Đại hội.

Thứ hai, Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban chấp hành Trung ương Hiệp hội, Ban Kiểm tra Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Việt Nam Khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

TS. Nguyễn Văn Thân - chủ tịch VINASME
TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME chia sẻ: “Tại Đại hội nhiệm kì này, chúng ta cần chỉ ra điểm nhấn đột phá trong hoạt động, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp mới để Hiệp hội Doanh nghiệp cùng với cộng đồng doanh nghiệp vững vàng hội nhập và phát triển. Thực hiện trách nhiệm của mỗi doanh nhân đối với xã hội, vừa làm giàu cho bản thân, cho doanh nghiệp vừa song hành với lợi ích của xã hội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội DNNVV Việt Nam lần thứ IV cần sáng suốt lựa chọn, bầu ra một Ban Chấp hành khóa mới, đủ sức mạnh trí tuệ, quy tụ, lãnh đạo Hiệp hội ở chặng đường mới, tầm cao mới”.

Với phương châm "Hợp tác - Đổi mới - Phát triển và Hội nhập", ông Thân đề nghị các đại biểu phát huy dân chủ đi đôi với nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật, tham gia tích cực, đầy đủ, có chất lượng tất cả các hoạt động của Đại hội. Ông Thân tin tưởng, Đại hội sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.

ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam
Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam.

Tại Đại hội, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam thông tin: “Đại hội lần này là sự kiện quan trọng, là ngày hội lớn, nơi đưa ra những quyết định quan trọng cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong 5 năm tới. Ban chấp hành Trung ương hội nhiệm kì IV gồm 84 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 15 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Thân được bầu tiếp tục là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam”.

Đại diện cộng đồng doanh nghiệp, lãnh đạo Vietin Bank chia sẻ: “Cùng với sự phát triển lớn mạnh doanh nghiệp, Vietin Bank cam kết đồng hành cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với nhiều nguồn lực, mong Hiệp hội tiếp tục khẳng định vị thế thế lớn mạnh của mình”.

ông Hoàng Viết Đường  – Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Nghệ An
Ông Hoàng Viết Đường – Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Nghệ An.

Đại diện cho Hiệp hội địa phương, ông Hoàng Viết Đường – Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Nghệ An cho biết: “Nghệ An hiện có trên 14.000 doanh nghiệp đang hoạt động tạo việc làm cho khoảng 231.000 lao động. Số doanh nghiệp hiện xếp thứ 2 khu vực Bắc Trung bộ, đánh dấu bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, cơ cấu - quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên”.

“Với trách nhiệm của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nghệ An, trong quá trình hoạt động, lHiệp hội uôn đảm bảo tính kết nối cao giữa chính quyền địa phương với các doanh nghiệp. Đồng thời trong thực tế doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nghệ An luôn đóng góp rất hiệu quả vào sự phát triển kinh tế của tỉnh, nhất là đóng góp ngân sách Nhà nước, thực hiện đầu tư và giải quyết việc làm cho người lao động”, ông Đường khẳng định.

Là tổ chức Hội luôn tham gia phối hợp quản lý cùng doanh nghiệp nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn; Hội có tính năng hoạt động như vậy, nhưng lại chưa được coi là hội đặc thù. Vì vậy, ông Đường kiến nghị cấp trên "bổ sung Hội DNNVV là Hội đặc thù, đồng thời xem xét bố trí 02 định biên tại cơ quan văn phòng Hiệp hội DNNNVV cấp tỉnh. Đồng thời, cần có cơ chế chính sách đặc thù cho tổ chức Hội DNNVV từ Trung ương đến địa phương, nâng cao điều kiện và vị thế cho tổ chức hội. Cuối cùng, cần có cơ chế hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trụ sở làm việc hoặc hỗ trợ thuê trụ sở làm việc cho Hiệp hội tại địa phương".

Trải qua chặng đường 17 năm hoạt động và phát triển, để có được những thành quả ngày hôm nay, ngoài nỗ lực của các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực, cán bộ nhân viên toàn Hiệp hội phải kể đến sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam, các bộ, ngành Trung ương đã giúp đỡ Hiệp hội vững tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước. Tại Đại hội, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có bài phát biểu chỉ đạo: “Với sự hoạt động hiệu quả của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023, Hiệp hội DNNVV Việt Nam đã phát triển mạnh cả về quy mô, loại hình, số lượng, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hiệp hội đã chủ động tham gia tích cực vào việc xây dựng và hoàn thiện các chính sách quan trọng đối với doanh nghiệp, trong đó có các nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ liên quan đến doanh nghiệp, doanh nhân. Tham mưu, góp ý, tham gia xây dựng, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hệ thống pháp luật. Chủ động rà soát, có nhiều kiến nghị sửa đổi, bổ sung chính sách tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp”.

