Thứ bảy 16/05/2026 07:18
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Nghệ An chỉ đạo tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng xăng dầu

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp để đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…
Nghệ An chỉ đạo tăng cường xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu Nghệ An chỉ đạo nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC phục vụ người dân, doanh nghiệp Nghệ An chỉ đạo xử lý nghiêm việc sản xuất, kinh doanh, quảng cáo hàng giả, hàng kém chất lượng

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan; UBND các huyện, thị, thành triển khai thực hiện các giải pháp để đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Công Thương tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương và doanh nghiệp có liên quan thường xuyên theo dõi nắm thông tin thị trường cung ứng xăng dầu, nhất là tình hình cung ứng khi xảy ra thiên tai, bão, lụt trên địa bàn để kịp thời tổng hợp, báo cáo, tham mưu UBND tỉnh giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ xăng dầu trong mọi tình huống. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành, tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý, tự ý ngừng bán hàng tại cửa hàng khi chưa có văn bản chấp thuận của Sở Công Thương.

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp để đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…
UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp để đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Song song với đó, tiếp tục chỉ đạo các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn chủ động có kế hoạch, phương án kinh doanh để khai thác nguồn cung ứng xăng dầu; chia sẻ nguồn cung, điều chỉnh chiết khấu một cách hợp lý, khoa học để bảo đảm không gián đoạn nguồn cung ứng xăng dầu cho thị trường trong mọi tình huống, không để xảy ra tình trạng cửa hàng xăng dầu dừng bán hàng không có lý do, gây thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu cục bộ trên địa bàn; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của doanh nghiệp.

Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác quản lý địa bàn; phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu (thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu) để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ găm hàng chờ tăng giá, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu, ngừng cung ứng, bán lẻ xăng dầu không đảm bảo quy định, vi phạm về giá, thời gian bán hàng, tự ý ngừng bán hàng và các hành vi vi phạm khác có liên quan theo quy định của pháp luật. Tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông công khai thông tin các tổ chức, đơn vị kinh doanh xăng dầu bị xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tuyên truyền và góp phần ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Kho xăng dầu Bến Thuỷ (TP. Vinh, tỉnh NGhệ An)
Kho xăng dầu Bến Thuỷ (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An).

Các Sở, ngành, đơn vị có liên quan: Giao thông vận tải, Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh… tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 544/UBND-KT ngày 19/01/2024 về việc đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Công văn số 1086/UBND-KT ngày 07/02/2024 ngày 07/02/2024 của UBND tỉnh về việc thực hiện Công điện số 09/CĐ-TTg ngày 24/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND các huyện, thị, thành tiếp tục theo dõi, nắm thông tin thị trường cung ứng xăng dầu, giám sát chặt chẽ việc kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đảm bảo không để xảy ra tình trạng cửa hàng xăng dầu dừng bán hàng không có lý do, gây thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu cục bộ trên địa bàn. Phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan chức năng có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thực hiện hoạt động kinh doanh, vận chuyển, lưu thông, phân phối xăng dầu. Đồng thời, tích cực tuyên truyền các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng đầy đủ, kịp thời, chính xác về nguồn cung xăng dầu, giá cả xăng dầu trên địa bàn, các trường hợp vi phạm nhằm ổn định tâm lý của người tiêu dùng. Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, thường xuyên, liên tục trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, chất lượng xăng dầu, thời gian bán hàng, giá bán tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có).

Tin bài khác
Cần có những giải pháp hữu hiệu quản lý mã số vùng trồng và kiểm nghiệm nông sản xuất khẩu

Cần có những giải pháp hữu hiệu quản lý mã số vùng trồng và kiểm nghiệm nông sản xuất khẩu

Mã số vùng trồng (MSVT), mã số cơ sở đóng gói (MSCSĐG) được coi là “tấm vé thông hành” để đưa nông sản vươn xa, nâng cao giá trị, vị thế của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên để lợi thế này thực sự trở thành cơ hội đưa nông sản "xuất ngoại", đồng thời giữ được uy tín cho nông sản địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế thì việc quản lý MSVT, MSCSĐG và kiểm nghiệm chất lượng nông sản cần phải được bảo đảm nghiêm ngặt.
Mở đường huy động vốn dài hạn cho dự án PPP qua kênh trái phiếu

Mở đường huy động vốn dài hạn cho dự án PPP qua kênh trái phiếu

Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo nghị định về chào bán trái phiếu ra công chúng của doanh nghiệp dự án PPP, kỳ vọng tạo thêm kênh huy động vốn trung và dài hạn cho các công trình hạ tầng trọng điểm, giảm áp lực phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng và thúc đẩy phát triển thị trường vốn.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đánh giá thực chất hiệu quả sắp xếp bộ máy sau 1 năm vận hành

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đánh giá thực chất hiệu quả sắp xếp bộ máy sau 1 năm vận hành

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu việc sơ kết 1 năm thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp phải phản ánh đúng thực trạng, làm rõ hiệu quả tinh gọn bộ máy, việc bố trí cán bộ và chính sách đối với nhân sự dôi dư.
Đề xuất không thu hồi bauxit để tránh chậm cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Đề xuất không thu hồi bauxit để tránh chậm cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đang đứng trước một lựa chọn đáng chú ý: ưu tiên tiến độ hạ tầng hay khai thác tận thu khoáng sản bauxit nằm dưới tuyến đường.
Thủ tướng siết trách nhiệm xử lý hơn 6.000 cơ sở dôi dư

