Thứ hai 18/05/2026 22:04
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

“Leadership Team BNI HCM Summit 2023 – Back To Basic” - Kích hoạt tinh thần chiến binh của lãnh đạo các chapter

15/03/2023 03:54
Nằm trong chương trình huấn luyện của các nhà lãnh đạo LT (Leader Team ) của BNI Hồ Chí Minh, vừa qua, tại Long Thành, Đồng Nai diễn ra buổi đào tạo cho BĐH

Với chủ đề “Leadership Team BNI HCM Summit 2023 – Back To Basic” nhằm để áp dụng hiệu quả kỹ năng, kiến thức cho Ban điều hành các Chapter, sẵn sàng chuẩn bị bước sang nhiệm kỳ mới bắt đầu từ tháng 04/2023 đến hết tháng 09/2023. Nhiều chủ đề nóng đã được giám đốc vùng, giám đốc cấp cao BNI TP HCM đưa ra thảo luận và huấn luyện. Làm sao phát triển hội viên mới và giữ chân hội viên cũ. Làm sao để cho các chapter vận hành đúng… là những trăn trở và khó khăn của các chapter.

Với chủ đề “Leadership Team BNI HCM Summit 2023 – Back To Basic” nhằm để áp dụng hiệu quả kỹ năng, kiến thức cho Ban điều hành các Chapter
Với chủ đề “Leadership Team BNI HCM Summit 2023 – Back To Basic” nhằm để áp dụng hiệu quả kỹ năng, kiến thức cho Ban điều hành các Chapter.

Làm sao giữ chân doanh nghiệp tham gia với BNI?

Sau mỗi nhiệm kỳ, các LT (Leader Team) chapter lại ngồi với nhau để cùng lên kế hoạch để làm sao đặt ra mục tiêu của mỗi chapter trong nhiệm kỳ phát triển của mình sẽ làm gì và cùng giữ lửa để lan tỏa tinh thần đến với mỗi thành viên mà mình phụ trách. Chia sẻ về điều này, bà Công Huyền Tôn Nữ Quỳnh Trang - Giám đốc vùng HCM nói: “Chúng tôi nhìn thấy mỗi chapter có một văn hóa riêng tạo nên sự độc đáo và thu hút. Tuy nhiên, với những chapter mới thì sự định hình văn hóa chưa được rõ nét nên cần thời gian. Bởi chính văn hóa là trường tồn, nó không mất đi dù người ra, người vào nhưng văn hóa thì vẫn còn mãi.

Làm sao để giữ chân họ ở lại với chapter với thời gian lâu nhất? Tất cả các thành viên ra đi đều có một lý do nào đó, có thể là hạnh phúc nhưng không nhận được các giá trị kinh tế hoặc nhận được tiền nhưng không cảm thấy hạnh phúc. Đôi khi các thành viên cảm thấy mất đi nơi thuộc về vì ngôi nhà chapter không níu giữ chân họ được nữa vì rất nhiều lý do”.

Đồng quan điểm đó, nhiều LT đã chia sẻ về cách giữ chân và phát triển hội viên mới. Ở BNI Winwin, nơi có 107 thành viên đã đúc kết ra rằng: “Thà giữ 1 còn hơn nhập 3, giữ người hơn tuyển người mới”. Hay ở BNI Zen lại có cách thu hút và giữ chân rất đặc biệt. Họ tạo ra một sân chơi gắn kết với các hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện, thể thao để qua đó vừa kết nối kinh doanh, vừa tập trung những con người có nhiều tần số năng lượng tích cực.

Văn hóa BNI và cái tôi cá nhân nhưng phải phù hợp với văn hóa BNI, nếu không theo nền tảng này sẽ bị gãy. Nhiều LT có cái tôi tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến cả cộng đồng chapter đó. Không chỉ bằng vật chất mà bằng môi trường xung quanh có thân thiện, nhân ái mới là cái giúp cho chapter ổn định và phát triển.

Là LT bạn cần phải làm gì?

“Không có khóa đào tạo không biết LT sẽ như thế nào? Đó là câu hỏi mà Giám đốc vùng Quỳnh Trang đã đưa ra. Bởi chính khóa học này là sứ mệnh làm cho chapter phát triển. Dù có vất vả, dù có khó khăn các LT phải đạt mục tiêu đặt ra. Không được bước lùi. Làm với tâm thế quyết tâm để các thành viên nhìn vào. Vì khi Ban điều hành thiếu sự tự tin là lúc thành viên thiếu sự cam kết, khi Ban điều hành do dự, dao động, chùn bước thì thành viên cũng thiếu sự cam kết. Bởi họ nhìn vào lãnh đạo và làm gương. Nếu có Ban điều hành tự tin sẽ có một chapter tự tin.

