Mitsui đầu tư vào công ty Úc để đẩy nhanh hoạt động kinh doanh khử cacbon

DNHN - Các cuộc đàm phán đã dẫn đến một thỏa thuận, theo đó Mitsui sẽ mua 33,7% cổ phần của Climate Friendly, có thể vào tháng Sáu.

Mitsui sẽ mua lại 33,7% cổ phần của Climate Friendly, một công ty tư vấn của Úc chuyên tạo và bán các khoản tín dụng CO2. (Ảnh do Climate Friendly cung cấp)

Mitsui sẽ mua lại 33,7% cổ phần của Climate Friendly, một công ty tư vấn của Úc chuyên tạo và bán các khoản tín dụng carbon . (Ảnh do Climate Friendly cung cấp).

Mitsui & Co đang mở rộng hoạt động kinh doanh liên quan đến môi trường ở Úc với khoản đầu tư vào một công ty địa phương cung cấp dịch vụ bán các khoản tín dụng carbon.

Sử dụng kiến ​​thức có được từ việc quản lý rừng và bán phân bón ở Nhật Bản trong hơn nửa thế kỷ qua, nhà kinh doanh hàng đầu của đất nước hy vọng sẽ đẩy nhanh hoạt động kinh doanh khử cacbon bằng cách trồng cây ở Úc.

Tại một công ty đầu tư ở Sydney vào tháng 2, Kensuke Suda thuộc văn phòng giải pháp carbon của Mitsui đã nhấn mạnh với các giám đốc điều hành của Climate Friendly, một công ty tư vấn của Úc chuyên tạo và bán các khoản tín dụng carbon dioxide (CO2), rằng Mitsui có một đơn vị nông nghiệp đặc biệt và có thể góp phần cải tạo đất và tối ưu hóa phân bón.

Các cuộc đàm phán đã dẫn đến một thỏa thuận, theo đó Mitsui sẽ mua 33,7% cổ phần của Climate Friendly, có thể vào tháng Sáu.

Climate Friendly chuyên tư vấn cho nông dân về quản lý đất đai, chẳng hạn như chọn khu vực chăn thả bò và phục hồi rừng để tạo và bán các khoản tín dụng CO2. Đổi lại, họ nhận được hoa hồng và một phần của các khoản tín dụng.

Suda cho biết, quản lý tổng cộng 10 triệu ha đất nông nghiệp cho 130 nông dân, Climate Friendly là "nhà điều hành lớn nhất thế giới" trong lĩnh vực kinh doanh này.

Mitsui là chủ sở hữu rừng tư nhân lớn thứ tư của Nhật Bản. Tại Úc, họ đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh rừng cho các công ty giấy và bột giấy, các nhà sản xuất vật liệu xây dựng và những công ty khác trong hơn 25 năm. Họ cũng sử dụng kinh nghiệm của mình trong các lĩnh vực như cải tạo đất thông qua trồng rừng, sử dụng máy bón phân và đo lường tín dụng carbon để thúc đẩy hoạt động kinh doanh khử cacbon.

Ngoài khoản đầu tư, Mitsui sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh phục hồi rừng nguyên sinh của Climate FriendlyHai công ty có kế hoạch tạo ra các khoản tín dụng carbon tương đương hơn 70 triệu tấn từ năm 2022 đến năm 2025 - gấp bốn lần so với số lượng tín dụng mà Australia tạo ra vào năm 2021.

Tại Úc, một tấn tín dụng giao dịch với giá khoảng 60 đô la Úc (tương đương 42,14 đô la) so với mức tương đương 100 đô la Úc ở Châu Âu. Suda cho biết: “Vẫn còn khả năng tăng giá giao dịch ở Úc.

Mitsui cũng quyết định mua thêm cổ phần của New Forest - công ty quản lý tài sản rừng lớn thứ hai thế giới mà Mitsui đầu tư lần đầu vào năm 2016, sau đó sẽ trở thành cổ đông lớn nhất với 49% cổ phần.

Thông qua việc đầu tư chung vào quỹ tín dụng các-bon rừng, Mitsui sẽ có được các khoản tín dụng trong khi bán gỗ xẻ.

Chính phủ Úc đã thành lập một quỹ trị giá 4,55 tỷ đô la Úc để mua các khoản tín dụng carbon từ các công ty tư nhân như một phần của những nỗ lực đang diễn ra nhằm đẩy nhanh quá trình khử carbon.

Cẩm Tú 

Bài liên quan