Môn xe đạp SEA Games 31: Nguyễn Thị Thật và Đội tuyển Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng ở nội dung xuất phát đồng hành nữ cá nhân, đồng đội

DNHN - Tiếp tục chương trình thi đấu của môn xe đạp tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), ngày 22/5, tại thành phố Hòa Bình đã diễn ra nội dung xuất phát đồng hành nữ cá nhân và đồng đội của phân môn xe đạp đường trường. Đây cũng là nội dung thi đấu cuối cùng của môn xe đạp tại SEA Games 31.

Vận động viên Nguyễn Thị Thật của đội tuyển Việt Nam đã có màn nước rút đầy ấn tượng và cán đích ở vị trí đầu tiên.
Vận động viên Nguyễn Thị Thật của đội tuyển Việt Nam đã có màn nước rút đầy ấn tượng và cán đích ở vị trí đầu tiên.

Nội dung xuất phát đồng hành nữ cá nhân có 29 vận động viên (VĐV) đến từ 7 đội đua của các quốc gia: Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam tham gia tranh tài. Nguyễn Thị Thật (số đeo 91), Nguyễn Thị Thi (số đeo 92), Nguyễn Thị Thu Mai (số đeo 93), Bùi Thị Quỳnh (số đeo 95), Nguyễn Thị Kim Cương (số đeo 96) là các VĐV của đội chủ nhà Việt Nam tham gia thi đấu ở nội dung này.

Nội dung xuất phát đồng hành nữ đồng đội có sự góp mặt của 7 đội đua đến từ các quốc gia gồm: Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Singapore, Lào. Ở nội dung này, mỗi đội đua đều có 4 – 5 VĐV tranh tài còn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào chỉ có 1 VĐV. Các VĐV phải thực hiện 6 vòng đua trên tuyến đường dài 14,75km. Tổng cự ly là 88,5km.

Ngay từ khi xuất phát, thời tiết không thuận lợi, trời mưa lớn, đường trơn ướt đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi đấu và thành tích của các VĐV. Ở vòng đua đầu tiên, VĐV của đội Việt Nam đã cố gắng vươn lên dẫn đầu. Ở những vòng đua tiếp theo, các tay đua luôn bám sát nhau. Đến vòng đua thứ 3, hai tay đua của đội Indonesia và Thái Lan đã gặp sự cố, VĐV Nguyễn Thị Thật của đội tuyển Việt Nam đã có màn nước rút đầy ấn tượng và cán đích ở vị trí đầu tiên.

Chung cuộc, ở nội dung xuất phát đồng hành nữ cá nhân, với thành tích là 2:13:15, VĐV Nguyễn Thị Thật (số đeo 91) của đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được Huy chương Vàng; VĐV MOHAMAD ZUBIR Nur Aisyah (số đeo 69) của đội Malaysia với thành tích 2:13:15 đã giành được Huy chương Bạc và 2:13:15 cũng là thành tích của tay đua PRIATNA Delia Ayustina (số đeo 63) của đội Indonesia giành Huy chương Đồng.

Ở nội dung xuất phát đồng hành nữ đồng đội, đội chủ nhà Việt Nam với 4 VĐV Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Bùi Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Kim Cương đã giành được Huy chương Vàng với thành tích 6:42:11; đội Malaysia với thành tích 6:42:15 giành Huy chương Bạc và Huy chương Đồng thuộc về đội đua của Thái Lan với thành tích 6:43:48.

Đức Phượng- VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan