Nguyễn Gia Bảo - Nhà sáng lập Học viện The Golf House: "Đã làm gì sẽ làm đến cùng"

13:52 02/02/2023

Nguyễn Gia Bảo, tay đua nữ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, nữ vận động viên Việt Nam đầu tiên tham dự Giải đua xe thể thao quốc tế FIA Motorsport Games 2022 tại Pháp, đồng thời cô tự hào là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia Woman in Motosport (Ủy ban Phụ nữ trong đua xe thể thao trực thuộc Liên đoàn Ô tô Quốc tế FIA)...

 

CEO Nguyễn Gia Bảo
CEO Nguyễn Gia Bảo - Nhà sáng lập học viện The Golf House từng là tay đua xe thể thao

Gia Bảo còn là nữ vận động viên Việt Nam đầu tiên có bằng đua xe ô tô thể thao chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cô là nhà sáng lập Học viện The Golf House Việt Nam với hơn 17 năm kinh nghiệm rèn luyện và thi đấu Golf.

Đó là một trong những thành tích, những kết quả đáng nể có thể kể về cô gái này. Dáng người mảnh khảnh, làn da nâu rám nắng, ánh mắt sắc bén nhưng có một nụ cười rộng mở khiến bất cứ ai đối diện đều cảm thấy yêu mến cô ngay. Ít ai biết rằng, trong con người này là cả một quá trình tôi luyện để chinh phục các thử thách mà ngay cả nam giới chưa mấy ai thực hiện được. 

Cờ Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện
Cờ Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ đua xe thể thao thể giói

Nói đến môn thể thao tốc độ như đua xe, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng, đây là môn thể thao chỉ dành cho phái mạnh bởi đòi hỏi nhiều yếu tố như thể lực, sức bền, bản lĩnh... Thế nhưng mới đây, cộng đồng đam mê môn thể thao tốc độ này không khỏi bất ngờ khi có một nữ vận động viên tham dự một trong những giải đua xe danh giá nhất thế giới World Motorsport Games. Nếu như đối với nhiều người, đặc biệt là phái mạnh, việc đam mê và theo đuổi bộ môn này có thể là bình thường. Thì đối với phụ nữ đặc biệt là nữ doanh nhân, trọng trách lèo lái cả con thuyền và là mẹ của 2 con nhỏ, chặng đường này chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Bởi môn thể thao này ngoài những yếu tố như chi phí đắt đỏ, điều kiện tập luyện còn phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh và sự kiên trì của mỗi người. 

Đua xe và Golf là một trong những niềm đam mê bất tận của Doanh Nhân Gia Bảo
Đua xe và Golf là một trong những niềm đam mê bất tận của Doanh Nhân Gia Bảo.

Tuy nhiên, chặng đường đến với đua xe thể thao của Nguyễn Gia Bảo không hề dễ dàng. Cô từng bị tai nạn khi còn nhỏ nên rất sợ tốc độ, quyết tâm đối diện với nỗi sợ và tìm hiểu sâu hơn về bộ môn này đã giúp cô vượt qua được rào cản tâm lý, chinh phục nỗi sợ bản thân và biến nó thành sở thích của đời mình. Bên cạnh đó, Gia Bảo thừa nhận rằng việc tập luyện của cô gặp nhiều khó khăn do Việt Nam chưa có đường đua đạt chuẩn, an toàn với bộ môn này. Gia Bảo là tay đua nổi danh ở làng đua xe thể thao Việt Nam với đam mê chinh phục tốc độ. Từ năm 2014, cô đặt mục tiêu và lộ trình chinh phục các giải đấu quốc tế. Để hiện thực hóa mục tiêu đầy thách thức, cô đã tích cực rèn luyện thể lực, làm quen môi trường, thời tiết thi đấu thực tế, thực hiện chế độ luyện tập kỹ thuật chuyên môn nghiêm khắc để nâng cao kỹ năng, thể lực và tinh thần vững vàng nhằm chinh phục các đường đua.

