Mitsubishi mua lại 40% cổ phần của Australian Integrated Carbon nhằm đạt được các mục tiêu bền vững

22:19 31/07/2021

Mitsubishi cho biết trong một tuyên bố: “Khoản đầu tư này phù hợp với các mục tiêu bền vững của chúng tôi, bao gồm chuyển đổi sang một xã hội với tỷ lệ carbon ở mức thấp".

(Ảnh: Intrenet).

Công ty thương mại Nhật Bản Mitsubishi đang tham gia thị trường mua bán phát thải cacbon của Úc thông qua một chuyên gia địa phương giúp nông dân biến đất chăn nuôi thả trở lại thành rừng bản địa.

Công ty có trụ sở tại Tokyo đã mua lại 40% cổ phần của Australian Integrated Carbon với số tiền không được tiết lộ, trở thành cổ đông hàng đầu.

Australian Integrated Carbon cung cấp hướng dẫn cho nông dân chăn nuôi, chỉ cho họ cách phục hồi thảm thực vật bản địa bị mất do phá rừng hoặc chăn thả gia súc quá mứcSự phát triển của thảm thực vật bản địa đòi hỏi ít chi phí hơn so với việc phục hồi.

Công ty phân tích hình ảnh vệ tinh và ước tính khối lượng hấp thụ carbon chủ yếu bằng cách đánh giá cây. Các nhà máy tái sinh sẽ được coi là có lượng carbon dioxide giảm trong khí quyển, và các khoản tín dụng carbon được chính phủ Úc phê duyệt sẽ được bán lai.

cung cấp hướng dẫn cho người chăn nuôi về cách phục hồi thảm thực vật bản địa bị mất do phá rừng hoặc chăn thả gia súc quá mức
Australian Integrated Carbon cung cấp hướng dẫn cho người chăn nuôi về cách phục hồi thảm thực vật bản địa bị mất do phá rừng hoặc chăn thả gia súc quá mức. Ảnh: Nikkei Asia.

Australia đã thành lập một kế hoạch mua tín chỉ các-bon vào năm 2015 để đáp ứng các mục tiêu khí hậu của Thỏa thuận Paris. Các khoản tín dụng trị giá 16 triệu tấn khí thải được giao dịch hàng năm, với các dự án bảo vệ thực vật chiếm 80%. Australian Integrated Carbon kỳ vọng doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp tư nhân sẽ tăng lên. Tiền thu được từ việc bán tín dụng các-bon được chia sẻ với nông dân, mang lại cho họ nguồn thu nhập đáng tin cậy hơn.

Mitsubishi đặt mục tiêu khai thác bí quyết của Australian Integrated Carbon và triển khai một dịch vụ tương tự tại các khu vực ở Bắc Mỹ, nơi họ hoạt động kinh doanh khí thải carbon.

Mitsubishi cho biết, trong một tuyên bố: “Khoản đầu tư này phù hợp với các mục tiêu bền vững của chúng tôi, bao gồm chuyển đổi sang một xã hội với tỷ lệ carbon ở mức thấp".

Được thành lập vào năm 2016, Australian Integrated Carbon là một trong những công ty mới tham gia vào lĩnh vực này, hiện có khoảng một chục người chơi tại thị trường Úc. Australian Integrated Carbon đang mở rộng mạng lưới các đối tác nông dân và đặt mục tiêu giảm tổng cộng 100 triệu tấn khí thải vào năm 2050.

Lyly (Theo Nikkei Asia)