Thứ sáu 09/05/2025 21:42
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nghệ An mong muốn hợp tác phát triển du lịch với Cộng hoà Tatarstan

23/03/2025 16:37
Đó là một trong những mong muốn của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Uỷ ban Nhà nước về Du lịch, Cộng hoà Tatarstan thuộc Liên bang Nga.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo, đề xuất giải pháp đột phá để GRDP năm 2025 đạt tối thiểu 10,5% Cơ hội và thách thức để doanh nghiệp Nghệ An xuất khẩu hàng hoá sang Hoa Kỳ? Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nghệ An mở ra cơ hội hợp tác với Tổ chức PUM (Hà Lan)

Theo đó, sau khi bày tỏ vui mừng được đón Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về Du lịch, Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, ông Lê Hồng Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã nêu những nét khái quát và một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024. Đồng thời, giới thiệu về tiềm năng du lịch của tỉnh nhà: Nghệ An là tỉnh nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, với lịch sử lâu đời và truyền thống văn hóa phong phú, tự hào là nơi có nhiều di tích, di sản văn hóa. Nghệ An có địa hình tự nhiên đa dạng gồm cả rừng núi, đồng bằng, biển và hải đảo với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, là điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch. Nổi bật là hệ thống rừng nguyên sinh ở khu vực phía Tây Nghệ An, hình thành Khu dự trữ sinh quyển thế giới lớn nhất Đông Nam Á đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh chủ trì buổi làm việc vớiĐoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về Du lịch, Cộng hòa Tatarstan
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về Du lịch, Cộng hòa Tatarstan

Bên cạnh đó, Nghệ An còn có bờ biển dài trên 82 km, phẳng, cát trắng mịn, môi trường trong lành, thích hợp cho sự phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển, chữa bệnh với nhiều bãi tắm đẹp như Cửa Lò, Bãi Lữ, Quỳnh Phương, Quỳnh Lập, Diễn Thành… Đặc biệt, Nghệ An là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử - văn hóa, quê hương của các bậc anh hùng, hào kiệt. Nổi bật là Khu di tích lịch sử Kim Liên - Nam Đàn, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - danh nhân văn hoá thế giới. Hơn nữa, con người Nghệ An rất thân thiện, hiếu khách...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vình bày tỏ mong muốn hợp tác phát triển du lịch vớiCộng hòa Tatarstan
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh bày tỏ mong muốn hợp tác phát triển du lịch với Cộng hòa Tatarstan

Thông qua những tiềm năng lợi thế về du lịch của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh mong muốn Uỷ ban Nhà nước về Du lịch, Cộng hoà Tatarstan lan toả về hình ảnh con người, văn hóa, sản phẩm du lịch của Nghệ An đến người dân và tổ chức của Cộng hoà Tatarstan nói riêng và Liên bang Nga nói chung. Cùng với đó, kết nối, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, khảo sát, đầu tư trong lĩnh vực du lịch tại Nghệ An và nghiên cứu xây dựng chương trình du lịch giữa hai bên trong thời gian tới.

Khu Di tích Kim Liên - Điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước
Khu Di tích Kim Liên - Điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh tin tưởng rằng, Cộng hoà Tatarstan có nhiều nhà đầu tư, đơn vị lữ hành có kinh nghiệm sẽ sang thăm, ký kết với các đơn vị lữ hành ở Việt Nam cũng như Nghệ An. Thông qua hợp tác phát triển về du lịch sẽ kết nối tìm hiểu tiềm năng lợi thế để mở ra hướng hợp tác về kinh tế - xã hội. Nghệ An có lực lượng lao động có tay nghề lớn của cả nước, các nhà máy ở Cộng hoà Tatarstan có thể nghiên cứu đưa phân hiệu dây chuyền 2 về sản xuất ở Nghệ An. Đây cũng là hướng đi cho xuất khẩu hàng hóa của Cộng hoà Tatarstan. Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư thành công, bền vững, lâu dài tại Nghệ An.

Biển Cửa Lò - Điểm nghỉ dưỡng thu hút đông đảo du khách mỗi khi hè về
Biển Cửa Lò - Điểm nghỉ dưỡng thu hút đông đảo du khách mỗi khi hè về

Tại buổi làm việc, sau khi cảm ơn sự tiếp đón thân tình, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Sergey Ivanov - Chủ tịch Uỷ ban Nhà nước về Du lịch, Cộng hoà Tatarstan cũng đã giới thiệu tiềm năng lợi thế về du lịch, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của Cộng hoà Tatarsta. Ông cho biết, Cộng hoà Tatarstan có thế mạnh về ngành công nghiệp tự động hóa, công nghiệp cơ khí, công nghệ thông tin, dầu khí, nông nghiệp, logistic và kho vận. Và, du lịch cũng là ngành quan trọng trong phát triển kinh tế của Cộng hoà Tatarstan. Năm 2024, Cộng hoà Tatarstan thu hút được hơn 4,4 triệu khách du lịch, trong đó 85% khách du lịch đến từ nước Nga, 15% là du khách quốc tế. Hiện nay, Tatarstan đang tập trung đầu tư xây dựng các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Những năm gần đây cũng đã tổ chức các hội nghị, diễn đàn về du lịch; về xuất, nhập khẩu.

