Thứ ba 10/03/2026 05:04
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nghệ An mở ra cơ hội hợp tác với Tổ chức PUM (Hà Lan)

Nghệ An mong muốn Tổ chức PUM (Hà Lan) – “mạng lưới chuyên gia cao cấp toàn cầu, sẵn sàng đồng hành trong chuyển giao tri thức, nâng cao năng lực quản trị và mở rộng thị trường” hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh.
Nghệ An khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC trên môi trường điện tử Nghệ An chỉ đạo không để gián đoạn việc thực hiện TTHC cho người dân, doanh nghiệp Cơ hội và thách thức để doanh nghiệp Nghệ An xuất khẩu hàng hoá sang Hoa Kỳ?

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức PUM (Hà Lan), ông Nguyễn Mạnh Lợi - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An bày tỏ: Nghệ An đánh giá cao vai trò của Tổ chức PUM trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì vậy, với tinh thần cởi mở, đồng hành cùng doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An cam kết sẽ là đầu mối kết nối và hỗ trợ triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác với PUM tại địa phương.

Đồng thời, đề xuất một số nội dung hợp tác cụ thể gồm: Phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu theo nhóm ngành như chế biến thực phẩm, công nghiệp hỗ trợ, du lịch, xây dựng thương hiệu, logistics…; triển khai hoạt động tư vấn tại chỗ cho các doanh nghiệp có nhu cầu cụ thể. Tăng cường hỗ trợ nhóm doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Hỗ trợ chuyển giao mô hình quản trị hiện đại và kết nối chuyên gia với các hiệp hội doanh nghiệp để xây dựng chương trình dài hạn, bài bản và bền vững.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An
Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức PUM, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư , Thương mại và Du lịch Nghệ An bày tỏ mong muốn PUM hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh này.

Thông qua buổi làm việc, đại diện Tổ chức PUM đã giới thiệu tổng quan về các chương trình hỗ trợ, cách thức triển khai và các lĩnh vực chuyên môn mà PUM có thể tư vấn cho doanh nghiệp Nghệ An. Hiện tại, PUM có mạng lưới hơn 1.200 chuyên gia cao cấp về các lĩnh vực như sản xuất, nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, quản trị doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, logistics, chuyển đổi số... Đây là nguồn lực quý giá mà PUM sẵn sàng kết nối nhằm hỗ trợ doanh nghiệp địa phương tiếp cận tri thức thực tiễn quốc tế một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Ông Sven Dekker- Điều phối quốc gia, Trưởng đại diện của Tổ chức PUM tại Việt Nam khẳng định: PUM sẽ tích cực kết nối với các đơn vị để hướng dẫn chi tiết và triển khai chương trình tại Nghệ An. Đặc biệt, PUM có chính sách hỗ trợ riêng dành cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đây là nội dung được đánh giá rất phù hợp với định hướng phát triển toàn diện và bền vững của tỉnh.

ông Nguyễn Mạnh Lợi - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An
Ông Nguyễn Mạnh Lợi - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của PUM

Trong buổi làm việc, các đại biểu đại diện các hội, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã trao đổi về nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp và mong muốn nhận được sự hợp tác thiết thực từ phía PUM. Đồng thời, bày tỏ sự quan tâm đến việc mời chuyên gia PUM tư vấn trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu sản phẩm, phát triển du lịch cộng đồng, tiếp cận thị trường quốc tế và chuyển đổi số trong quản lý doanh nghiệp; làm rõ thêm quy trình tiếp nhận và cách thức triển khai chương trình hỗ trợ, để các hội, nhóm doanh nghiệp có thể tiếp cận thuận lợi.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trần Anh Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An bày tỏ kỳ vọng PUM sẽ sớm phối hợp với Trung tâm và Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An để triển khai các hoạt động mời chuyên gia tư vấn tại chỗ và giới thiệu rộng rãi chương trình đến cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh.

Về phía đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình cũng đề xuất mở rộng hợp tác với PUM để tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu, đặc biệt là đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp theo mô hình cầm tay chỉ việc. Từ đó, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực nội tại.

