Ngành công nghiệp dao kéo tại Hàn Quốc bùng nổ nhờ đại dịch

DNHN - Hàn Quốc vốn được mệnh danh là “kinh đô dao kéo” của thế giới. Trong bối cảnh nền kinh tế lao dốc vì đại dịch, ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc lại tăng trưởng mạnh do nhu cầu làm đẹp lớn khi nhiều người rảnh rỗi và luôn có khẩu trang che chắn.

Reuters đưa tin, Ryu Han-na, một nữ sinh viên đại học 20 tuổi, phẫu thuật thẩm mỹ mũi vào giữa tháng 12.2020 vì một lý do đơn giản: Đó có thể là cơ hội cuối cùng để phẫu thuật một cách bí mật trước khi mọi người bắt đầu tháo khẩu trang trong năm nay vì vaccine COVID-19 được phân phối.

Ryu, người đã chuyển sang học trực tuyến trong suốt năm 2020, cho biết khả năng hồi phục sức khỏe ở nhà và đeo khẩu trang ở nơi công cộng mà không gây sự chú ý là hai yếu tố quyết định.

"Tôi luôn muốn đi làm mũi từ lâu rồi. Tôi nghĩ tốt nhất là nên làm ngay bây giờ trước khi mọi người bắt đầu tháo khẩu trang khi vaccine Covid-19 được phân phối rộng rãi vào năm 2021", Ryu chia sẻ.

Ryu chia sẻ. Cô cũng phải chuẩn bị số tiền 4,4 triệu won (tương đương 4.013 USD) chi phí đế được tiến hành phẫu thuật.

Suy nghĩ tương tự như của Ryu đã giúp ngành phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc có một năm "ăn nên làm ra" trong 2020, và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp diễn trong năm nay.

Bác sĩ tạo dáng mũi trước khi phẫu thuật cho một bệnh nhân tại bệnh viện thẩm mỹ ở Seoul, Hàn Quốc, hồi tháng 12/2020. Ảnh: Reuters.
Bác sĩ tạo dáng mũi trước khi phẫu thuật cho một bệnh nhân tại bệnh viện thẩm mỹ ở Seoul, Hàn Quốc, hồi tháng 12/2020. Ảnh: Reuters.

Từ trước khi có Covid-19, Hàn Quốc đã được coi là một "thủ phủ" của ngành phẫu thuật thẩm mỹ toàn cầu. Năm 2020, giá trị ngành phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc ước đạt 10,7 tỷ USD, tăng 9,2% so với 2019. Con số này được dự báo tăng lên mức 11,8 tỷ USD trong năm nay - theo Gangnam Unni, nền tảng trực tuyến về phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất Hàn Quốc.

Các bác sỹ thẩm mỹ nói rằng khách hàng của họ quan tâm đến tất cả các bộ phận trên khuôn mặt, bao gồm cả những bộ phận được khẩu trang che kín như mũi và môi, và cả những bộ phận mà khẩu trang không che - những khu vực trở nên quan trọng hơn đối với hình thức của một người khi đeo khẩu trang để chống lây lan Covid-19.

"Mọi người hỏi thông tin nhiều hơn về phẫu thuật và các biện pháp can thiệp không phẫu thuật đối với cả mắt, lông mày, mũi và trán", bác sỹ thẩm mỹ park Cheol-woo thuộc bệnh viện thẩm mỹ WooAhIn, người thực hiện ca sửa mũi cho Ryu, cho biết.

Bác sỹ Shin Sang-ho, người vận hành bệnh viện thẩm Mỹ Krismas ở quận Gangnam, cho biết nhiều người dùng tiền kích cầu mà Chính phủ Hàn Quốc phát cho để đi phẫu thuật thẩm mỹ.

"Tôi có cảm giác như họ đang ‘chi tiêu trả thù’ vậy. Họ giải tỏa cảm xúc trong dịch Covid-19 bằng cách đi phẫu thuật thẩm mỹ", bác sỹ Shin nói.

Số liệu của Chính phủ Hàn Quốc cho thấy trong số 14,2 nghìn tỷ Won, tương đương 12,95 tỷ USD, tiền kích cầu, có 10,6% được tiêu tại các bệnh viện và quầy thuốc - tỷ lệ lớn thứ ba sau chi tiêu tại các siêu thị và nhà hàng. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể hơn không được công bố.

Theo dữ liệu của Gangnam Uni, lượng người dung trên nền tảng này trong năm 2020 tăng 63% so với 2019, đạt 2,6 triệu. Người dùng đã có 1 triệu lượt đề nghị tư vấn, tăng gấp đôi so với năm trước.

Bảo Bảo 

Tin liên quan