Nghệ An: Nhận được 2.500 điện thoại thông minh kèm sim 4G sau gần 2 tuần phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

DNHN - Sau gần 2 tuần phát động, ngành Giáo dục Nghệ An đã nhận được 2.500 điện thoại thông minh kèm theo sim 4G từ các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”…

Theo đó, đến thời điểm này, Sở GD&ĐT cùng Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An đã nhận được 2.500 máy điện thoại thông minh kèm theo sim 4G ủng hộ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Từ kết quả đó, căn cứ vào khảo sát thực tế từ các Phòng GD&ĐT và các nhà trường trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ trao tặng tất cả các điện thoại thông minh nêu trên cho đối tượng là học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm phục vụ học tập trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, số điện thoại thông minh còn lại sẽ được trao tặng cho đối tượng là học sinh thuộc xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

  Sở GD&ĐT Nghệ An phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Căn cứ vào danh sách phân bổ cho thấy, trong số 21 huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Nghệ An thì huyện biên giới Kỳ Sơn là địa phương nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất. Tiếp đến là Tương Dương, Quế Phong, Quỳ Hợp, Con Cuông, Quỳ Châu, Anh Sơn, Tân Kỳ, Yên Thành, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Đô Lương, Hưng Nguyên, Nam Đàn, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa. Ngoài các huyện, thị nêu trên, số điện thoại còn lại được trao cho học sinh các trường THPT DTNT tỉnh, trường PT DTNT THPT số 2 và trường PTNK TDTT Nghệ An. 

  Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An dẫn đầu Đoàn công tác trực tiếp trao tặng 245 điện thoại thông minh trị giá hơn 543 triệu đồng cho huyện biên giới Kỳ Sơn.

Hiện, Sở GD&ĐT Nghệ An đã trực tiếp trao điện thoại cho 6 địa phương là Kỳ Sơn, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong. Các huyện, thị còn lại sẽ được trao hoàn thành trong tuần này. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng sẽ trao 20 bộ máy vi tính cho trường THPT Quỳ Châu và Trường THPT Quế Phong.

Văn Cương

Bài liên quan