Được biết, PUM Netherlands Senior Experts là một tổ chức phi lợi nhuận của Hà Lan hoạt động trên nguyên tắc kết nối các chuyên gia cao cấp đã nghỉ hưu hoặc gần nghỉ hưu tại Hà Lan với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) tại hơn 30 quốc gia đang phát triển và mới nổi, nhằm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chiến lược hoàn toàn phi lợi nhuận. Với mạng lưới hơn 1.200 chuyên gia, PUM hoạt động trong hơn 40 lĩnh vực, từ nông nghiệp, sản xuất, công nghiệp chế biến, năng lượng, xây dựng thương hiệu, quản trị doanh nghiệp đến du lịch và chuyển đổi số. PUM đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm và trở thành đối tác tin cậy trong công cuộc phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Sven Dekker- Điều phối quốc gia, Trưởng đại diện của Tổ chức PUM tại Việt Nam khẳng định: PUM sẽ tích cực kết nối với các đơn vị để hướng dẫn chi tiết và triển khai chương trình tại Nghệ An.
Ông Sven Dekker- Điều phối quốc gia, Trưởng đại diện của Tổ chức PUM tại Việt Nam khẳng định: PUM sẽ tích cực kết nối với các đơn vị để hướng dẫn chi tiết và triển khai chương trình tại Nghệ An.

Buổi làm việc được tổ chức nhằm trao đổi, kết nối hợp tác giữa PUM và cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An trong việc tăng cường năng lực quản trị, chuyển giao kinh nghiệm quốc tế, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp địa phương. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng và thể hiện quyết tâm của các bên trong việc nâng cao chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Nghệ An trong giai đoạn mới.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác của PUM cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An và đại diện các đơn vị liên quan đã đi khảo sát thực tế tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh. Đây là hoạt động nhằm giúp chuyên gia PUM có cái nhìn thực tế về tình hình hoạt động, mô hình sản xuất, cũng như xác định rõ nhu cầu hỗ trợ cụ thể của từng doanh nghiệp, làm cơ sở xây dựng nội dung tư vấn phù hợp trong thời gian tới.

Tin bài khác
Giám đốc Sở Tư pháp Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Giám đốc Sở Tư pháp Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Nhằm bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do ông Đặng Công Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, làm Trưởng đoàn.
Bắc Ninh tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO và khai mạc Festival “Về miền di sản – 2026”

Bắc Ninh tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO và khai mạc Festival “Về miền di sản – 2026”

UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn – Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới; đồng thời khai mạc Festival “Về miền di sản – 2026”.
Thanh Hóa: Hội nghị vận hành mẫu trực tuyến về quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thanh Hóa: Hội nghị vận hành mẫu trực tuyến về quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Nhằm đảm bảo công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng luật và thống nhất. Sáng 9/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh vận hành mẫu quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Đồng Nai công bố đường dây nóng giám sát hoạt động bán lẻ xăng dầu

Đồng Nai công bố đường dây nóng giám sát hoạt động bán lẻ xăng dầu

Cơ quan quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai vừa công bố đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về tình trạng găm hàng, bán cầm chừng hoặc ngừng bán xăng dầu không có lý do chính đáng, nhằm tăng cường giám sát thị trường và bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng.
Cử tri Việt Lâm gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa mới

Cử tri Việt Lâm gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa mới

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Việt Lâm, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2026 – 2031 bày tỏ quyết tâm hành động vì dân, lắng nghe và chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri.
Lào Cai: Cử tri góp ý chương trình hành động ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XVII tại đơn vị số 9

Lào Cai: Cử tri góp ý chương trình hành động ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XVII tại đơn vị số 9

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII tại đơn vị bầu cử số 9 ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết về hạ tầng, giáo dục, du lịch và chính sách cán bộ.
Hà Tĩnh: Hai tháng đầu năm có 425 doanh nghiệp mới gia nhập thị trường