"Hiệp hội đã có những sáng kiến thúc đẩy quá trình thực thi chính sách, tích cực góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Hiệp hội đã tích cực dẫn dắt và thúc đẩy quá trình hội nhập. Triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư có hiệu quả. . Tích cực phối hợp với các bộ ngành địa phưng kịp thời phản ánh ý kiến của doanh nghiệp liên quan đến cơ chế chính sách, đặc biệt là liên quan đến vốn tín dụng, là cầu nối xử lý các vướng mắc, yêu cầu kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa”, Phó Thủ tướng nhận định.

Theo Phó Thủ tướng, đây là những thành tích rất đáng trân trọng trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức.

Phó Thủ tướng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp, tiếp tục có những giải pháp, hành động cụ thể, đồng hành với Chính phủ, các bộ ngành, địa phương để hỗ trợ các DNNVV vượt qua khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh quá trình phục hồi và phát triển.

Ảnh minh họa
Đại hội Đại biểu VINASME khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Danh sách Ban lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, nhiệm kỳ IV (2023-2028):

- Đ/c Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam

- Đ/c Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam

- Đ/c Phạm Hải Tùng - Phó Chủ tịch

- Đ/c Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch

- Đ/c Đỗ Quang Hiển - Phó Chủ tịch

- Đ/c Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch

Cũng tại Đại hội, đại diện vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Kế hoạch đầu tư đã công bố quyết định khen thưởng. Đây là những phần thưởng cao quý của Bộ cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp và cho quá trình xây dựng ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Theo đó, quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 1 tập thể và 8 cá nhân, tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho 3 cá nhân.

Trao kỷ niệm chương
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme
tặng bằng khen bộ trưởng cho 1 tâp thể và 8 cá nhân
Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân.

Tiếp nối Đại hội, dự thảo nghị quyết của đại hội đã được trình bày tới các đại biểu. Ông Tô Hoài Nam đã thực hiện biểu quyết thông qua Nghị quyết. Theo đó 100% đại biểu đồng tình với quyết định thông qua Nghị quyết.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme nhiệm kì IV (2023-2028) phát biểu bế mạc Đại hội: “Thành công tại đại hội lần này có ý nghĩa quyết định đối với việc xây dựng tổ chức thắng lợi các nhiệm vụ của Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Việt Nam từ nay đến năm 2028, cán bộ hội viên trong hệ thống của Hiệp hội đang hướng về Đại hội với niềm tin sâu sắc và đặt rất nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội. Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban chấp hành và Ban Kiểm tra Trung ương Hội nhiệm kỳ 2023-2028. Mong các hiệp hội địa phương, thành viên sẽ tiếp tục đồng hành để phát triển Hiệp hội”.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Trong khuôn khổ Đại hội diễn ra ngày hôm nay, đã công bố danh sách và ra mắt các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành cũng như các đồng chí trong Ban kiểm tra, Ban Thường vụ Hiệp hội khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Những đồng chí được chọn là những cá nhân tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ, đảm bảo yêu cầu cả về tiêu chuẩn và cơ cấu, có uy tín và điều kiện, cũng như tâm huyết, để lãnh đạo các mặt công tác của Hội trong nhiệm kỳ tới.

Danh sách Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, nhiệm kỳ IV (2023-2028):

1. Đ/c Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam

2. Đ/c Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam

3. Đ/c Phạm Hải Tùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam, Trưởng Văn phòng Đại diện phía Nam

4. Đ/c Nguyễn Cao Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội DN NVV tỉnh Hòa Bình

5. Đ/c Nguyễn Nhân Phượng - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội (các khóa I,II,III), Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Bắc Ninh

6. Đ/c Nguyễn Văn Từ - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội (khóa III), Chánh Văn phòng Hiệp hội DNNVV Việt Nam

7. Đ/c Nguyễn Quốc Tín - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội (khóa III), Trưởng Ban Kiểm tra

8. Đ/c Phạm Bắc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội (khóa III), Trưởng VPĐD Miền Trung-Tây Nguyên Chủ tịch Hiệp hội DN NVV TP Đà Nẵng

9. Đ/c Đỗ Quang Hiển - Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam (Khoá I) Chủ Tịch Hiệp hội DNNVV Hà Nội.

10. Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội (khóa III), Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

11. Đ/c Nguyễn Thị Bích Hường - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội (khóa III), Trưởng Ban Thông tin và Truyền thông

12. Đ/c Lê Anh Văn - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội (khóa II,III), Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và phát triển nguồn nhân lực

13. Đ/c Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội (khóa III), Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam

14. Đ/c Nguyễn Kim Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam

15. Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hiệp hội DN Hưng Yên

Bảo Trinh. Ảnh: Trần Đang

Tin bài khác
Cần sớm xử lý nạn ném đá trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cần sớm xử lý nạn ném đá trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai vừa có công văn số 12/HHDL-VP gửi UBND tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Phú Thọ, Cục Cảnh sát giao thông, công an hai địa phương và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), kiến nghị khẩn trương xử lý tình trạng ném đá trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đặc biệt tại đoạn qua địa bàn Phú Thọ.
Thanh Hoá: Đại hội Hội Doanh nghiệp phường Tân Dân

Thanh Hoá: Đại hội Hội Doanh nghiệp phường Tân Dân

Cùng với nhiều tổ chức hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, Hội Doanh nghiệp phường Tân Dân đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Sự ra đời của các tổ chức hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là xu hướng tất yếu trong chính quyền địa phương hai cấp.
VASEP kiến nghị tháo gỡ “nút thắt” thủ tục, cứu dòng xuất khẩu thủy sản sang EU và Mỹ

VASEP kiến nghị tháo gỡ “nút thắt” thủ tục, cứu dòng xuất khẩu thủy sản sang EU và Mỹ

Trước hàng loạt vướng mắc phát sinh từ quy định mới của EU và Mỹ, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam - VASEP kiến nghị cơ quan quản lý sớm hoàn thiện, thống nhất thủ tục hành chính, nhằm khơi thông xuất khẩu và giảm rủi ro cho doanh nghiệp.
Cắt “gánh nặng” hồ sơ giấy, VCCI đề xuất bỏ yêu cầu đối chứng khi đã xác thực điện tử

Cắt “gánh nặng” hồ sơ giấy, VCCI đề xuất bỏ yêu cầu đối chứng khi đã xác thực điện tử

Dù thủ tục hành chính trực tuyến đã được mở rộng, tình trạng “song hành” giữa hồ sơ điện tử và hồ sơ giấy vẫn tồn tại, làm gia tăng chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp. Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất bãi bỏ triệt để yêu cầu nộp bản giấy đối chứng khi dữ liệu đã được xác thực, qua đó thúc đẩy thực chất tiến trình Chính phủ số.
TS. Tô Hoài Nam nêu ba tầng “điểm nghẽn” kìm hãm dòng vốn tín dụng với doanh nghiệp nhỏ và vừa

TS. Tô Hoài Nam nêu ba tầng “điểm nghẽn” kìm hãm dòng vốn tín dụng với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đóng góp gần một nửa GDP và tạo việc làm cho hơn 80% lao động, song chỉ khoảng 20–25% doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được vốn ngân hàng. Thực trạng này phản ánh khoảng cách đáng kể giữa thiết kế chính sách tín dụng và đặc thù vận hành của khu vực doanh nghiệp chiếm tới 95% nền kinh tế.
Kết nối – Hợp tác – Cùng phát triển: Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

Kết nối – Hợp tác – Cùng phát triển: Doanh nhân họ Nguyễn hướng tới những bước tiến mới tại Phú Thọ

Vừa qua, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm CSSK Cộng đồng Quân Dân Y Vĩnh Phúc, mở ra nhiều định hướng kết nối, hợp tác và phát triển cho cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn tại Phú Thọ và khu vực lân cận.
Đề xuất bỏ điều kiện kinh doanh với ngành in: Giảm “tiền kiểm”, cởi trói cho doanh nghiệp

Đề xuất bỏ điều kiện kinh doanh với ngành in: Giảm “tiền kiểm”, cởi trói cho doanh nghiệp