Bà Công Huyền Tôn Nữ Quỳnh Trang - Giám đốc Vùng HCM
Bà Công Huyền Tôn Nữ Quỳnh Trang - Giám đốc vùng HCM.

Nhiều người chưa tận dụng được hết các giá trị của BNI và cho rằng, mức phí đang quá cao so với những gì họ nhận được. Bà Quỳnh Trang ví von - giống như bạn bỏ tiền mua chiếc Iphone 40 triệu mà bạn chỉ dùng được vào mỗi việc chụp hình, nghe, gọi. Còn các tính năng khác bạn không khai thác được nó. Bà Đàm Trang – Giám đốc cấp cao của BNI HCM chia sẻ, mỗi thành viên khi gia nhập BNI nên có mục tiêu rõ ràng vì nếu vào chỉ chăm chăm vào mục tiêu tạo cơ hội kinh doanh mà không đạt được như kỳ vọng sẽ thất vọng. Bản thân tôi ban đầu gia nhập BNI cách đây 7 năm, tôi ở vai trò là Giám đốc Công ty Global Edutaiment nên khách hàng mục tiêu của tôi ở trong BNI lại không phù hợp nhưng tôi vẫn suy nghĩ tích cực và trao đi rất nhiều cơ hội cho mọi người nhưng không nhận được nhiều. Nhưng tôi vẫn kiên trì hoạt động cùng BNI. Hai năm gần đây tôi đưa thêm các dịch vụ về đào tạo, Action coaching, tổ chức các sự kiện thì lúc này tôi mới được cộng đồng BNI ủng hộ rất nhiều. Do vậy, trước tiên bạn phải tạo được thương hiệu cá nhân và có mục đích, mục tiêu rõ ràng bạn sẽ thấy cộng đồng BNI kết nối rất hiệu quả.

Bà Đàm Trang – Giám đốc cấp cao của BNI HCM
Bà Đàm Trang – Giám đốc cấp cao của BNI HCM.

Văn hóa BNI “Cho và Nhận”

Bên cạnh đó, một số thành viên cũng đã rất trân trọng những gì mà BNI đem lại như chị Trần Vũ Phương Hà - BNI Quality Chapter - GĐ điều hành Mắt Việt Group: “Ban đầu tôi là người đi thay ông xã và nhận ra rằng thật tiếc là không biết sớm 20 năm trước thì Mắt Việt Group có lẽ đã phát triển lớn mạnh hơn hiện nay rất nhiều, vì ở đây tôi cảm nhận được sự bài bản, chuyên nghiệp của BNI, có nhiều công cụ có thể áp dụng cho DN phát triển. Và tôi khuyên những doanh nghiệp mới khởi nghiệp nên gia nhập hệ thống BNI để học hỏi và phát triển doanh nghiệp, phát triển bản thân rất tốt.

Bà  Trần Vũ Phương Hà - BNI Quality Chapter - GĐ điều hành Mắt Việt Group (áo vàng)
Bà Trần Vũ Phương Hà - BNI Quality Chapter - GĐ điều hành Mắt Việt Group (áo vàng).

"Mục đích tôi và ông xã gia nhập BNI không phải là doanh số, tôi có 30 năm kinh nghiệm nên tôi muốn chia sẻ cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Cho đi bằng nhiều cách, có thể là kinh nghiệm quản trị của tôi nhưng tôi cũng nhận được nhiều giá trị khác. Ở đây tôi cũng đã được học hỏi rất nhiều. Các bạn LT có nhiều năng lượng, nhiều kinh nghiệm, vừa học hỏi các chapter lẫn nhau. Qua buổi này tôi học được rất nhiều giá trị, có thể thấy điểm yếu của chapter mình và mình thay đổi từ chapter rồi qua công ty. Mình được trang bị thêm rất nhiều kiến thức và năng lượng. Vào đây nhận được nhiều hơn cho nên mong muốn cho đi những phần nhỏ của mình thông qua các chương trình tài trợ cho các sự kiện. Với tâm niệm mình được hưởng rồi giờ mình có cơ hội để đáp đền" - Chị Phương Hà nói thêm.