ông Sergey Ivanov - Chủ tịch Uỷ ban Nhà nước về Du lịch, nước Cộng hoà Tatarstan  phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Ông Sergey Ivanov - Chủ tịch Uỷ ban Nhà nước về Du lịch, Cộng hoà Tatarstan phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Bày tỏ ấn tượng về tiềm năng thế mạnh du lịch của Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng, đặc biệt là đường bờ biển dài, ông Sergey Ivanov - Chủ tịch Uỷ ban Nhà nước về Du lịch, Cộng hoà Tatarstan hi vọng sẽ có những dự án hợp tác phát triển du lịch ở Việt Nam nói chung và ở Nghệ An nói riêng. Hiện nay, ở nước Nga, Việt Nam là địa điểm du lịch nổi tiếng của người Nga, mỗi năm có hàng trăm nghìn du khách Nga đến với Việt Nam. Và phía Tatarstan cũng mong muốn có nhiều du khách Việt Nam đến với nước Nga và cộng hòa Tatarstan khi đường bay từ Kazan – Thủ đô của Cộng hòa Tatarstan đến thủ đô Matxcova - Nga chỉ khoảng hơn 1 giờ bay.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Andrey Kovtun – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, Trưởng đại diện văn phòng Tập đoàn Novatek tại Việt Nam hi vọng có nội dung hợp tác cụ thể giữa Cộng hoà Tatarstan và Nghệ An. Ông Andrey Kovtun cho biết vừa rồi đã diễn ra lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Năm 2025 cũng là năm kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam và Liên bang Nga. Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết, luôn trân trọng những tình cảm quý báu mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân, đất nước Nga.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Andrey Kovtun – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, Trưởng đại diện văn phòng Tập đoàn Novatek tại Việt Nam hi vọng có nội dung hợp tác cụ thể giữa Cộng hoà Tatarstan và Nghệ An.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Andrey Kovtun – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, Trưởng đại diện văn phòng Tập đoàn Novatek tại Việt Nam hi vọng có nội dung hợp tác cụ thể giữa Cộng hoà Tatarstan và Nghệ An.

Tỉnh Nghệ An và Cộng hoà Tatarstan đều có tiềm năng phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung rất lớn. Sắp tới sân bay Vinh sẽ được cải tạo và nâng cấp, đây là điều kiện thuận lợi để mở ra cơ hội để du khách của Nga đến với Nghệ An. Từ đó sẽ mở ra mối quan hệ về sản xuất, kinh doanh, những dự án đầu tư khác góp phần xây dựng quan hệ giữa tỉnh Nghệ An và Liên bang Nga nói chung và giữa tỉnh Nghệ An và Cộng hoà Tatarstan ngày càng tốt đẹp.

Tin bài khác
Hải Phòng tổ chức hợp luyện lần 3 Chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng

Hải Phòng tổ chức hợp luyện lần 3 Chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng

Ngày 9/5, tại khu vực Quảng trường Nhà hát TP Hải Phòng và các tuyến đường lân cận đã diễn ra hợp luyện lần 3 chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng.
TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương): Hàng ngàn hộ kinh doanh cá thể được cập nhật dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”

TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương): Hàng ngàn hộ kinh doanh cá thể được cập nhật dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 142/QĐ-TTg ngày 2/2/2024 về việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và đăng ký kinh doanh, thời gian qua, TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã triển khai đồng bộ hoạt động cập nhật thông tin cho các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn theo phương châm “đúng, đủ, sạch, sống”.
Khánh Hòa sẵn sàng cho Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển 2025 với chủ đề “Nha Trang say Hi!”

Khánh Hòa sẵn sàng cho Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển 2025 với chủ đề “Nha Trang say Hi!”

