Long An xúc tiến đầu tư tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

08:41 10/09/2022

Ngày 9/9/2022, Đoàn công tác tỉnh Long An tiếp tục tham dự Diễn đàn Môi trường Đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản.

Ảnh minh họa
Đoàn công tác tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm với Tỉnh trưởng tỉnh Kaganawa. 

Nhật Bản hiện đứng thứ 4 trong số 36 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Long An với 130 dự án, tổng vốn đăng ký trên 480 triệu USD. Các dự án này không chỉ đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà còn góp phần mang hình ảnh đất nước và người dân Nhật Bản đến gần hơn với người dân tại tỉnh Long An.

Hiện nay, chính quyền tỉnh Long An đang tập trung cải cách thủ tục hành chính, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phù hợp để đáp ứng tổt hơn tốt hơn nhu cầu của nhà đầu tư quốc tế nói chung và Nhật Bản nói riêng. Mục tiêu của Long An là trở thành tỉnh phát triển công nghiệp và là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng của khu vực phía Nam, Việt Nam.

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm nhấn mạnh vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đồng hành cùng tỉnh Long An thực hiện mục tiêu trên. Đồng thời khăng định, Chính quyền tỉnh Long An cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư, làm ăn tại địa phương.

Đoàn công tác tỉnh Long An cũng có buổi chào xã giao Tỉnh trưởng tỉnh Kanagawa. Ông Yuji Kuroiwa - Tỉnh trưởng tỉnh Kanagawa cho biết, Long An là một điểm đến đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp tỉnh Kanagawa. Đã có 3 dự án của doanh nghiệp đến từ tỉnh Kanagawa đầu tư tại tỉnh Long An. Thời gian tới, ông mong muốn tỉnh Long An tiếp tục phối hợp tỉnh Kanagawa cùng xúc tiến đưa thêm doanh nghiệp của Kanagawa đến đầu tư tại Long An cũng như hỗ trợ các dự án của doanh nghiệp Kanagawa đã và đang hoạt động tại địa phương. 

Phía Long An cám ơn Tỉnh trưởng đã tổ chức sự kiện và tạo điều kiện cho các địa phương Việt Nam được tiếp xúc, gặp gỡ cộng đồng các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Kanagawa.

Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An khẳng định, tỉnh sẽ hỗ trợ hết mình cho các hoạt động của doanh nghiệp Kanagawa đang đầu tư tại địa phương. Ông Nguyễn Thanh Hải đã gửi lời mời Tỉnh trưởng tỉnh Kanagawa đến thăm và làm việc tại Long An nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023 tới đây.

Diễn đàn Môi trường Đầu tư Việt Nam tại Kanagawa là hoạt động nằm trong sự kiện “Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa” (từ ngày 9 đến 11/9/2022) do tỉnh Kanagawa phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cùng tổ chức.

Sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức trở lại với sự quan tâm của đông đảo người dân và cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa. Trong 5 lần tổ chức trước đây, sự kiện đã thu hút sự tham gia của khoảng 1.600.000 lượt khách đến tham dự.

P.L