Người tiêu dùng sẽ được hưởng gì khi hệ thống siêu thị Big C “lột xác”

DNHN - Cùng với sự thay đổi về tên gọi, tại các siêu thị nói trên, người tiêu dùng còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ hoàn toàn mới...

Ngày 2/3, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam (chủ hệ thống Big C) cho hay, 03 siêu thị Big C tại TP. Hồ Chí Minh gồm Big C An Phú, Big C Thảo Điền và Big C Âu Cơ chính thức đổi tên thành Tops Market.

Đại siêu thị GO! tại Dĩ An
Đại siêu thị GO! tại Dĩ An.

Thông tin từ Tập đoàn này khẳng định cùng với sự thay đổi về tên gọi, người tiêu dùng khi đến mua sắm tại các siêu thị này còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ hoàn toàn mới. Cụ thể, chuỗi siêu thị Tops Market được thiết kế theo tiêu chí thực phẩm hữu cơ tươi sống đa dạng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Từ cuối tháng 12/2020 và đầu tháng 1/2021, các đại siêu thị Big C (nằm trong các trung tâm thương mại) đã được chuyển đổi thành “Đại siêu thị GO!”.

Đại diện tập đoàn cho biết “Đại siêu thị GO!” là bước chuyển mình mạnh mẽ trên cơ sở kế thừa những thành công của Hệ thống Big C hơn 22 năm qua, với các cam kết: đa dạng chủng loại sản phẩm hơn; không gian mua sắm hiện đại, thoải mái hơn với sự nâng cấp về chỗ đậu xe, chỗ ngồi nghỉ chân và các gian hàng tích hợp trong trung tâm thương mại; cơ sở vật chất được nâng cấp đến từng chi tiết nhỏ (như xe đẩy, giỏ hàng, túi xách…); phong cách phục vụ chuyên nghiệp hơn, chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Cùng với sự thay đổi về tên gọi, người tiêu dùng khi đến mua sắm tại các siêu thị này còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ hoàn toàn mới
Cùng với sự thay đổi về tên gọi, người tiêu dùng khi đến mua sắm tại các siêu thị này còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ hoàn toàn mới. (Ảnh: minh họa)

Central Retail cho biết, đã có 5 đại siêu thị GO! hoàn tất quá trình đổi tên và đi vào hoạt động, gồm: Đại siêu thị GO! Nha Trang, GO! Dĩ An, GO! Cần Thơ, GO! Hạ Long và GO! Vĩnh Phúc.

Dự kiến, 4 siêu thị Big C tại Hà Nội (The Garden, Hà Đông, Nguyễn Xiển, Lê Trọng Tấn) cũng sẽ hoàn tất việc chuyển đổi, nâng cấp thành Tops Market vào quý III năm nay.

Central Retail (thuộc Central Group) là một trong những “ôm trùm” bán lẻ đến từ Thái Lan. Năm 2016, Tập đoàn này chi 920 triệu euro, tương đương 1,05 tỷ USD để thâu tóm Big C Việt Nam từ Tập đoàn Casino (Pháp). Thời điểm đó, hệ thống siêu thị Big C Việt Nam có 43 siêu thị và 30 trung tâm mua sắm.

Ngoài Big C, Central Retail cũng đã mạnh tay thâu tóm thêm các thương hiệu bán lẻ khác như Nguyễn Kim, Lanchi Mart. Tính đến tháng 6/2020, Central Retail Việt Nam đang sở hữu 35 khu mua sắm, 230 cửa hàng tại 39 tỉnh thành cả nước với diện tích mặt sàn bán lẻ hơn 1 triệu m2, bao gồm 32 đại siêu thị (Hyper Go!), 7 siêu thị ở các thành phố lớn (Super Go!) và 25 địa điểm Lanchi Mart ở các tỉnh. Các chi nhánh Nguyễn Kim được mở độc lập và định dạng shop trong shop, nằm trong các chi nhánh của Big C.

Được biết, trong năm 2020, Tập đoàn Central Retail đã đầu tư xây dựng mới các đại siêu thị GO! hoạt động tại tại Mỹ Tho (Tiền Giang), Bến Tre, Trà Vinh, Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi).

Trong năm 2021, một số đại siêu thị Big C khác cũng sẽ lần lượt đổi tên thành “Đại siêu thị GO!”.

Hà An

Tin liên quan