Mô hình nông trại đô thị cứu sống hơn 800 người dân ở Brazil

DNHN - Khi Đại dịch lan ra toàn cầu, các quốc gia trên thế giới đã áp đặt những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh; vô hình chung đã khiến cho người dân các nước, trong đó có Brazil khó khăn trong việc tiếp cận thực phẩm tươi sống. Nông trại đô thị đã mang lại những "hạt giống hi vọng" cho người dân nước này trong cuộc chiến hàng ngày với các vấn đề về lương thực, vệ sinh, việc làm và giáo dục.

Nông trại đô thị ở Sao Paulo - Brazil
Nông trại đô thị ở Sao Paulo - Brazil. (Ảnh: Inhabitat)

Cụ thể, dự án vườn rau Manguinhos, một sáng kiến nông nghiệp đô thị và là trang trại cộng đồng lớn nhất Mỹ Latinh, đang giúp ít nhất 800 hộ gia đình tại một trong những khu ổ chuột nghèo nhất ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil sống sót trong thời kỳ Đại dịch.

Trang trại đô thị rộng bằng 4 sân vận động được cải tạo từ một khu đất là những đống đổ nát này còn tạo việc làm cho hơn 20 lao động địa phương vào thời điểm mà quốc gia Nam Mỹ đang chật vật cứu nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh.

Ezequiel Dias, một nông dân 44 tuổi làm việc tại trang trại từ khi dự án khởi động vào năm 2013, đã chia sẻ rằng dự án vườn rau Manguinhos đã giúp thay đổi cuộc sống của ông sau 5 năm rơi vào tình trạng thất nghiệp mà vẫn gánh trên vai trách nhiệm phải nuôi sống gia đình.

Duy Đức

Tin liên quan