Góp ý dự thảo cắt giảm thủ tục hành chính của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề xuất bãi bỏ điều kiện kinh doanh đối với ngành in và một số quy định liên quan, nhằm giảm chi phí tuân thủ, loại bỏ “tiền kiểm” không cần thiết và tạo môi trường kinh doanh thông thoáng hơn cho doanh nghiệp.
Hưng Yên thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh, đặt mục tiêu phát triển du lịch thông minh

Hưng Yên thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh, đặt mục tiêu phát triển du lịch thông minh

Ngày 25/4, tại phường Trần Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026–2031 — sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong hành trình xây dựng và phát triển ngành du lịch tỉnh nhà theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững.
Ra mắt Ban Chấp hành mới, Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh đặt mục tiêu bứt phá giai đoạn 2026–2031

Ra mắt Ban Chấp hành mới, Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh đặt mục tiêu bứt phá giai đoạn 2026–2031

Chiều 23/4/2026, tại Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031, Ban Chấp hành khóa mới chính thức ra mắt với 62 ủy viên, trong đó ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.
Kinh tế tư nhân Tây Ninh hướng mục tiêu đóng góp 60% GRDP vào năm 2030

Kinh tế tư nhân Tây Ninh hướng mục tiêu đóng góp 60% GRDP vào năm 2030

Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2026 – vòng địa phương tại Tây Ninh diễn ra vào 23/4/2026 với chủ đề “Đột phá thể chế - hợp lực công tư - khơi thông nguồn lực”, trở thành điểm hẹn đối thoại quan trọng giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân được kỳ vọng là động lực tăng trưởng chủ đạo.
Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh kết nối, mở rộng cơ hội hợp tác

Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh kết nối, mở rộng cơ hội hợp tác

Ngày 23/4/2026, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã tổ chức đoàn công tác gồm Ban Chấp hành cùng hơn 30 doanh nhân hội viên tham quan, làm việc tại hai doanh nghiệp hội viên tiêu biểu là Công ty Cổ phần MENTO và Công ty Cổ phần Cửa SUNSPACE tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường kết nối nội bộ, thúc đẩy hợp tác và mở rộng cơ hội phát triển giữa các doanh nghiệp trong Hội.
Hải Phòng mở rộng cánh cửa hợp tác quốc tế: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẵn sàng bước vào chuỗi giá trị toàn cầu

Hải Phòng mở rộng cánh cửa hợp tác quốc tế: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẵn sàng bước vào chuỗi giá trị toàn cầu

Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP. Hải Phòng (HPSME) vinh dự tham dự chương trình làm việc cấp cao giữa lãnh đạo TP. Hải Phòng với Đoàn đại biểu Trung tâm Trung Quốc – ASEAN cùng gần 35 doanh nghiệp Trung Quốc đang tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại địa phương.
Hiểu đúng chính sách thuế - chìa khóa để doanh nghiệp Thanh Hoá phát triển an toàn, bền vững

Hiểu đúng chính sách thuế - chìa khóa để doanh nghiệp Thanh Hoá phát triển an toàn, bền vững

Nhận thức rõ vai trò đồng hành và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã chủ động tổ chức lớp đào tạo, tập huấn với chủ đề: “Chính sách Thuế năm 2026 – Hiểu đúng để vận hành doanh nghiệp an toàn, hiệu quả”.
Từ thực tiễn, VINASME đề xuất tháo gỡ vướng mắc thuế với hộ kinh doanh

Từ thực tiễn, VINASME đề xuất tháo gỡ vướng mắc thuế với hộ kinh doanh

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam gửi văn bản đến Thủ tướng Chính phủ, phản ánh hàng loạt vướng mắc trong triển khai chính sách thuế với hộ kinh doanh hiện hành, đồng thời đề xuất các giải pháp mang tính cải cách nhằm nuôi dưỡng nguồn thu và thúc đẩy khu vực kinh tế này phát triển bền vững.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân đề xuất dành 30% gói thầu đầu tư công cho doanh nghiệp vừa

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân đề xuất dành 30% gói thầu đầu tư công cho doanh nghiệp vừa

Từ góc nhìn cộng đồng doanh nghiệp, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân đã đưa ra đề xuất cụ thể nhằm mở rộng cơ hội tham gia cho khối doanh nghiệp vừa trong các dự án đầu tư công.