#xuất khẩu

Tập trung nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh lĩnh vực xuất khẩu nông sản trong năm 2022

Năm 2022, Bộ NN&PTNT xác định sẽ tập trung nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh và tiếp cận thị trường cho sản phẩm nông nghiệp; gia tăng xuất khẩu nông sản có lợi thế, thị trường; mở rộng thị trường xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm chủ lực.

Kỳ vọng trong năm 2022: Sẽ tăng 15% lượng xuất khẩu hạt điều sang EU

Sau năm 2021 khá thành công, xuất khẩu hạt điều sang EU năm 2022 được kỳ vọng sẽ tăng khoảng 15% về lượng và tăng 10% về trị giá so với năm 2021, đạt trên 155 nghìn tấn, trị giá 900 triệu USD.

Doanh thu xuất nhập khẩu các tỉnh phía Nam tăng 16%

Mặc dù nhiều địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid -19 nhưng hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa và làm thủ tục qua các cục hải quan thuộc 19 tỉnh, thành phố phía Nam vẫn tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Cục Hải quan TP.HCM đạt doanh thu trên 117 tỉ USD; Bình Dương trên 47 tỉ USD; Đồng Nai trên 35,31 tỉ USD; Bà Rịa -Vũng Tàu trên 21 tỉ USD...

Ngành xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản đạt kỷ lục 48,6 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản ước đạt mức cao kỷ lục 48,6 tỷ USD, tăng 14,9% so với năm trước, vượt xa chỉ tiêu Chính phủ giao.

Xuất khẩu hạt điều đạt mục tiêu vượt 3,6 tỷ USD

Với kết quả đạt được trong 11 tháng năm 2021, nhiều khả năng xuất khẩu hạt điều sẽ vượt mục tiêu đề ra 3,6 tỷ USD năm nay. Mặc dù chi phí logistics tăng cao và phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cách nào hoá giải thách thức khi xuất khẩu vào Israel?

Israel hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 và là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam tại khu vực Trung Đông. Muốn thâm nhập sâu hơn thị trường này, doanh nghiệp xuất khẩu nông, thuỷ sản cần tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm chặt chẽ, tương đương theo tiêu chuẩn của EU, Mỹ.

Tăng cường xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc

Sáng 19/11, tại thành phố Lào Cai, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến Thương mại tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Hội xúc tiến Thương mại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc tổ chức "Hội nghị Quốc tế ngành hàng xuất khẩu, giao thương trực tuyến và trực tiếp năm 2021."

Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Trung Quốc tăng vọt

Hiện Trung Quốc là thị trường duy nhất có kim ngạch xuất khẩu cá ngừ tăng cao. Thị trường này đang được 23 doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam chú trọng xuất khẩu.

Kim ngạch xuất khẩu vải và xơ sợi của Việt Nam đạt cao nhất từ trước đến nay

Chiều ngày 15/11, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu chương trình Cotton Day Vietnam 2021. Tại buổi họp báo, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) đã thông báo việc kim ngạch xuất khẩu vải và xơ sợi đạt cao nhất từ trước đến nay.

Xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng nhẹ

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc sụt giảm trong tháng 8 do giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong tháng 9 và nửa đầu tháng 10 năm nay đã có dấu hiệu phục hồi trở lại. Đây là tin vui vì Hàn Quốc đứng thứ 5 trong thị trường, chiếm 9,5% tổng giá trị xuất khẩu tôm của Việt Nam

Xuất khẩu Việt Nam sang Indonesia đạt những bước tăng trưởng mạnh

Xuất khẩu Việt Nam sang Indonesia đạt những bước tăng trưởng mạnh.

Ngành sản xuất ô dù, túi mũ,... của châu Âu đuổi kịp Trung Quốc

Trung Quốc là thị trường sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng tiêu dùng như ô, dù, túi, mũ,... lớn nhất thế giới chiếm tỷ trọng 52,85% trong năm ngoái. Nhưng hiện nay khu vực châu Âu có những tín hiệu không kém phần tích cực.

Thương mại Việt-Pháp: Nhập tăng, xuất giảm

Xuất khẩu, nhập khẩu giữa Việt Nam và Pháp cùng đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD, nhưng trong khi nhập khẩu tăng khá cao thì xuất khẩu của nước ta có chiều hướng giảm.

Xuất khẩu thủy sản năm 2021 dự kiến sẽ đạt 8,4 tỷ USD

9 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu thủy sản ước đạt xấp xỉ 6,2 tỷ USD. Sau khi điều chỉnh 2 lần về con số tính toán dựa trên nguồn nguyên liệu và lao động, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy Việt Nam (VASEP) nhận định, năm nay, kim ngạch xuất khẩu thủy sản dự kiến sẽ đạt 8,4 tỷ USD.

Thay đổi cơ cấu tiêu dùng hậu đại dịch khiến xuất khẩu châu Á tiếp tục gặp khó khăn

Số lượng đơn đặt hàng mới ngày càng giảm chỉ ra một thực tế khắc nghiệt hơn: Sau khi thế giới tích trữ hàng hóa mà châu Á sản xuất, chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng tạm lắng, tăng trưởng xuất khẩu của châu Á sẽ chững lại. Các trụ cột kinh tế có lẽ sẽ không bị lung lay nhưng không còn đủ để gánh vác các nền kinh tế trong khu vực.

Xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi bứt phá

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, 8 tháng đầu năm 2021 xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi đạt 294,4 triệu USD, tăng 15,2% so cùng kỳ 2020, trong đó, nhiều sản phẩm chăn nuôi giữ đà tăng trường xuất khẩu.

Xuất khẩu tôm sang Nga tăng mạnh 51%

Mặc dù chịu ảnh hưởng dịch trong 2 tháng gần đây song xuất khẩu tôm sang thị trường Nga tính đến giữa tháng 9/2021 vẫn đạt 32,5 triệu USD, tăng mạnh 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ba việc lớn bảo đảm dòng chảy xuất khẩu

Thời gian qua, dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống Covid-19, nhất là biện pháp giãn cách xã hội đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới xuất khẩu của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm. Mặc dù vậy, xuất khẩu trong các tháng 4,5,6,7 vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2020 và chỉ giảm trong tháng 8.

Xuất khẩu sang Trung Quốc: Cần chuyển mạnh sang chính ngạch

Những thay đổi lớn về chính sách nhập khẩu hàng hóa, cộng với tác động của dịch Covid-19 khiến việc xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc không còn dễ dàng.

Xuất khẩu đồ gỗ nội thất sang Hoa Kỳ tăng “khủng” gần 82%

Việt Nam là thị trường cung cấp đồ nội thất bằng gỗ lớn nhất cho Hoa Kỳ trong 6 tháng đầu năm 2021, đạt 4,9 tỷ USD, tăng 81,9% so với cùng kỳ năm 2020. Điều này cho thấy, các sản phẩm của Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Hoa Kỳ.