Thứ sáu 24/10/2025 06:11
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nhận định, dự đoán kết quả Đức vs Mexico (22h): Dấu hỏi nhà vô địch

12/10/2020 00:00
Trước thềm World Cup 2018, Đức thua Áo 1-2 và chỉ thắng tối thiểu Ả-rập Saudi. Điều đó khiến nhiều người đặt dấu hỏi về sức mạnh thực sự của nhà ĐKVĐ. Liệu họ có còn mạnh như 4 năm trước. Câu trả lời sẽ đến trong đêm nay, khi “Cỗ xe tăng” đụng đối th

Đội tuyển Đức không gặp nhiều khó khăn để giành vé tham dự VCK World Cup 2018, thế nhưng quá trình chuẩn bị của họ cho giải đấu lại không thực sự tốt. Cụ thể, thầy trò Joachim Loew đã có 2 trận giao hữu với Áo và Ả-rập Saudi. Kết quả, họ để thua Áo 1-2 và chỉ thắng Saudi Arabia với cách biệt tối thiểu. Tính ra, trong 6 trận giao hữu kể từ khi kết thúc vòng loại World Cup, “Mannschaft” chỉ có vỏn vẹn 1 chiến thắng, còn lại là thua 2 và hòa 3.

Đức vs Mexico

Chuỗi trận khởi động không thành công này của ĐT Đức khiến nhiều người đặt dấu hỏi vào thực lực của các nhà ĐKVĐ. Họ đến World Cup 2018 với nhiều gương mặt mới nhưng cũng đã có nhiều tên tuổi bị gạt khỏi cuộc chơi như Mustafi, Leroy Sane, Emre Can hay Gotze, người từng ghi bàn thắng quyết định giúp “Cỗ xe tăng” lên ngôi cách đây 4 năm.

Tuy nhiên, phải thừa nhận ĐT Đức vẫn vậy! Họ chưa bao giờ đặt nặng thành tích ở các trận giao hữu vì chỉ coi đó là cơ hội để thử nghiệm, đặc biệt là dưới thời HLV Joachim Low. Chẳng bởi thế mà ở vòng loại World Cup 2018, “Cỗ xe tăng” đã toàn thắng cả 10 trận, ghi tới 43 bàn và chỉ 4 lần để lọt lưới. Hay trước đó, với đội hình dự bị, Đức vẫn lên ngôi ở Confed Cup 2017.

Với nhiều ngôi sao ở đẳng cấp thế giới như Kroos, Ozil, Muller, Reus, Draxler, ĐT Đức vẫn được đánh giá rất cao ở World Cup 2018. Họ rơi vào bảng đấu không hề dễ dàng với Mexico, Thụy Điển và Hàn Quốc nên rất cần 1 chiến thắng ở trận khai màn để tạo khí thế. Nếu thi đấu đúng khả năng và tinh thần, 3 điểm là mục tiêu không quá khó với thầy trò Joachim Low.

Phong độ 10 trận gần nhất của Đức và Mexico.

Thống kê đối đầu giữa Đức vs Mexico.

Bên kia chiến tuyến, nếu đặt lên bàn cân, rõ ràng Mexico không thể sánh với ĐT Đức, đội bóng đã có tới 4 lần lên ngôi vô địch và 4 lần về nhì ở sân chơi World Cup. Thực tế, trong những màn đụng độ ĐT Đức, Mexico cũng luôn bị ám ảnh bởi kết quả không tốt. Cụ thể, trong 11 cuộc chạm trán Mannschaft trước đây (tính cả giao hữu), El Tri chỉ có duy nhất 1 lần giành chiến thắng (thắng 1, hòa 4, thua 6).

Chiến thắng duy nhất của Mexico trước ĐT Đức diễn ra vào năm 1985. Kể từ ngày đó, El Tri có thêm 6 cuộc đụng độ Đức nhưng có tới 6 lần thất bại. Chẳng nói đâu xa, ở bán kết Confed Cup năm ngoái, Đức đã dễ dàng đè bẹp Mexico với tỷ số 4-1 dù không mang tới Nga đội hình mạnh nhất. Trong loạt trận giao hữu trước World Cup 2018, Mexico cũng có thành tích không tốt khi đối đầu các đội bóng châu Âu. Cụ thể, họ để thua Croatia, Đan Mạch, bị xứ Wales cầm hòa và chỉ thắng Scotland với cách biệt tối thiểu.