Thủ tướng siết trách nhiệm xử lý hơn 6.000 cơ sở dôi dư

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký ban hành Công điện số 39/CĐ-TTg về việc đẩy nhanh tiến độ khai thác, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.
Điều động, bổ nhiệm 3 trợ lý cho Thủ tướng Lê Minh Hưng và Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc

Điều động, bổ nhiệm 3 trợ lý cho Thủ tướng Lê Minh Hưng và Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định điều động, bổ nhiệm ông Trần Anh Tuấn và ông Phan Văn Trọng làm trợ lý của Thủ tướng Lê Minh Hưng; đồng thời bổ nhiệm ông Lê Hoàng Tùng giữ chức trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc.
Việt Nam và EU thúc đẩy hợp tác AI, bán dẫn, công nghệ đường sắt và đổi mới sáng tạo

Việt Nam và EU thúc đẩy hợp tác AI, bán dẫn, công nghệ đường sắt và đổi mới sáng tạo

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất Việt Nam và EU mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực công nghệ chiến lược như trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn, 5G/6G, công nghệ đường sắt, năng lượng sạch và đổi mới sáng tạo, đồng thời thúc đẩy Việt Nam tham gia sâu hơn vào Chương trình Horizon Europe của EU.
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm việc mua bán mã số vùng trồng

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm việc mua bán mã số vùng trồng

Sáng 15/5, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn nhằm xử lý dứt điểm các bất cập trong quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói và kiểm nghiệm nông sản. Trước thực trạng xuất hiện cơ chế "xin - cho", vay mượn, mua bán mã số vùng trồng làm tổn hại nghiêm trọng đến thương hiệu nông sản Việt, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các hành vi trục lợi này.
Vì sao phải sớm sửa Luật Đất đai để dân bớt thiệt, dự án bớt treo?

Vì sao phải sớm sửa Luật Đất đai để dân bớt thiệt, dự án bớt treo?

Tại sao bảng giá đất hằng năm dù đã cố gắng "chạy theo" thị trường nhưng người dân vẫn thấy chưa thỏa đáng? Những bất cập từ mô hình chính quyền đến cơ chế định giá đang tạo ra những rào cản khiến việc giải phóng mặt bằng trở nên căng thẳng. Bài viết này sẽ giải mã tại sao Bộ Nông nghiệp & Môi trường phải rốt ráo đề xuất sửa Luật Đất đai vào năm 2026 tới đây.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấm dứt tình trạng “hội họp nhiều nhưng sản phẩm ít”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấm dứt tình trạng “hội họp nhiều nhưng sản phẩm ít”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu các cơ quan liên quan chuyển ngay sang trạng thái làm việc khẩn trương, thực chất, xác định rõ thời hạn, sản phẩm và trách nhiệm cụ thể; đồng thời chấm dứt tình trạng “hội họp nhiều nhưng hiệu quả thấp” trong quá trình tổng kết các vấn đề chiến lược của đất nước.
Khơi dậy ý chí tự lực, Đảng bộ Lào Cai quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển

Khơi dậy ý chí tự lực, Đảng bộ Lào Cai quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển

Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh của Người là dịp để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lào Cai hun đúc ý chí tự lực, khát vọng phát triển bền vững.
Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất bổ sung cơ chế cho phép phân bổ các khoản chi phí sản xuất, cung ứng điện chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện ở các kỳ điều chỉnh tiếp theo. Đây được xem là một trong những giải pháp xử lý khoản lỗ lũy kế gần 45.000 tỷ đồng của EVN sau giai đoạn giá đầu vào tăng mạnh nhưng giá điện chưa kịp điều chỉnh tương ứng.
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án trọng điểm hơn 24.700 tỷ đồng

Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án trọng điểm hơn 24.700 tỷ đồng

Ngày 14/5, thành phố Hải Phòng đồng loạt tổ chức lễ khởi công, khánh thành 14 công trình, dự án trọng điểm tại 13 điểm cầu trên toàn địa bàn, tạo nên bức tranh phát triển sôi động chưa từng có trong những ngày tháng Năm lịch sử – thời điểm thành phố Cảng hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2026.
Đẩy mạnh thực thi Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng

Đẩy mạnh thực thi Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng

Ngày 13/5, tại trụ sở Liên hợp quốc (Viên, Áo), Việt Nam đã khẳng định vai trò chủ động trong việc giải quyết các thách thức an ninh phi truyền thống toàn cầu. Trọng tâm của chương trình nghị sự là thúc đẩy các tiến trình pháp lý để Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng sớm đi vào thực thi, tạo nền tảng vững chắc cho cuộc chiến chống tội phạm công nghệ cao và bảo đảm an ninh mạng quốc tế.
Bộ Xây dựng đề xuất nâng “room” ngoại tại hãng hàng không lên 49%

Bộ Xây dựng đề xuất nâng “room” ngoại tại hãng hàng không lên 49%

Bộ Xây dựng tiếp tục đề xuất nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại các hãng hàng không Việt Nam từ 34% lên tối đa 49%, nhằm mở rộng khả năng huy động vốn, tăng sức cạnh tranh và tạo dư địa thu hút thêm nguồn lực quốc tế cho ngành hàng không trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng mới.