Thứ hai 08/06/2026 11:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nghệ An mở ra cơ hội hợp tác với Tổ chức PUM (Hà Lan)

Nghệ An mong muốn Tổ chức PUM (Hà Lan) – “mạng lưới chuyên gia cao cấp toàn cầu, sẵn sàng đồng hành trong chuyển giao tri thức, nâng cao năng lực quản trị và mở rộng thị trường” hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh.
Nghệ An khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC trên môi trường điện tử Nghệ An chỉ đạo không để gián đoạn việc thực hiện TTHC cho người dân, doanh nghiệp Cơ hội và thách thức để doanh nghiệp Nghệ An xuất khẩu hàng hoá sang Hoa Kỳ?

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức PUM (Hà Lan), ông Nguyễn Mạnh Lợi - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An bày tỏ: Nghệ An đánh giá cao vai trò của Tổ chức PUM trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì vậy, với tinh thần cởi mở, đồng hành cùng doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An cam kết sẽ là đầu mối kết nối và hỗ trợ triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác với PUM tại địa phương.

Đồng thời, đề xuất một số nội dung hợp tác cụ thể gồm: Phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu theo nhóm ngành như chế biến thực phẩm, công nghiệp hỗ trợ, du lịch, xây dựng thương hiệu, logistics…; triển khai hoạt động tư vấn tại chỗ cho các doanh nghiệp có nhu cầu cụ thể. Tăng cường hỗ trợ nhóm doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Hỗ trợ chuyển giao mô hình quản trị hiện đại và kết nối chuyên gia với các hiệp hội doanh nghiệp để xây dựng chương trình dài hạn, bài bản và bền vững.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An
Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức PUM, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư , Thương mại và Du lịch Nghệ An bày tỏ mong muốn PUM hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh này.

Thông qua buổi làm việc, đại diện Tổ chức PUM đã giới thiệu tổng quan về các chương trình hỗ trợ, cách thức triển khai và các lĩnh vực chuyên môn mà PUM có thể tư vấn cho doanh nghiệp Nghệ An. Hiện tại, PUM có mạng lưới hơn 1.200 chuyên gia cao cấp về các lĩnh vực như sản xuất, nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, quản trị doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, logistics, chuyển đổi số... Đây là nguồn lực quý giá mà PUM sẵn sàng kết nối nhằm hỗ trợ doanh nghiệp địa phương tiếp cận tri thức thực tiễn quốc tế một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Ông Sven Dekker- Điều phối quốc gia, Trưởng đại diện của Tổ chức PUM tại Việt Nam khẳng định: PUM sẽ tích cực kết nối với các đơn vị để hướng dẫn chi tiết và triển khai chương trình tại Nghệ An. Đặc biệt, PUM có chính sách hỗ trợ riêng dành cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đây là nội dung được đánh giá rất phù hợp với định hướng phát triển toàn diện và bền vững của tỉnh.

ông Nguyễn Mạnh Lợi - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An
Ông Nguyễn Mạnh Lợi - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của PUM

Trong buổi làm việc, các đại biểu đại diện các hội, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã trao đổi về nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp và mong muốn nhận được sự hợp tác thiết thực từ phía PUM. Đồng thời, bày tỏ sự quan tâm đến việc mời chuyên gia PUM tư vấn trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu sản phẩm, phát triển du lịch cộng đồng, tiếp cận thị trường quốc tế và chuyển đổi số trong quản lý doanh nghiệp; làm rõ thêm quy trình tiếp nhận và cách thức triển khai chương trình hỗ trợ, để các hội, nhóm doanh nghiệp có thể tiếp cận thuận lợi.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trần Anh Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An bày tỏ kỳ vọng PUM sẽ sớm phối hợp với Trung tâm và Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An để triển khai các hoạt động mời chuyên gia tư vấn tại chỗ và giới thiệu rộng rãi chương trình đến cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh.

Về phía đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình cũng đề xuất mở rộng hợp tác với PUM để tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu, đặc biệt là đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp theo mô hình cầm tay chỉ việc. Từ đó, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực nội tại.