Ở VCK World Cup 2018, Mexico là đội bóng giàu kinh nghiệm trận mạc nhất. Tuy nhiên, tuổi bình quân của họ đã ngấp nghé mốc 30. Vì vậy, ở trận ra quân đêm nay, El Tri được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trước các nhà ĐKVĐ.

Tỷ lệ các nhà cái châu Á trận Đức vs Mexico.

Bảng vị trận Đức vs Mexico.

Thống kê trước trận:

- Đây là lần thứ tư Đức vs Mexico gặp nhau ở World Cup. Đức chưa từng thất bại với 2 chiến thắng (6-0 ở vòng bảng năm 1978, 2-1 ở vòng 16 đội năm 1998), cùng một trận hòa (0-0 tại tứ kết năm 1986, sau đó thắng 4-1 ở loạt luân lưu).

- Mexico chỉ thắng 1 trong 11 lần chạm trán Đức (hòa 5, thua 5). Đó là trận thắng 2-0 năm 1985.

- Đức thắng trong tất cả bảy trận mở màn World Cup gần nhất, ghi 20 bàn vào lưới 4 đối thủ gần nhất (8 trước Saudi Arabia năm 2002, 4 trước Costa Rica năm 2006, 4 trước Australia năm 2010, 4 trước Bồ Đào Nha năm 2014).

- Mexico bất bại trong 5 trận mở màn World Cup gần nhất (thắng 4, hòa 1), trận thua gần nhất là thất bại 0-1 trước Na Uy năm 1994.

- Đức lọt vào bán kết World Cup trong 4 lần gần nhất, chuỗi dài nhất trong lịch sử giải đấu với một đội tuyển. Họ cũng đứng đầu vòng bảng ở mỗi kỳ tham dự kể từ năm 1990.

- Mexico cũng lọt vào vòng 16 đội trong 6 kỳ World Cup gần nhất tham dự, chỉ để thua 2 trong số 17 trận vòng bảng gần nhất (thắng 8, hòa 7).

Đội hình dự kiến:

Đức: Neuer, Kimmich, Boateng, Hummels, Hector, Kroos, Khedira, Muller, Ozil, Reus, Werner.

Mexico: Ochoa, Salcedo, Ayala, Moreno, Gallardo, Herrera, Layun, Lozano, G dos Santos, Vela, Jimenez.

Đông Hưng

Tin bài khác
Hà Nội vận hành gần 1.900 camera AI từ tháng 12/2025

Hà Nội vận hành gần 1.900 camera AI từ tháng 12/2025

Từ tháng 12/2025, gần 1.900 camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được Công an TP. Hà Nội đưa vào vận hành đồng bộ trên toàn địa bàn, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình xây dựng đô thị thông minh và siết chặt quản lý trật tự, an toàn giao thông của Thủ đô.
Thời tiết ngày mai 24/10/2025: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 24/10/2025: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 24/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời rét; ngày trời lạnh.
Hà Nội rà soát, xử lý nghiêm đơn vị trông giữ xe kê khai doanh thu không trung thực

Hà Nội rà soát, xử lý nghiêm đơn vị trông giữ xe kê khai doanh thu không trung thực

Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 17058/VP-ĐT về việc tăng cường quản lý hoạt động trông giữ phương tiện, bảo đảm an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố.
Thời tiết hôm nay 23/10: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Thời tiết hôm nay 23/10: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Thời tiết hôm nay 23/10, Bắc Bộ, Thanh Hoá lạnh về đêm và sáng; Trung Bộ có 2 đợt mưa lớn đến cuối tháng 10, hôm nay Hà Tĩnh – Quảng Ngãi mưa lớn diện rộng, cảnh báo lũ lên; Gia Lai – Cà Mau chiều tối có nơi mưa to, trưa đến chiều trời nắng.
Đồng Nai gấp rút hoàn thiện dự thảo bảng giá đất năm 2026: Nhiều khu vực đô thị biến động mạnh

