Chủ nhật 23/08/2026 20:19
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Lợi ích của Bảo hiểm xã hội

12/10/2020 00:00
Thời gian qua các trang mạng xã hội đã đem ra so sánh lợi ích giữa tham gia BHXH để hưởng lương hưu với tham gia bảo hiểm nhân thọ, với gửi tiết kiệm. Trước tiên, phải khẳng định việc so sánh trực tiếp sản phẩm của mình với sản phẩm của một doanh ngh

Hãy nhìn từ kinh nghiệm quốc tế, tại nhiều quốc gia có kinh tế phát triển, nền công nghiệp hiện đại hóa ở mức tiên tiến nhất, kinh tế thị trường được xây dựng hoàn chỉnh, vận hành với đầy đủ các quy luật vốn có. Câu hỏi đặt ra, liệu người dân ở các nước họ có so sách như cách một số người trong chúng ta đã làm? Ở các nước đó, với một loạt tên tuổi lớn trong bảo hiểm thương mại, bảo hiểm nhân thọ, với hệ thống ngân hàng thương mại quy mô lớn, nhưng tại sao chính sách BHXH vẫn được các quốc gia duy trì một cách bền vững và luôn coi đây là chính sách quan trọng Nhà nước phải duy trì thực hiện, bên cạnh hệ thống bảo hiểm tư nhân, thương mại. Quan trọng hơn, lương hưu nhận từ BHXH vẫn là nguồn thu nhập cơ bản với mọi người già ở các quốc gia phát triển; nguồn thu từ bảo hiểm thương mại hay tiền tiết kiệm từ ngân hàng chưa bao giờ đủ để bảo đảm duy trì an sinh cho cả cộng đồng ở mọi quốc gia.

Lương hưu nhận từ BHXH vẫn là nguồn thu nhập cơ bản với mọi người già

Phải khẳng định các tính toán cho rằng việc tham gia BHXH để hưởng lương hưu mang lại quyền lợi khi về hưu thấp hơn quyền lợi khi họ gửi tiết kiệm hoặc tham gia BH nhân thọ trong 20 năm là hoàn toàn sai lầm bởi lẽ giữa BHXH và gửi tiết kiệm hay mua BH nhân thọ có sự khác biệt rất lớn:

- Sự khác biệt lớn nhất là ở mục đích: BHXH là loại hình bảo hiểm phi lợi nhuận và quỹ BHXH được Nhà nước bảo hộ nghĩa là không bị phá sản, còn các ngân hàng hoạt động nhằm mục đích sinh lời, là nghề kinh doanh có lời nhất và cũng có thể bị phá sản, trong trường hợp phá sản tiền gửi tiết kiệm có thể bị mất trắng.

- Khi gửi tiết kiệm, người tham gia được hưởng một khoản tiền lãi theo kỳ hạn của tiền gửi, sau thời gian khoảng 2 đến 3 chục năm thì giá trị của khoản tiền gốc còn lại rất ít. Đây là điều ngược lại với BHXH khi tiền đóng BHXH được trả lại bằng việc điều chỉnh tăng theo chỉ giá tiêu dùng (CPI) qua từng năm theo quy định của Chính phủ và trở thành căn cứ để tính lương hưu. Trong thời gian tham gia BHXH khi chết thì thời gian đã đóng BHXH đều được ghi nhận để tính hưởng chế độ tử tuất.

- Khi đã hưởng lương hưu thì mức lương hưu được điều chỉnh định kỳ theo chỉ số giá tiêu dùng và mức tăng trưởng kinh tế. Trong thực tế, gần như hàng năm Nhà nước đều điều chỉnh tăng lương hưu. Chỉ tính riêng cho giai đoạn từ năm 2003 đến nay, Chính phủ nhiều lần điều chỉnh lương hưu với mức tăng từ khoảng 7,5 đến 9,3 lần (tùy theo nhóm đối tượng) so với mức lương hưu tại thời điểm năm 2002. Ngoài ra, trong toàn bộ thời gian hưởng lương hưu người lao động được quỹ BHXH trả kinh phí để cấp thẻ BHYT và được hưởng các quyền lợi về khám, chữa bệnh bình đẳng với mọi người khác mà không phụ thuộc vào mức phí tham gia, loại bệnh... Khi người hưởng qua đời, người lo mai táng còn được hưởng trợ cấp mai táng bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm chết, thân nhân được hưởng chế độ tử tuất (trợ cấp hàng tháng hoặc một lần). Đây là ưu điểm vượt trội của BHXH. Đối với gửi tiết kiệm thì số tiền lãi là mức xác định và giá trị của khoản tiền lãi sẽ ngày càng thấp do tác động của yếu tố trượt giá (lạm phát).

