Thứ sáu 31/07/2026 00:52
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp để kích thích tiêu dùng nội địa

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% trở lên vào năm 2025, các chuyên gia kinh tế đã chỉ ra rằng tiêu dùng nội địa cần phải đạt mức tăng trưởng 12%, vượt xa mức tăng trung bình 8% trong những năm gần đây.
Thủ tướng chỉ đạo xây dựng ngay kịch bản phấn đấu tăng trưởng kinh tế năm 2025 Dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 của Việt Nam sẽ đến từ đầu tư và sản xuất PGS. TS Đinh Trọng Thịnh: Việt Nam có thể đạt tăng trưởng 8% năm 2025
Nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp để kích thích tiêu dùng nội địa
Nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp để kích thích tiêu dùng nội địa

Để thực hiện điều này, các chuyên gia cho rằng, việc phục hồi niềm tin và kích cầu tiêu dùng nội địa trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Theo số liệu thông kê, trong quý 4 năm 2024, doanh số bán lẻ đã tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước, mặc dù vẫn thấp hơn mức tăng trưởng bình quân 11,6% trước đại dịch nhưng điều này diễn ra trong bối cảnh thuế giá trị gia tăng (VAT) đã giảm xuống còn 8%.

Nhu cầu tiêu dùng trong nước chưa khởi sắc được cho là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp trong nước vào năm 2024. Trong khi tiêu dùng tư nhân đối với hàng hóa tăng trưởng yếu, tiêu dùng dịch vụ, bao gồm lưu trú và ăn uống lại có mức tăng đáng kể là 11,5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi ngành du lịch đã ghi nhận mức tăng 16% nhờ vào sự gia tăng lượt du khách. Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong hai tháng đầu năm 2025 ước đạt 1.137,5 nghìn tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm 2024. Nếu loại trừ yếu tố giá, mức tăng này đạt 6,2%, cao hơn mức tăng 5,3% của cùng kỳ năm trước.

Trước đại dịch Covid-19, tổng mức bán lẻ hàng hóa theo giá hiện hành luôn tăng trưởng hai con số, nhưng từ năm 2022 đà tăng trưởng này đã giảm dần. Hơn hai năm qua, tổng mức bán lẻ theo giá so sánh chỉ ghi nhận mức tăng một con số. Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhận định rằng tình trạng này phản ánh tâm lý tiêu dùng thận trọng của hộ gia đình, ưu tiên tích lũy tài chính trong bối cảnh kinh tế vẫn còn nhiều bất ổn.

Tuy nhiên, bức tranh kinh tế đầu năm cho thấy du lịch là một điểm sáng, tổng thu từ khách du lịch trong hai tháng đầu năm 2025 đạt khoảng 160 nghìn tỷ đồng, với lượng khách quốc tế tăng mạnh gần 4 triệu lượt, tương ứng tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2024. Du lịch nội địa cũng ghi nhận 26,5 triệu lượt khách trong thời gian này, nhưng con số này vẫn có khả năng gia tăng.

Tại kỳ họp bất thường lần thứ 9 của Quốc hội bàn về Đề án phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho biết, Chính phủ sẽ tập trung đẩy mạnh đầu tư công để duy trì mức tăng trưởng trên 8%. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phải chấp nhận tình trạng bội chi ngân sách và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng lên từ 4% đến 5%. Theo đó, một tác động thực tiễn của chính sách này là giá cả hàng hóa sẽ tăng cao, đòi hỏi người tiêu dùng phải có thu nhập cao hơn hoặc nhiều cơ hội việc làm hơn để tiêu dùng nhiều hơn.

Phân tích rằng tiêu dùng nội địa có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khi niềm tin tiêu dùng được hồi phục, ông Andrea Coppola - Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nếu người dân và doanh nghiệp có nguồn thu ổn định, họ sẽ sẵn sàng chi tiêu, ngược lại, khi thu nhập chưa được cải thiện, doanh nghiệp khó khăn sẽ dẫn đến tâm lý tiêu dùng thận trọng. Vậy nên, tăng thu nhập khả dụng cho hộ gia đình thông qua giảm thuế, phí là cần thiết để tạo sức mua cho các hộ gia đình và kích thích tiêu dùng bán lẻ.