Đồng Nai gấp rút hoàn thiện dự thảo bảng giá đất năm 2026: Nhiều khu vực đô thị biến động mạnh

Ngày 22/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang khẩn trương hoàn thiện dự thảo bảng giá đất năm 2026, dự kiến trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp cuối năm nay.
Thời tiết ngày mai 23/10/2025: Miền Bắc trời lạnh về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 23/10/2025: Miền Bắc trời lạnh về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 23/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
YDA Việt Nam trao tặng ti vi, thiết bị học tập cho học sinh vùng lũ Vị Xuyên

YDA Việt Nam trao tặng ti vi, thiết bị học tập cho học sinh vùng lũ Vị Xuyên

Chư ni Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên và CLB Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vị Xuyên, tỉnh Tuyên Quang tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh xã Vị Xuyên, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 10 và các đợt mưa lũ sau đó.
TP. Hồ Chí Minh nâng mức hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo tối đa 150 triệu đồng

TP. Hồ Chí Minh nâng mức hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo tối đa 150 triệu đồng

Thành ủy TP. Hồ Chí Minh vừa thống nhất chủ trương nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn, với mức tối đa lên đến 150 triệu đồng mỗi căn, tùy theo khu vực.
Vinamilk và hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai

Vinamilk và hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai

Với tinh thần “Bạn góp một – Vinamilk góp một”, chương trình “Vượt thiên tai – Tiếp bước tương lai 2025” do Vinamilk phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. Chương trình kêu gọi quyên góp được hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng, đến từ khách hàng và tập thể cán bộ – công nhân viên Vinamilk trên toàn quốc.
Hơn 64.000 vé tàu Tết 2026 đã được “chốt đơn”

Hơn 64.000 vé tàu Tết 2026 đã được “chốt đơn”

Sau một tháng mở bán vé tàu Tết Bính Ngọ 2026 (từ 20/9 - 20/10), ngành đường sắt ghi nhận hơn 64.200 vé đã được bán ra, đạt 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, hơn 2/3 lượng vé được giao dịch qua kênh trực tuyến, cho thấy xu hướng số hóa mạnh mẽ trong dịch vụ vận tải hành khách.
Phú Thọ khẩn trương ứng phó sạt lở nghiêm trọng đê hữu sông Thao

Phú Thọ khẩn trương ứng phó sạt lở nghiêm trọng đê hữu sông Thao

Trước diễn biến sạt lở phức tạp đe dọa an toàn tuyến đê hữu sông Thao và khu dân cư xã Tam Nông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Tĩnh – Quảng Ngãi mưa lớn cao điểm

Thời tiết hôm nay 22/10: Hà Tĩnh – Quảng Ngãi mưa lớn cao điểm

Thời tiết hôm nay 22/10, Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An chiều nay trời nắng, tối và đêm chuyển lạnh; Trung Bộ mưa lớn diện rộng, Quảng Trị - Quảng Ngãi từ đêm nay lũ sẽ lên; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông, Nam Bộ triều cường ở mức cao.
TP. Hồ Chí Minh: Công đoàn phường Bình Thạnh đặt mục tiêu phát triển 1.200 đoàn viên

TP. Hồ Chí Minh: Công đoàn phường Bình Thạnh đặt mục tiêu phát triển 1.200 đoàn viên

Chiều 21/10, Công đoàn phường Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị đại biểu Công đoàn phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đây là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành của tổ chức Công đoàn phường, sau thời gian củng cố, kiện toàn và từng bước ổn định hoạt động.
Thời tiết ngày mai 22/10/2025: Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 22/10/2025: Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 22/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.
Quy định sản xuất không gây mất rừng: Những lưu ý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quy định sản xuất không gây mất rừng: Những lưu ý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sáng ngày 21/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lớp tập huấn Hướng dẫn thực hiện Quy định sản xuất không gây mất rừng (EUDR)” tại Việt Nam cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.