Nghệ An mở cửa trở lại hoạt động du lịch, phấn đấu đón và phục vụ 3,3 triệu lượt khách

16:32 29/03/2022

Nghệ An đã chính thức mở cửa trở lại hoạt động du lịch, phấn đầu đón và phục vụ 3,3 triệu lượt khách, trong đó có 10.000 lượt khách quốc tế…

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An đã cho phép mở cửa đón khách quốc tế thông qua đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển bảo đảm an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, ngành du lịch Nghệ An phấn đấu trong năm 2022 đón và phục vụ 3,3 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 10.000 lượt khách quốc tế. 

Ảnh minh họa
Trước thời điểm dịch Covid-19 xuất hiện, đông đảo du khách đến với biển Cửa Lò để "xả nhiệt" mùa hè

Nhằm thực hiện mục tiêu trên, Sở Du lịch Nghệ An đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch trong và ngoài nước. Đẩy mạnh truyền thông quảng bá với thông điệp "Điểm đến du lịch an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn" kết hợp với chiến dịch chào đón khách quốc tế "Trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam" trên các phương tiện truyền thông, các hội chợ trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều hành, xúc tiến, hỗ trợ khách du lịch. 

Ảnh minh họa
Đô thị du lịch Cửa Lò có hệ thống các cơ sở lưu trú sang trọng, văn minh, hiện đại đáp ứng được nhu cầu của du khách và tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế. 

Ngoài ra, Sở Du lịch Nghệ An cũng đã chủ động tham khảo dữ liệu về cấp độ dịch của địa phương được cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế. Yêu cầu doanh nghiệp du lịch đăng ký và tự đánh giá an toàn dịch bệnh hàng ngày để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành các quy định trong hoạt động du lịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.  

Ảnh minh họa
Cầu Cửa Hội nối liền đôi bờ sông Lam không chỉ góp phần tạo thuận lợi cho du khách đi lại, mà còn là điểm check in ấn tượng cho du khách khi về với phổ biển Cửa Lò thơ mộng.

Đáng chú ý, việc tổ chức tốt Tuần lễ du lịch biển Cửa Lò sẽ góp phần thúc đẩy sự chuyển động của các địa phương khác trong tỉnh. Được biết, Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 9/4 với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn du khách. Các doanh nghiệp, người lao động và cộng đồng dân cư chủ động, sẵn sàng các điều kiện đón khách, có các phương án xử lý tình huống linh hoạt, kịp thời. Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong quá trình đón khách du lịch.

Văn Cương – Hoàng Lan