Để củng cố tiêu dùng nội địa, Chính phủ đã tiếp tục giảm 2% thuế suất VAT đối với một số nhóm hàng hóa và dịch vụ đến hết ngày 30/6, ngoại trừ một số lĩnh vực. Bộ Tài chính cũng đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu và đề xuất mở rộng đối tượng giảm thuế VAT cho sáu tháng cuối năm 2025 và năm 2026.

Với dân số 100 triệu dân và tầng lớp trung lưu đang ngày càng lớn mạnh, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn rất tiềm năng. Chính sách phù hợp kích cầu tiêu dùng nội địa không chỉ thúc đẩy tiêu dùng mà còn tạo động lực cho sản xuất trong nước và tăng trưởng kinh doanh của doanh nghiệp. Để đạt điều này, ngoài việc giảm thuế VAT cần có giải pháp hỗ trợ sản xuất trong nước, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các giải pháp hỗ trợ phát triển du lịch và thu hút khách du lịch có khả năng chi trả cao, từ đó tạo ra sự chuyển mình cho thị trường nội địa.

Tin bài khác
Sửa đổi Luật Nhà ở: Hoàn thiện môi trường pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp

Sửa đổi Luật Nhà ở: Hoàn thiện môi trường pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp

Sửa đổi Luật Nhà ở, là một trong những nội dung trọng tâm được trao đổi tại Hội nghị "Chính sách mới về nhà ở - Kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh" do Cục Pháp luật Dân sự - Kinh tế (Bộ Tư pháp), Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phối hợp tổ chức ngày 30/7.
Doanh nghiệp vận tải sắp được tự in phù hiệu

Doanh nghiệp vận tải sắp được tự in phù hiệu

Từ ngày 10/8/2026, nhiều quy định mới tại Nghị định số 218/2026/NĐ-CP của Chính phủ sẽ chính thức có hiệu lực, mở ra bước cải cách đáng chú ý trong lĩnh vực kinh doanh vận tải đường bộ. Điểm nổi bật là doanh nghiệp được tự in giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu phương tiện, đồng thời hầu hết thủ tục sẽ được thực hiện trên môi trường điện tử, góp phần giảm đáng kể thời gian, chi phí và áp lực thủ tục hành chính.
Nghị quyết mới đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, hướng tới cường quốc hàng hải

Nghị quyết mới đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, hướng tới cường quốc hàng hải

Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đặt mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững và giàu từ biển. Trong đó, kinh tế hàng hải được xác định là trụ cột của kinh tế biển, tạo nền tảng để Việt Nam từng bước vươn lên trở thành cường quốc hàng hải.
Hoàn thành 18 trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trong năm 2026

Hoàn thành 18 trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc - Nam trong năm 2026

Bộ Xây dựng thúc tiến độ hoàn thiện hệ thống trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam, đặt mục tiêu hoàn thành 18 trạm trong năm 2026, bảo đảm đồng bộ hạ tầng và nâng cao chất lượng phục vụ.
Thu ngân sách gần một triệu tỷ từ 200 doanh nghiệp đặt ra nhiều thách thức bền vững

Thu ngân sách gần một triệu tỷ từ 200 doanh nghiệp đặt ra nhiều thách thức bền vững

Lần đầu tiên 200 doanh nghiệp lớn đóng góp gần 956.000 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước, phản ánh sức bật kinh tế nhưng cũng đặt ra câu hỏi về tính ổn định và đa dạng nguồn thu dài hạn.
ACV rót gần 12.000 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng sân bay Cam Ranh

ACV rót gần 12.000 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng sân bay Cam Ranh

ACV dự kiến đầu tư gần 12.000 tỷ đồng triển khai 3 dự án trọng điểm tại Cam Ranh, nhằm mở rộng công suất hành khách, hàng hóa và hoàn thiện hạ tầng, đáp ứng mục tiêu phát triển dài hạn của khu vực.
Bộ Xây dựng siết tiến độ giải ngân vốn đầu tư công kéo dài sang năm 2026

Bộ Xây dựng siết tiến độ giải ngân vốn đầu tư công kéo dài sang năm 2026

Bộ Xây dựng yêu cầu các chủ đầu tư đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công kéo dài, đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch trước thời hạn, tránh nguy cơ bị hủy dự toán và phát sinh trách nhiệm quản lý.
Bài 9: Chi phí tuân thủ, “thuế vô hình” của doanh nghiệp

Bài 9: Chi phí tuân thủ, “thuế vô hình” của doanh nghiệp

Thuế không còn là rào cản lớn nhất đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Điều khiến nhiều doanh nghiệp chật vật hơn là chi phí để tuân thủ hàng loạt quy định về hóa đơn, chứng từ, kế toán và kê khai. Nếu không cắt giảm gánh nặng này, mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp sẽ khó đi vào thực chất.
Sửa Luật Đất đai: Nhà nước quyết định giá đất, bảo đảm một cơ chế giá thống nhất

Sửa Luật Đất đai: Nhà nước quyết định giá đất, bảo đảm một cơ chế giá thống nhất

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc cho biết việc sửa Luật Đất đai sẽ theo hướng Nhà nước điều tiết, kiểm soát và quyết định giá đất khi đưa vào sử dụng, đồng thời đổi mới chính sách bồi thường, tái định cư theo hướng bảo đảm cuộc sống người dân sau thu hồi đất.
Việt Nam đề xuất 4 trọng tâm hợp tác lâm nghiệp tại APEC 2026

Việt Nam đề xuất 4 trọng tâm hợp tác lâm nghiệp tại APEC 2026

Tại Hội nghị Bộ trưởng Lâm nghiệp APEC 2026, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Quốc Trị nhấn mạnh vai trò của quản lý rừng bền vững trong tăng trưởng xanh, đồng thời đề xuất 4 ưu tiên hợp tác khu vực và khẳng định Việt Nam sẵn sàng đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Lâm nghiệp APEC năm 2027.
Nghiên cứu khu kinh tế đặc biệt, xây dựng xã hạt nhân phát triển trong mô hình chính quyền 2 cấp

Nghiên cứu khu kinh tế đặc biệt, xây dựng xã hạt nhân phát triển trong mô hình chính quyền 2 cấp

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Duy Ngọc cho biết Trung ương định hướng nghiên cứu xây dựng các khu kinh tế đặc biệt và hình thành những đơn vị hành chính cấp xã có tính hạt nhân, tạo động lực lan tỏa phát triển, nâng cao hiệu quả vận hành của mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Cần chuyển đổi mô hình phát triển tự cường, hội nhập để tăng trưởng hai chữ số

Cần chuyển đổi mô hình phát triển tự cường, hội nhập để tăng trưởng hai chữ số

Nghị quyết 19 đặt nền móng cho mô hình phát triển mới của Việt Nam, nhấn mạnh tự cường, đổi mới sáng tạo và hội nhập sâu rộng nhằm tạo động lực tăng trưởng bền vững trong dài hạn.
Tạo nền tảng tăng trưởng hai con số bền vững cho kinh tế Việt Nam giai đoạn mới

Tạo nền tảng tăng trưởng hai con số bền vững cho kinh tế Việt Nam giai đoạn mới

Kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực nhưng thách thức vẫn hiện hữu, đòi hỏi chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao hiệu quả đầu tư và củng cố nền tảng vĩ mô để hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số dài hạn.
Bộ Xây dựng sẽ xử lý nghiêm nhà đầu tư chậm tiến độ trạm dừng nghỉ cao tốc chậm tiến độ

Bộ Xây dựng sẽ xử lý nghiêm nhà đầu tư chậm tiến độ trạm dừng nghỉ cao tốc chậm tiến độ

Bộ Xây dựng tăng tốc hoàn thiện 18 trạm dừng nghỉ cao tốc trong năm 2026, đồng thời cảnh báo xử lý nghiêm nhà đầu tư chậm tiến độ nhằm đảm bảo đồng bộ hạ tầng và an toàn vận hành.
PPP hạ tầng giao thông mở rộng cơ hội lớn cho doanh nghiệp tư nhân Việt Nam

PPP hạ tầng giao thông mở rộng cơ hội lớn cho doanh nghiệp tư nhân Việt Nam

Nhu cầu vốn hạ tầng giao thông tăng mạnh trong khi ngân sách hạn chế đang thúc đẩy PPP trở lại. Khung pháp lý mới mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp tư nhân tham gia sâu vào các dự án quy mô lớn.