Để so sánh lợi ích từ việc đầu tư khi tham gia BHXH tự nguyện so với việc gửi tiết kiệm của một người tham gia BHXH và gửi tiền tiết, chúng tôi đã làm một bài toán với các giả định thực tế như sau:

- Đóng BHXH và gửi tiết kiệm 20 năm tính từ năm 2008 (năm 2008 là năm đầu tiên thực hiện BHXH tự nguyện) với số tiền gửi tiết kiệm bằng số tiền đóng BHXH duy trì trong suốt 20 năm và số tiền đóng BHXH được tính bằng tỷ lệ % theo quy định của từng thời kỳ tính trên số tiền người tham gia lựa chọn làm căn cứ đóng BHXH là 5.000.000 đồng.

- Lãi suất tiết kiệm: 7%/năm; tính theo lãi gộp qua từng năm.

- Chỉ số điều chỉnh tiền đóng BHXH theo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 5%/năm tính từ năm t-1 (chỉ số CPI tăng bình quân 8,1%/năm, tính từ năm 2008 đến nay);

- Người tham gia hưởng lương hưu từ năm 2028 khi đủ 55 tuổi đối với nữ tỷ lệ % hưởng lương hưu theo quy định là 55% (nam giới đủ 60 tuổi, tỷ lệ là 45%);

- Mức điều chỉnh lương hưu bình quân tăng: 7%/năm (lấy thấp hơn mức tăng thấp nhất kể từ năm 1993 đến năm 2017).

- Kỳ vọng sống sau tuổi nghỉ hưu là 20 năm;

- Mức lương cơ sở tại thời điểm năm 2048 là 10.000.000 đồng, tăng 8,27%/năm (từ năm 2008 đến tháng 6/2017 mức tăng lương cơ sở bình quân là 13,7%/năm);

- Trợ cấp tuất một lần bằng 3 tháng lương hưu tại thời điểm chết (mức thấp nhất theo quy định).

- Mức hưởng lương hưu được tính theo quy định hiện hành.

Kết quả: Cùng với số tiền đầu tư là 249.600.000 đồng, nhưng để tham gia BHXH tự nguyện thì được hưởng an sinh xã hội trọn đời với tổng số tiền được hưởng là 2.160.690.000 đồng đối với nữ và đối với nam là 1.786.019.000 đồng; nhiều hơn gửi tiết kiệm với số tiền rất lớn là 973.333.000 đồng đối với nữ và đối với nam là 598.303.000 đồng) trường hợp tham gia BHXH bắt buộc thì lợi ích là vô cùng lớn do số tiền người lao động phải bỏ ra đóng BHXH chỉ là 90.763.600 đồng, vì phần còn lại do đơn vị đóng. Ngoài ra, người lao động trong suốt thời gian hưởng lương hưu được khám, chữa bệnh do quỹ BHYT chi trả với số tiền không thể thống kê được bởi lẽ ai cũng biết, khi đã ở dốc bên kia của cuộc đời, chi phí cho chăm sóc y tế đối với hầu hết người già là rất lớn.

Tuệ Anh

Tin bài khác
Phú Thọ dành hơn 137.000 tỷ đồng cho đầu tư công giai đoạn 2026-2030

Phú Thọ dành hơn 137.000 tỷ đồng cho đầu tư công giai đoạn 2026-2030

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn 2026-2030 với tổng nguồn vốn hơn 137.035 tỷ đồng, ưu tiên xử lý nợ đọng và các dự án chuyển tiếp.
Đại biểu Quốc hội đề xuất “bộ lọc” nhận diện thao túng giá bất động sản

Đại biểu Quốc hội đề xuất “bộ lọc” nhận diện thao túng giá bất động sản

Cho rằng đầu cơ và thao túng giá bất động sản là hai vấn đề cần được phân định rõ, đại biểu Trịnh Xuân An (Đoàn Đồng Nai) đề nghị bổ sung quy định định danh hành vi thao túng thị trường bất động sản, đồng thời xây dựng cơ chế giám sát, cảnh báo sớm để kịp thời phát hiện những biến động bất thường về giá, cung - cầu.
Quốc hội bàn định hướng sửa Luật Kinh doanh bất động sản

Quốc hội bàn định hướng sửa Luật Kinh doanh bất động sản

Hôm nay (22/8), Quốc hội khóa XVI dành phiên làm việc tại Hội trường để thảo luận về định hướng chính sách sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản, cùng cơ chế, chính sách đối với các dự án xây dựng khu đô thị lấn biển.
ĐBQH đề nghị kéo giá nhà ở xã hội về gần khả năng chi trả

ĐBQH đề nghị kéo giá nhà ở xã hội về gần khả năng chi trả

Giá nhà ở xã hội vẫn là bài toán lớn đối với người thu nhập thấp khi mức giá tại một số dự án đã vượt xa khả năng tích lũy của người lao động. Tại phiên thảo luận về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) chiều 21/8, các đại biểu Quốc hội đề nghị lấy khả năng chi trả của người dân làm một tiêu chí quan trọng khi xác định giá bán, giá thuê; đồng thời siết quy trình xét duyệt để chính sách đến đúng đối tượng.
Đến giữa tháng 8/2026, thu ngân sách nhà nước đạt 76,2% dự toán

