Thứ bảy 25/07/2026 23:48
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Khánh Hoà: Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

Chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra ngày 20/12 tại Nha Trang, kỷ niệm 32 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia và 22 năm hợp tác giữa Khánh Hòa - thành phố Ulsan (Hàn Quốc).

Sự kiện đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục và du lịch giữa hai địa phương và quốc gia.

Năm 2024 cũng đánh dấu mốc quan trọng trong 22 năm quan hệ kết nghĩa giữa Khánh Hòa và Ulsan, Hàn Quốc, khi hai địa phương đã ký kết Bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực như trao đổi đoàn, du lịch, văn hóa, thể thao, đào tạo nhân lực và giao lưu nhân dân.

Khánh Hoà: Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân tặng hoa chúc mừng đại diện Đoàn nghệ thuật Thành phố Ulsan.

Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng - tiết mục hát múa Một vòng Việt Nam.

Khánh Hoà: Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

Điệu nhảy Taepyeong nguyện cầu cho đất nước hòa bình của người dân Hàn Quốc.

Các đại biểu, nghệ sĩ Ulsan, Hàn Quốc tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật với những tiết mục đặc sắc. Thông qua chương trình giao lưu nghệ thuật, người dân và du khách có thêm cơ hội tìm hiểu nét đẹp văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam - Hàn Quốc và bản sắc văn hóa của từng địa phương

Tại sự kiện, ông Lee HeeSeok - Chủ tịch Liên đoàn Văn hóa Nghệ thuật Ulsan, Hàn Quốc, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã góp sức cho việc thúc đẩy quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam, giữa Ulsan và Khánh Hòa từ trước đến nay. Đồng thời bày tỏ mong muốn hai đất nước, hai địa phương tăng cường mở rộng giao lưu văn hóa, giáo dục, du lịch.

Giao lưu văn hóa Việt HànChào mừng kỷ niệm 32 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 22 năm hợp tác giữa Khánh Hòa - Ulsan.
Nghệ sĩ Hàn Quốc xem biểu diễn nhạc cụ dân tộc, tại Hội quán Vịnh Nha Trang
Giao lưu văn hóa Việt HànChào mừng kỷ niệm 32 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và 22 năm hợp tác giữa Khánh Hòa - Ulsan.
Nghệ sĩ Hàn Quốc trãi nghiệm đàn đá Khánh Sơn.

Chương trình giao lưu diễn ra các hoạt động tìm hiểu và trải nghiệm nghệ thuật Khánh Hòa tại Hội quán Vịnh Nha Trang, danh thắng Hòn Chồng - Hòn Đỏ; giao lưu nghệ sĩ Hàn Quốc và nghệ sĩ Khánh Hòa; chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc. Dịp này các nghệ sĩ Việt Nam - Hàn Quốc cùng trải nghiệm sử dụng nhạc cụ dân tộc truyền thống của 2 nước. Đoàn nghệ thuật thành phố Ulsan - Hàn Quốc mang đến cho khán giả Nha Trang - Khánh Hòa những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Đây là các hoạt động nhằm thực hiện Bản ghi nhớ về việc tăng cường hợp tác giữa Khánh Hòa và Ulsan, được ký kết tại Hàn Quốc vào tháng 9 năm 2024 hội nghị xúc tiến đầu tư Khánh Hòa - Hàn Quốc với sự tham gia của 150 doanh nghiệp 2 bên.

Khánh Hoà: Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

Nghệ sĩ của Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng cùng nghệ sĩ TP. Ulsan trong bài hát "Việt Nam ơi!"

Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Khánh Hòa, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư và du lịch. Với tổng vốn đầu tư trực tiếp từ Hàn Quốc trên 359 triệu USD, chiếm hơn 9,18% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh Khánh Hòa.

Hàn Quốc cũng là thị trường có du khách lớn nhất đến Khánh Hòa với trên 40% tổng lượt khách quốc tế của địa phương. Mỗi ngày có trên 20 chuyến bay từ Hàn Quốc đến cảng Cam Ranh.