Được biết, PUM Netherlands Senior Experts là một tổ chức phi lợi nhuận của Hà Lan hoạt động trên nguyên tắc kết nối các chuyên gia cao cấp đã nghỉ hưu hoặc gần nghỉ hưu tại Hà Lan với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) tại hơn 30 quốc gia đang phát triển và mới nổi, nhằm cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chiến lược hoàn toàn phi lợi nhuận. Với mạng lưới hơn 1.200 chuyên gia, PUM hoạt động trong hơn 40 lĩnh vực, từ nông nghiệp, sản xuất, công nghiệp chế biến, năng lượng, xây dựng thương hiệu, quản trị doanh nghiệp đến du lịch và chuyển đổi số. PUM đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm và trở thành đối tác tin cậy trong công cuộc phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Sven Dekker- Điều phối quốc gia, Trưởng đại diện của Tổ chức PUM tại Việt Nam khẳng định: PUM sẽ tích cực kết nối với các đơn vị để hướng dẫn chi tiết và triển khai chương trình tại Nghệ An.
Ông Sven Dekker- Điều phối quốc gia, Trưởng đại diện của Tổ chức PUM tại Việt Nam khẳng định: PUM sẽ tích cực kết nối với các đơn vị để hướng dẫn chi tiết và triển khai chương trình tại Nghệ An.

Buổi làm việc được tổ chức nhằm trao đổi, kết nối hợp tác giữa PUM và cộng đồng doanh nghiệp Nghệ An trong việc tăng cường năng lực quản trị, chuyển giao kinh nghiệm quốc tế, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp địa phương. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng và thể hiện quyết tâm của các bên trong việc nâng cao chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Nghệ An trong giai đoạn mới.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác của PUM cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An và đại diện các đơn vị liên quan đã đi khảo sát thực tế tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh. Đây là hoạt động nhằm giúp chuyên gia PUM có cái nhìn thực tế về tình hình hoạt động, mô hình sản xuất, cũng như xác định rõ nhu cầu hỗ trợ cụ thể của từng doanh nghiệp, làm cơ sở xây dựng nội dung tư vấn phù hợp trong thời gian tới.

Tin bài khác
Tuyến nối hai cao tốc gần 700 tỷ đồng ở Phú Thọ sắp về đích

Tuyến nối hai cao tốc gần 700 tỷ đồng ở Phú Thọ sắp về đích

Dự án tuyến nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ đã hoàn thành hơn 84% khối lượng thi công, nhiều hạng mục chính cơ bản cán đích, hướng tới mục tiêu hoàn thành trong tháng 6/2026.
Lai Châu quảng bá tiềm năng du lịch, nông nghiệp tại Lễ hội Hoa hồng Kazanlak 2026

Lai Châu quảng bá tiềm năng du lịch, nông nghiệp tại Lễ hội Hoa hồng Kazanlak 2026

Tham dự Lễ hội Hoa hồng Kazanlak năm 2026 tại Cộng hòa Bungari, Đoàn công tác tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh quảng bá hình ảnh địa phương, giới thiệu tiềm năng du lịch, nông nghiệp đặc trưng và tăng cường kết nối, hợp tác với các đối tác quốc tế.
Lào Cai nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ sản xuất và sinh kế người dân

Lào Cai nâng cao năng lực thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ sản xuất và sinh kế người dân

Biến đổi khí hậu với nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan đang tác động trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp, đời sống người dân và hoạt động kinh tế tại Lào Cai. Nâng cao năng lực thích ứng, giảm thiểu rủi ro thiên tai đang trở thành giải pháp quan trọng nhằm bảo vệ sản xuất và hướng tới phát triển bền vững.
Lào Cai gắn kết quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ với đánh giá người đứng đầu

Lào Cai gắn kết quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ với đánh giá người đứng đầu

Công tác bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài. Những địa phương để xảy ra vi phạm kéo dài hoặc hình thành điểm nóng về hàng giả, hàng nhái sẽ phải xem xét trách nhiệm theo quy định.
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tiếp tục yêu cầu xử lý, thay thế các nhà thầu yếu kém

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tiếp tục yêu cầu xử lý, thay thế các nhà thầu yếu kém

