Nhân sự quan trọng đảm nhiệm kiểm duyệt nội dung của Twitter từ chức

15:33 02/06/2023

Bà Irwin quyết định từ chức vào thời điểm Twitter đang chật vật tìm cách giữ chân các nhà quảng cáo do các thương hiệu đang cẩn trọng hơn với nền tảng xã hội này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Elon Musk đón nhận tin không vui khi Ella Irwin, Giám đốc điều hành cấp cao phụ trách kiểm duyệt nội dung và chính sách của Twitter vừa bất ngờ từ chức.

Irwin là “cánh tay phải” đắc lực của CEO Elon Musk tại công ty truyền thông xã hội. Với tư cách người đứng đầu bộ phận Tin cậy và An toàn, Irwin hỗ trợ Musk giám sát chính sách của Twitter liên quan nội dung quấy rối, bạo lực và ngôn từ kích động thù địch - những quy tắc được nới lỏng kể từ khi Elon Musk thâu tóm nền tảng này.

Các nhân viên đã và đang làm việc tại Twitter đánh giá Irwin là một trong những lãnh đạo điều hành đáng tin cậy nhất của tỷ phú Musk, luôn sẵn sàng thực hiện và bảo vệ các quyết định do CEO đưa ra.

Bà Ella Irwin làm việc tại Twitter từ tháng 6/2022 và bắt đầu đảm nhận vị trí lãnh đạo bộ phận phụ trách độ tin cậy và an toàn thay người tiền nhiệm Yoel Roth vào tháng 11/2022.

Bà Irwin quyết định từ chức vào thời điểm Twitter đang chật vật tìm cách giữ chân các nhà quảng cáo. Ngày càng nhiều nhà quảng cáo rút lui khỏi mạng xã hội Twitter kể từ khi Elon Musk lên tiếp quản, do lo ngại về những nội dung mà quảng cáo của họ có thể xuất hiện bên cạnh. Vào tháng 3, Musk cho biết doanh thu quảng cáo của công ty này đã giảm tới 50%.

Kể từ khi mua lại Twitter hồi năm ngoái, tỷ phú Elon Musk đã nới lỏng việc kiểm duyệt nội dung trên trang mạng xã hội này và điều này dường như khiến những thông tin sai lệch chưa được kiểm chứng gia tăng.

Đầu tháng này, Elon Musk đã thông báo rằng ông đã thuê Linda Yaccarino, cựu giám đốc quảng cáo của NBCUniversal, trở thành CEO mới của Twitter.

Kể từ thương vụ mua lại của Elon Musk, Twitter đã cắt giảm đáng kể chi phí và sa thải hàng nghìn nhân viên, trong đó có nhiều người đã nỗ lực ngăn chặn nội dung có hại và bất hợp pháp và đưa ra thông tin chính xác trên trang web.

Elon Musk đã quảng cáo một tính năng gọi là Ghi chú cộng đồng, cho phép người dùng thêm ngữ cảnh vào các bài viết của mình như một cách để chống lại thông tin sai lệch trên Twitter.

Hiện Twitter cũng phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nghiêm ngặt của các cơ quan quản lý liên quan những nỗ lực kiểm duyệt nội dung.

Đình Lâm (t/h)