Liên kết phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

20:58 02/08/2022

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022, chiều 02/8 tại Sở TT&TT phối hợp với Sở VHTT & DL tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp báo nhằm thông tin về Hội nghị sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Hội nghị dự kiến có sự tham dự của khoảng 300 đại biểu đến từ TP Hà Nội, TP.HCM và 05 tỉnh/thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; 05 tỉnh/thành phố Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định); Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch các địa phương; các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú và các cơ quan báo chí trung ương và địa phương,..

Nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch, di sản văn hoá, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các lễ hội truyền thống độc đáo của Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối phát triển du lịch liên vùng, qua đó góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội, thu hút du lịch đến các địa phương liên kết. 

Ông, Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi họp.
Ông Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại họp báo, ông, Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Hội nghị lần này với chuyên đề “Di sản từ những con tàu cổ” đặc biệt đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu hơn 300 cổ vật và hình ảnh liên quan đến các con tàu cổ đắm tại vùng biển miền Trung Việt Nam hiện và các nhà sưu tập trong tỉnh để du khách và đại biểu biết được một số bảo vật quốc gia đang lưu giữ tại bảo tàng tổng hợp Quảng Ngãi. Qua đó, giúp người xem thấy được vùng biển miền Trung Việt Nam và Quảng Ngãi là mắt xích quan trọng trong giao thương quốc tế vào thời kỳ hoàng kim của các con đường tơ lụa. 

Hội nghị lần này với chuyên đề “Di sản từ những con tàu cổ” đặc biệt đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu hơn 300 cổ vật và hình ảnh liên quan đến các con tàu cổ đắm tại vùng biển miền Trung Việt Nam
Hội nghị lần này với chuyên đề “Di sản từ những con tàu cổ” đặc biệt đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu hơn 300 cổ vật và hình ảnh liên quan đến các con tàu cổ đắm tại vùng biển miền Trung Việt Nam đến với các đại biểu.

Dịp này, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu một số bảo vật quốc gia gồm: Tượng tu sĩ Champa Phú Hưng (thế kỳ IX-X); sưu tập bình gốm đất nung Long Thạnh; sưu tập trang sức vàng Trà Veo 3 và Lâm thượng (thế kỷ X-XII).

Hội nghị sơ kết, đánh giá công tác triển khai thực hiện chương trình liên kết trong công tác xúc tiến, quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch và hợp tác, hội nhập quốc tế về du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022. Trong khuôn khổ Hội nghị có ký liên kết, hợp tác giữa các Hiệp hội Du lịch các địa phương và trao kỷ niệm chương cho tỉnh đăng cai tổng kết Diễn đàn.

Hội nghị Sơ kết Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định) là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 và là sự kiện quan trọng nhằm đánh giá một cách toàn diện công tác liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, vận chuyển..; qua đó thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch các tỉnh, thành phố trong nhóm liên kết sau đại dịch Covid-19.

Trọng Tâm