Đến giữa tháng 8/2026, thu ngân sách nhà nước đạt 76,2% dự toán

Lũy kế đến ngày 15/8/2026, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.928.426 tỷ đồng, tương đương 76,2% dự toán năm. Trong khi đó, tổng chi đạt 1.497.736 tỷ đồng, bằng 47,4% dự toán, bảo đảm nguồn lực cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và an sinh xã hội.
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ

Chính phủ đề xuất giảm 30% số thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong các kỳ tính thuế năm 2026 và 2027 đối với cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp có doanh thu hằng năm không quá 10 tỷ đồng. Chính sách được kỳ vọng tạo thêm dư địa tài chính để duy trì sản xuất, tái đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng.
Bộ Xây dựng chuẩn hóa quy trình công nhận đô thị loại I trong 40 ngày làm việc

Bộ Xây dựng chuẩn hóa quy trình công nhận đô thị loại I trong 40 ngày làm việc

Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 1447/QĐ-BXD ngày 18/8/2026 về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực phát triển đô thị. Trong đó, quy trình xem xét, công nhận tỉnh đạt tiêu chí đô thị loại I được quy định với thời gian giải quyết tối đa 40 ngày làm việc.
Quốc hội bàn chính sách mới cho đất đai và nhà ở

Quốc hội bàn chính sách mới cho đất đai và nhà ở

Định hướng sửa Luật Đất đai năm 2024 và Luật Nhà ở năm 2023 đang được Quốc hội xem xét với nhiều nội dung có tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản, doanh nghiệp và người dân. Đáng chú ý là cách tiếp cận mới về bồi thường, giá đất, giao đất, phát triển nhà ở cho thuê và xử lý chung cư theo thời hạn sử dụng công trình.
Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh: Hợp nhất mục tiêu quốc gia phải lấy dân làm thước đo

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh: Hợp nhất mục tiêu quốc gia phải lấy dân làm thước đo

Ngày 20/8, thảo luận tại hội trường Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, bày tỏ đồng tình với chủ trương hợp nhất 4 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035. Đại biểu đồng thời đề nghị quá trình tổ chức thực hiện phải bảo đảm tính liên tục của chính sách, tăng thực chất phân cấp và lấy kết quả, lợi ích của người dân làm thước đo cuối cùng.
Quốc hội khóa XVI bàn phương án tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia

Quốc hội khóa XVI bàn phương án tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia

Quốc hội khóa XVI hôm nay (20/8) thảo luận tại Hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa - xã hội, nông thôn, dân tộc và miền núi giai đoạn 2026 - 2035, theo hướng tích hợp 4 chương trình hiện hành thành một chương trình thống nhất.
Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt, khôi phục kết nối hàng không với Lâm Đồng

Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt, khôi phục kết nối hàng không với Lâm Đồng

Cảng hàng không quốc tế Liên Khương mở cửa trở lại giúp Vietjet khôi phục 5 đường bay từ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh và Đà Nẵng đến Đà Lạt.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hết niên hạn nhà ở không đồng nghĩa mất quyền tài sản

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Hết niên hạn nhà ở không đồng nghĩa mất quyền tài sản

Thảo luận về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu làm rõ mối quan hệ giữa niên hạn sử dụng công trình và quyền tài sản của người dân. Khi công trình không còn bảo đảm an toàn, việc cải tạo, xây dựng lại là cần thiết, nhưng các quyền tài sản hợp pháp phải được pháp luật bảo vệ.
Đề xuất mở rộng tiêu chí hàng dự trữ chiến lược

Đề xuất mở rộng tiêu chí hàng dự trữ chiến lược

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dự trữ quốc gia về quản lý, sử dụng hàng dự trữ chiến lược. Đáng chú ý, dự thảo đề xuất bổ sung các tiêu chí nhằm nhận diện những loại hàng hóa có ý nghĩa quan trọng đối với khả năng tự chủ và sức chống chịu của nền kinh tế.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng: Việt Nam cùng đối tác nâng tầm chuỗi giá trị thủy sản

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng: Việt Nam cùng đối tác nâng tầm chuỗi giá trị thủy sản

Khai mạc VIETFISH 2026 tại TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh yêu cầu chuyển từ cạnh tranh bằng sản lượng, chi phí sang chất lượng, công nghệ, giá trị gia tăng và phát triển bền vững; đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng mở rộng hợp tác quốc tế để nâng cấp chuỗi giá trị thủy sản.
Thủ tướng Chính phủ: Đã sử dụng ngân sách nhà nước phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ

Thủ tướng Chính phủ: Đã sử dụng ngân sách nhà nước phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh, việc hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công nhằm khắc phục những điểm giao thoa, chồng lấn, đồng thời cắt giảm thủ tục. Tuy nhiên, mọi khoản chi từ ngân sách nhà nước phải được kiểm tra, giám sát và đánh giá hiệu quả trên cơ sở kết quả đầu ra.