Tin bài khác
Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7, tại các kho, sầu riêng Thái ghi nhận tăng nhẹ 1.000 – 2.000 đồng/kg; trong khi đó, sầu riêng Ri6 không có biến động mới, giá thấp.
Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7, Hà Nội sáng nay tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to; Trung Bộ nắng mưa đan xen, phía Nam có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa từ sáng sớm.
Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

UBND TP. Hà Nội vừa giao các sở, ngành triển khai đồng bộ việc kiểm định khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố cũng xây dựng cơ chế hỗ trợ người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập thấp, chuyển đổi phương tiện không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải và miễn phí kiểm định lần đầu.
Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7, trọng tâm mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ tập trung ở khu vực vùng núi, cảnh báo sạt lở đất; Hà Nội có nắng đan xen, oi nóng; Trung Bộ trưa chiều trời nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng mưa đan xen, chiều tối có mưa dông.
Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Những hoạt động an sinh xã hội sẽ có ý nghĩa hơn khi được thực hiện bằng những hành động cụ thể, hướng đến đúng những người đang cần được sẻ chia. Việc hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho một Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Xuân không chỉ giúp ổn định cuộc sống của một gia đình mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp đối với xã hội.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7, Hà Nội sáng có mưa, trưa mưa giảm, có nắng đan xen; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, cường độ giảm nhẹ; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm mưa dông; Nam Bộ chiều tối mưa to cục bộ, sáng đến chiều trời nóng.
Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Trước thời điểm dự kiến điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2027, Bộ Nội vụ đề xuất cập nhật địa bàn áp dụng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Hưng Yên, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh nhằm phù hợp với thay đổi về địa giới hành chính và sự phát triển của thị trường lao động.
Hà Nội vận hành 52 cơ sở giết mổ tập trung, tăng kiểm soát an toàn thực phẩm

Hà Nội vận hành 52 cơ sở giết mổ tập trung, tăng kiểm soát an toàn thực phẩm

Hà Nội đã đưa 52 cơ sở giết mổ tập trung và tập trung tạm thời vào hoạt động, cung cấp khoảng 80% lượng thịt tiêu thụ trên địa bàn. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước thay thế các điểm giết mổ nhỏ lẻ, nâng cao hiệu quả kiểm soát an toàn thực phẩm.
Siết chặt quản lý xe khách sau tai nạn nghiêm trọng Đồng Nai khiến bảy người tử vong

Siết chặt quản lý xe khách sau tai nạn nghiêm trọng Đồng Nai khiến bảy người tử vong

Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý vận tải, kiểm tra phương tiện sau vụ tai nạn Đồng Nai khiến 7 người tử vong, nhằm ngăn chặn rủi ro và nâng cao an toàn giao thông.
Thời tiết hôm nay 22/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 22/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 22/7, Bắc Bộ trời nắng đan xen, cảm giác oi nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi; cao nguyên Trung Bộ trời nắng dịu; Nam Bộ trời nắng nóng.
Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến đối với dự thảo quyết định mới về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực xây dựng và giao thông. Dự thảo không chỉ đồng bộ với các quy định pháp luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 mà còn đề xuất mở rộng thẩm quyền cho cấp xã, góp phần rút ngắn thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý trên địa bàn Thủ đô.
Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Đến nay, Thanh Hóa đã hoàn thành 4.500 căn nhà ở xã hội và đang triển khai xây dựng 12.000 căn mới. Nhưng toàn tỉnh vẫn còn thiếu gần 20.000 căn để đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, ngoài ra giá các căn hộ này vẫn còn cao so với mặt bằng thu nhập chung của người lao động.
Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu tăng tốc thi công, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đối với 8 dự án cầu vượt sông trọng điểm, hướng tới mục tiêu hoàn thành trong tháng 7/2027 để phục vụ Hội nghị APEC và tạo động lực phát triển hạ tầng, tăng trưởng kinh tế của Thủ đô.
Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Hai đơn vị xã hội chung tay xây dựng Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung

Trung tâm BTXH Hường Hà Nguyệt và DNXH Vầng Trăng Khuyết hợp tác triển khai Làng người già Bà Nguyệt Bao Dung tại Thái Nguyên, từ nhà dưỡng lão không thu phí, hỗ trợ mưu sinh tại cộng đồng đến xây dựng mái ấm 100 giường vận hành dài hạn.