Một nhà khoa học sẽ trở thành CEO của hãng xe Ferrari

DNHN - CEO Louis Camilleri bất ngờ nộp đơn nghỉ hưu từ tháng 12/2020 và người được lựa chọn thay thế là ông Benedetto Vigna - một nhà khoa học.

Hãng sản xuất ô tô siêu xe thể thao hạng sang của Italy đã bổ nhiệm ông Benedetto Vigna, một quan chức của nhà sản xuất chip máy tính STMicroelectronics (STM) có trụ sở tại Geneva (Thụy Sỹ), vào vị trí Giám đốc điều hành (CEO) với kỳ vọng dẫn dắt hãng bước vào thời đại ô tô điện (EV).

Theo Chủ tịch Elkann, kỹ năng kinh doanh và năng lực lãnh đạo của ông Vigna sẽ giúp hãng siêu xe thể thao của Italy "viết nên câu chuyện độc đáo về niềm đam mê và hiệu suất ô tô trong kỷ nguyên tới". Vigna sẽ bắt đầu công việc vào ngày 1/9 tới đây, việc bổ nhiệm ông được coi là một dấu hiệu cho thấy Ferrari nghiêm túc trong việc tiếp tục là một công ty dẫn đầu về công nghệ ô tô, thay vì là một thương hiệu xa xỉ.

Ông Benedetto Vigna - Tân CEO của hãng Ferrari
Ông Benedetto Vigna - Tân CEO của hãng Ferrari.

Ông Benedetto Vigna có bằng tiến sỹ vật lý hạt nhân và từng là thành viên của nhóm sáng chế ra con quay hồi chuyển ba trục điện tử gắn trong thiết bị cầm tay, cho phép màn hình điện thoại hay máy tính bảng chuyển từ chế độ ngang sang chế độ dọc khi cầm chúng.

Hãng Ferrari được tách ra từ Fiat Chrysler vào năm 2016. Trong khi, Fiat Chrysler đã tiến hành sáp nhập với hãng sản xuất ô tô của Pháp PSA Group thành hãng sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới Stellantis. Ferrari, chỉ sản xuất siêu ô tô thể thao, đã bán được 9.119 chiếc trong năm 2020, với mức giá xe trung bình khoảng 300.000 euro (370.000 USD)/chiếc.

PV(TH)

Tin liên quan