Việc được góp mặt ở FIA Motorsport Games vào tháng 10/2022 vừa qua là thành quả ngọt ngào sau nhiều năm nỗ lực của cô. Sau10 năm chặng đường từ 1 người vô cùng sợ tốc độ đến Nữ VĐV VN đầu tiên đặt lá cờ Việt Nam tung bay trên bản đồ Đua Xe thể thao thế giới cùng 76 Quốc gia khác.

Gia Bảo là 1 nữ doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất xuất khẩu da giày và sản xuất nội thất lâu năm. 

Gia Bảo trở thành Golfer sau nhiều đam mê
Gia Bảo trở thành Golfer sau nhiều đam mê.

Cô còn là Nhà sáng lập Học viện The Golf House Viêt Nam. Là 01 người chơi Golf hơn 17 năm, Gia Bảo đã đạt được nhiều thành tích cao ở các Giải đấu trong và ngoài nước.

Cô tâm sự: “Tôi trước giờ với tinh thần đã làm gì sẽ làm đến cùng”. Cách đây hơn 10 năm, Gia Bảo đã Bắc tiến và chọn Hải Phòng là điểm dừng chân với ngành sản xuất da giày. Cô đã mở rộng 03 nhà máy với hơn 2.000 công nhân sản xuất giày cho các thương hiệu lớn như: CK, Tommy, Zara...

Một ngày của Gia Bảo bắt đầu từ 04:45 sáng và kết thúc vào lúc 21:30 tối. Cô luôn đặt ra rất cụ thể giờ nào làm việc gì, phải lập kế họach ngày và cố gắng hoàn thành tất cả công việc đã được lên kế hoạch trong ngày. Cô cho rằng, quan trọng nhất là phải tập trung cao độ cho mỗi việc mình làm để đạt hiệu quả cao nhất. 

Doanh Nhân  Gia Bảo cùng con gái tại giải đua FIA Motosport Games
Doanh nhân Gia Bảo cùng con gái tại giải đua FIA Motosport Games.

Là mẹ đơn thân của hai bạn nhỏ 09 tuổi và 04 tuổi, là đầu tàu của doanh nghiệp và duy trì được đam mê của bản thân. Là một doanh nhân, tay đua, golfer với nhiều thành tích đáng nể này đã phải cố gắng rất nhiều để cân bằng và duy trì nguồn năng lượng, chất lượng của cuộc sống. 

Hệ sinh thái đào tạ, o Mảnh ghép
Hệ sinh thái Đào tạo Golf - ProShop - Hair, Nails &Spa - Rooftop Lounge là mảnh ghép hoàn chỉnh trong hệ thống của The Golf House.

Cô cho biết, năm 2023 - 2027 cô sẽ tập trung từng bước biến giấc mơ xây dựng The Golf House VN - với khẩu hiệu “ Working On A New You” và sứ mệnh mang Golf đến gần hơn với người Việt, từng bước thành hiện thực. Năm 2022 với sự cố gắng không ngừng nghỉ mảnh ghép The Golf House đầu tiên với hệ sinh thái: Đào tạo Golf - ProShop - Hair, Nails &Spa - Rooftop Lounge đã hiện diện tại 87 Nguyễn Cơ Thạch, khu SaLa, TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng chào đón tất cả khách hàng đến để khám phá giới hạn bản thân, thử sức với bộ môn Golf.

Thông điệp về bình đẳng giới :

“Khi mình nghĩ bình đẳng, hành động bình đẳng thì bình đẳng giới sẽ dần được khẳng định. Ví dụ như việc đam mê tốc độ và là Nữ tay đua Việt Nam mang lá cờ Việt Nam đến với đua xe thể thao thế giới, chứ không phải là phái mạnh như mọi người vẫn hay nghĩ là một ví dụ. Mình cứ làm và đừng nghĩ giới tính là rào cản thì mình có thể làm được tất cả những gì mình muốn. Với Bảo xuất phát điểm là người rất sợ tốc độ thì những người phụ nữ không có nỗi sợ như Gia Bảo thì Gia Bảo tin rằng thành tựu sẽ còn to lớn hơn rất nhiều”.

Bích Liên