Hà Tĩnh: Hai tháng đầu năm có 425 doanh nghiệp mới gia nhập thị trường

Hai tháng đầu năm 2026, Hà Tĩnh ghi nhận 425 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn gần 2.500 tỷ đồng, cho thấy môi trường đầu tư cải thiện và niềm tin của doanh nhân vào triển vọng kinh tế địa phương.
Hải Phòng: Chủ động nhiều giải pháp ổn định thị trường, bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Hải Phòng: Chủ động nhiều giải pháp ổn định thị trường, bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Trước những diễn biến phức tạp của thị trường năng lượng thế giới, đặc biệt là tác động từ căng thẳng tại khu vực Trung Đông, TP Hải Phòng đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo đảm nguồn cung xăng dầu, giữ ổn định thị trường và phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt của người dân.
Thái Nguyên hướng tới thu 100 tỷ từ cấp quyền khai thác nước

Thái Nguyên hướng tới thu 100 tỷ từ cấp quyền khai thác nước

Thái Nguyên đặt mục tiêu thu khoảng 100 tỷ đồng từ cấp quyền khai thác tài nguyên nước giai đoạn 2026–2030, đồng thời siết chặt quản lý, giám sát các công trình nhằm bảo vệ nguồn nước và phát triển bền vững.
Hà Nội tăng cường kiểm tra thực thi công vụ, kiểm tra đột xuất các sở, ngành và địa phương

Hà Nội tăng cường kiểm tra thực thi công vụ, kiểm tra đột xuất các sở, ngành và địa phương

TP Hà Nội sẽ triển khai các đợt kiểm tra thường xuyên và đột xuất đối với việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức tại các sở, ngành, UBND xã phường và đơn vị sự nghiệp công lập. Hoạt động này nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đồng thời nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn thành phố trong năm 2026.
Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Lê Công Đỉnh mong muốn thúc đẩy phát triển bền vững vùng Đồng Tháp Mười

Ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Lê Công Đỉnh mong muốn thúc đẩy phát triển bền vững vùng Đồng Tháp Mười

Sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp Mười, ông Lê Công Đỉnh kỳ vọng thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi và nông nghiệp công nghệ cao nhằm nâng cao đời sống người dân và phát triển khu vực bền vững.
17 cây xăng tại Hà Nội tạm dừng bán hoặc bán hạn chế do thiếu nguồn cung

17 cây xăng tại Hà Nội tạm dừng bán hoặc bán hạn chế do thiếu nguồn cung

Sở Công Thương Hà Nội cho biết trong ngày 7/3/2026, thành phố ghi nhận 17 cửa hàng xăng dầu tạm dừng bán hàng hoặc bán hạn chế, chủ yếu do thiếu nguồn cung từ đơn vị cấp hàng. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng không phát hiện hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng.
Tân Trụ đặt mục tiêu lên phường năm 2030: Bí thư Đảng ủy xã Đặng Hoàng Tuấn công bố chương trình hành động

Tân Trụ đặt mục tiêu lên phường năm 2030: Bí thư Đảng ủy xã Đặng Hoàng Tuấn công bố chương trình hành động

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri ấp Tân Bình, xã Tân Trụ, tỉnh Tây Ninh, ông Đặng Hoàng Tuấn đã trình bày chương trình hành động khi ứng cử đại biểu HĐND xã Tân Trụ nhiệm kỳ 2026–2031. Nội dung tập trung phát triển hạ tầng, chuyển đổi số và nâng cao đời sống người dân.
Quảng Trị: Chủ động bảo đảm an toàn giao thông và chuẩn bị chu đáo cho ngày hội bầu cử

Quảng Trị: Chủ động bảo đảm an toàn giao thông và chuẩn bị chu đáo cho ngày hội bầu cử

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031; đồng thời các địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị tại các khu vực bỏ phiếu.
Tuổi trẻ Quảng Trị chung tay giữ gìn trật tự, an toàn giao thông

Tuổi trẻ Quảng Trị chung tay giữ gìn trật tự, an toàn giao thông

Với nhiều mô hình sáng tạo và hoạt động thiết thực, các cấp bộ Đoàn tại Quảng Trị đang tích cực tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.