Tính đến đầu tháng 6 năm 2026), tập thể các lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã rất nhiều lần (liên tục qua các cuộc họp và văn bản chỉ đạo) đưa ra yêu cầu kiên quyết xử lý, loại bỏ hoặc thay thế các nhà thầu yếu kém, không đủ năng lực thi công để đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Lào Cai ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Tư vấn khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Lào Cai ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Tư vấn khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng Tư vấn khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
Hà Nội lập Tổ công tác tuyên truyền dự án Trục đại lộ sông Hồng

Hà Nội lập Tổ công tác tuyên truyền dự án Trục đại lộ sông Hồng

UBND TP Hà Nội vừa thành lập Tổ công tác thông tin, tuyên truyền Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng với sự tham gia của nhiều sở, ngành và 16 xã, phường liên quan, nhằm tạo đồng thuận xã hội và bảo đảm tiến độ triển khai dự án.
Cần Thơ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 12, kết nối văn hóa Việt Nam - Ấn Độ

Cần Thơ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 12, kết nối văn hóa Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 14/6 tới, tại Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều), TP Cần Thơ sẽ tổ chức Chương trình Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 12 năm 2026 với sự tham gia của hơn 1000 người từ các câu lạc bộ yoga, học sinh, sinh viên cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố.
Thanh Hoá: Hơn 1.000 người dân được khám sàng lọc

Thanh Hoá: Hơn 1.000 người dân được khám sàng lọc

Sáng 7/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức chương trình khám sức khỏe toàn dân “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” (CAREME) dành cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Hà Tĩnh tăng tốc hút vốn đầu tư, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng bứt phá

Hà Tĩnh tăng tốc hút vốn đầu tư, tạo động lực cho mục tiêu tăng trưởng bứt phá

Liên tiếp đón nhận các dự án công nghiệp quy mô lớn với tổng vốn hàng chục nghìn tỷ đồng, Hà Tĩnh đang khẳng định sức hút của một điểm đến đầu tư mới tại khu vực Bắc Trung Bộ. Dòng vốn trong và ngoài nước không chỉ mở rộng không gian phát triển công nghiệp mà còn tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế dài hạn và chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương.
Lào Cai đẩy nhanh sắp xếp thôn, tổ dân phố, hoàn thành trước ngày 30/6

Lào Cai đẩy nhanh sắp xếp thôn, tổ dân phố, hoàn thành trước ngày 30/6

Lào Cai đang khẩn trương triển khai sắp xếp thôn, tổ dân phố theo Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời thực hiện các chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách. Việc rà soát, sắp xếp được kỳ vọng góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý và đáp ứng yêu cầu của mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Lào Cai kích hoạt phương án ứng phó mưa lớn, chủ động sơ tán dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Lào Cai kích hoạt phương án ứng phó mưa lớn, chủ động sơ tán dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Trước dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng tại khu vực Bắc Bộ từ chiều tối 8/6 đến hết ngày 9/6, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành và địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ứng phó thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Ninh Bình: Tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh liên quan đến hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa công cộng

Ninh Bình: Tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh liên quan đến hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa công cộng

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và bảo đảm môi trường văn hóa lành mạnh trên địa bàn, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Văn bản số 3655/UBND-VP6 yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở kinh doanh có liên quan đến hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa công cộng.
Phường Xuân Hòa (TP. Hồ Chí Minh) phát động phong trào toàn dân chung tay vì môi trường xanh – sạch – đẹp

Phường Xuân Hòa (TP. Hồ Chí Minh) phát động phong trào toàn dân chung tay vì môi trường xanh – sạch – đẹp

Ngày 06/6/2026, tại Công viên Phan Đình Phùng (phường Xuân Hòa, TP. Hồ Chí Minh), UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Hòa đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh – sạch – đẹp”, thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn.
Sơn La quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Sơn La quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Du lịch Sơn La đang bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực tăng trưởng cho địa phương và từng bước khẳng định vị thế là trung tâm du lịch của tiểu vùng Tây Bắc. Đây không chỉ là định hướng chiến lược được xác định trong các nghị quyết, đề án phát triển của tỉnh giai đoạn 2025-2030 mà còn được xây dựng trên nền tảng những kết quả tăng trưởng nổi bật trong những năm gần đây.