Nhật Bản sẽ sớm bỏ các giới hạn nhập cảnh trong "tương lai không xa"

18:10 11/09/2022

Các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt COVID-19 của nước này đã dần được nới lỏng sau khi phải kéo dài hơn hai năm.

"Nhật Bản có các điểm thăm quan theo mùa vào mùa Thu và mùa Đông", Phó Chánh văn phòng Nội các - Seiji Kihara cho biết hôm Chủ nhật khi giải thích lý do mà Tokyo cần phải gấp rút dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh. (Ảnh của Takuya Imai).

Nhật Bản đang xem xét lại chính sách kiểm soát biên giới trước đây của mình là duy trì lượng nhập cảnh hàng ngày dưới 50.000 và sẽ loại bỏ nó trong "tương lai không xa", một phát ngôn viên của chính phủ cho biết vào ngày 11/9.

Các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt COVID-19 của nước này đã dần được nới lỏng sau khi phải kéo dài hơn hai năm. Chỉ gần đây, giới hạn nhập cảnh hàng ngày đã được nâng lên 50.000 từ 20.000 và khách du lịch trong nước được phép đi du lịch nhưng phải theo các tour du lịch.

"Chúng tôi sẽ xem xét lại các hạn chế và tiến tới loại bỏ hoàn toàn. Chúng tôi phải thực hiện nó trong một tương lai không xa",  Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara cho biết trong một chương trình của Fuji Television

"Nhật Bản có các điểm tham quan theo mùa vào mùa Thu và mùa Đông. Chúng tôi biết có rất nhiều người ở nước ngoài muốn đến Nhật Bản", ông chia sẻ.

Ông nói thêm, Nhật Bản không nên tụt hậu xa hơn trong việc thu hút khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là vào thời điểm đồng tiền Nhật Bản yếu đi đang khiến đất nước này trở thành một điểm đến hấp dẫn.

Giới hạn nhập cảnh đã được nâng lên theo từng giai đoạn, mặc dù tất cả khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản vẫn phải xin thị thực và yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi của họ.

Vào năm 2021, chỉ có 245.900 du khách nước ngoài đến Nhật Bản, con số thấp nhất kể từ khi có số liệu so sánh vào năm 1964, giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch của đất nước khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020.

Lyly