Sáng 9-5, tại TP Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển năm 2025. Ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì họp báo.
Gia tốc đầu tư tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội: Phân rõ trách nhiệm của Bắc Ninh

Gia tốc đầu tư tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội: Phân rõ trách nhiệm của Bắc Ninh

Về việc đầu tư tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Hà Nội và Bắc Ninh chủ động lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực, đồng thời kiểm soát chặt chẽ các khâu kỹ thuật, đơn giá, định mức để tránh lãng phí, thất thoát.
Hội thảo khoa học “70 năm xây dựng và phát triển Hải Phòng- Thành tựu và khát vọng vươn mình

Hội thảo khoa học “70 năm xây dựng và phát triển Hải Phòng- Thành tựu và khát vọng vươn mình

Sáng 9/5, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "70 năm xây dựng và phát triển Hải Phòng - Thành tựu và khát vọng vươn mình".
Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị kiểm tra tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị kiểm tra tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát

Đại tá Vũ Văn Đấu, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, vừa kiểm tra tiến độ xây 1.143 căn nhà cho hộ nghèo 2 huyện Hướng Hóa, Đakrông. Hiện đã hoàn thiện 360 căn, dự kiến hoàn tất toàn bộ trong tháng 6/2025.
Lào Cai lấy ý kiến Nhân dân về sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013

Lào Cai lấy ý kiến Nhân dân về sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013

Hưởng ứng tinh thần dân chủ và trách nhiệm cùng cả nước, tỉnh Lào Cai đang triển khai sâu rộng đợt lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Hơn 193.737 tỷ đồng thực hiện chương trình phát triển đô thị Thành phố Nha Trang

Hơn 193.737 tỷ đồng thực hiện chương trình phát triển đô thị Thành phố Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Chương trình phát triển đô thị Thành phố Nha Trang đến năm 2040. Đây là cơ sở quan trọng để đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, từng bước hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn còn thiếu, hướng tới xây dựng đô thị Nha Trang hiện đại, thông minh.
Thái Bình: Phát hiện, xử lý hơn 1.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại 4 tháng đầu 2025

Thái Bình: Phát hiện, xử lý hơn 1.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại 4 tháng đầu 2025

Trong 4 tháng đầu năm, Thái Bình xử lý 1.063 vụ vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại, thu ngân sách hơn 12,6 tỷ đồng và cơ quan quản lý tiếp tục siết chặt kiểm tra.
Bình Dương chủ động, quyết liệt triển khai các dự án trọng điểm hạ tầng giao thông

Bình Dương chủ động, quyết liệt triển khai các dự án trọng điểm hạ tầng giao thông

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đánh giá cao nỗ lực của các cấp trong thời gian qua, đồng thời chỉ rõ nhiệm vụ chiến lược mới là phát triển mạnh mẽ hạ tầng hiện đại, công nghiệp thế hệ mới, đô thị đáng sống, tạo nền tảng cho trung tâm mở rộng của TP.Hồ Chí Minh.
Thanh Hóa: Phát động phong trào bình dân học vụ số

Thanh Hóa: Phát động phong trào bình dân học vụ số

Sáng 8/5, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Bình dân học vụ số”. Lễ phát động được kết nối trực tuyến đến 1.018 điểm cầu thuộc các sở, ngành cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh, với gần 52.000 cán bộ, công chức và người dân tham dự.
Sơn La: Đẩy nhanh các dự án trọng điểm ở Mường La

Sơn La: Đẩy nhanh các dự án trọng điểm ở Mường La

Ngày 7/5, ông Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, đã kiểm tra thực tế tiến độ triển khai một số công trình, dự án quan trọng trên địa bàn huyện Mường La, với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
4 tháng đầu năm 2025, TP. Hồ Chí Minh thu 444.885 tỷ đồng từ bán lẻ và dịch vụ

4 tháng đầu năm 2025, TP. Hồ Chí Minh thu 444.885 tỷ đồng từ bán lẻ và dịch vụ

4 tháng đầu năm 2025, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đạt tới 444.885 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ.
Bình Dương: Điểm đến của dòng vốn FDI chất lượng, hướng tới tăng trưởng xanh

Bình Dương: Điểm đến của dòng vốn FDI chất lượng, hướng tới tăng trưởng xanh

Bình Dương đang tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những địa phương thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ tăng về số lượng, các dự án đầu tư vào tỉnh ngày càng có chất lượng cao hơn, thông minh và bền vững hơn.
Quảng Trị: TP. Đông Hà đẩy mạnh chỉnh trang đô thị trung tâm, huyện Triệu Phong đầu tư đồng bộ hạ tầng

Quảng Trị: TP. Đông Hà đẩy mạnh chỉnh trang đô thị trung tâm, huyện Triệu Phong đầu tư đồng bộ hạ tầng

Quảng Trị hiện tập trung chỉnh trang khu trung tâm, cải thiện hạ tầng đô thị TP Đông Hà. Đồng thời, tại Huyện Triệu Phong, đầu tư đồng bộ giao thông, thủy lợi, điện và quy hoạch đô thị cũng tạo bước chuyển mới cho phát triển kinh tế - xã hội.
công ty du lịch Thesinhtour.com 91 thuốc bắc địa điểm du lịch gần Sài Gòn​ Dịch vụ cho thuê xe máy đà nẵng giá rẻ