Cũng đồng quan điểm, chị Ngô Thị Kiều Dương - Giám đốc Công ty Dừa Labo ( BNI Quality Chapter) cho biết: “Công ty tôi mới thành lập cách đây 4 năm, xuất phát điểm là một nhà khoa học, 20 năm trong phòng thí nghiệm nên việc nói trước đám đông, giao lưu, kết nối, giới thiệu bản thân tôi rất ngại. Nhưng khi tôi ra làm riêng, vấn đề giao tiếp là vấn đề sống còn. Tôi mới gia nhập BNI được 2 năm nhưng tôi nhận thấy cộng đồng BNI đã giúp đỡ cho một doanh nghiệp startup non trẻ như tôi rất nhiều mà ở các cộng đồng, hội nhóm khác tôi khó có được. Ở đây tôi nhận được một giá trị to lớn khác là giá trị nâng cao năng lực bản thân. Trước tôi không giới thiệu tự tin như bây giờ. Và nhận được sự giúp đỡ không chỉ của chapter mình mà còn ở cả chapter khác. Cùng đồng đội BNI lan tỏa thương hiệu và giá trị BNI đi xa hơn. Bản thân tôi nhận thấy tham gia BNI là cơ hội lớn chia sẻ những giá trị , sứ mệnh, sản phẩm mang lại cho người Việt, lan tỏa các sản phẩm Việt Nam đi xa hơn trong cộng đồng”.

Bà Ngô Thị Kiều Dương - Giám đốc Công ty Dừa Labo
Bà Ngô Thị Kiều Dương - Giám đốc Công ty Dừa Labo.

Anh Nguyễn Duy Tân - Công ty TNHH SATO Group ( BNI Stars Chapter) cũng đã rất hồ hởi chia sẻ, gia nhập vào BNI nhận được rất nhiều giá trị tại đây, xây dựng được nhiều mối quan hệ hơn. Vì bản thân tôi là người hướng ngoại thích xây dựng mối quan hệ trong môi trường cộng đồng cũng như BNI. Vì mình có thể giúp cho nhiều người và thích đi kết nối với các chapter trong HCM cũng như trên toàn quốc. Doanh thu ngày một tăng vì luôn tạo ra các giá trị tốt cho người tiêu dùng. Chúng tôi tài trợ rất nhiều cho BNI và các cộng đồng doanh nghiệp bên ngoài để phát triển thương hiệu.

Ngoài giá trị học tập cho Ban điều hành nhiệm kỳ mới, LT Summit còn là dịp gặp gỡ giao lưu kết nối những thành viên tích cực nhất của 36 Chapter tại Hồ Chí Minh
Ngoài giá trị học tập cho Ban điều hành nhiệm kỳ mới, LT Summit còn là dịp gặp gỡ giao lưu kết nối những thành viên tích cực nhất của 36 Chapter tại Hồ Chí Minh.

Ngoài giá trị học tập cho Ban điều hành nhiệm kỳ mới, LT Summit còn là dịp gặp gỡ giao lưu kết nối những thành viên tích cực nhất của 36 Chapter tại Hồ Chí Minh, đồng thời vinh danh những đóng góp của Ban Điều hành nhiệm kỳ trước và cũng không quên cám ơn các nhà tài trợ chương trình từ các DN, bao gồm Công ty Global Edutainment, Công ty TNHH Sato Group, Công ty TNHH TMDV Tân Lập Kim (TALAKI), Mắt Việt Group, Công ty dừa Phú Long, Công ty TNHH SX-TM-DV Ngôi Sao và Mekong Long Thành Resort.

Chương trình đã giúp Ban điều hành các Chapter hiểu được nhiệm vụ quan trọng của mình trong việc xây dựng, phát triển Chapter và gia tăng chất lượng thành viên từ đó giúp cho từng các nhân có được “Referrals For Life – Cơ hội kinh doanh trọn đời”.

Thu Hiền - Uyển Nhi

Bài liên quan
Tin bài khác
“Chân dung và đối thoại tướng lĩnh Việt Nam”: Gìn giữ ký ức lịch sử, truyền lửa yêu nước cho thế hệ trẻ

“Chân dung và đối thoại tướng lĩnh Việt Nam”: Gìn giữ ký ức lịch sử, truyền lửa yêu nước cho thế hệ trẻ

Hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026), Câu lạc bộ Trái tim người lính Phương Nam vừa tổ chức lễ ra mắt chương trình “Chân dung và đối thoại tướng lĩnh Việt Nam” – một hoạt động mang đậm giá trị tri ân, góp phần kết nối ký ức lịch sử với thế hệ hôm nay thông qua những câu chuyện chân thực về người lính và các vị tướng lĩnh Việt Nam.
Hải Phòng xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đến năm 2035

Hải Phòng xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đến năm 2035

Ngày 17/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng tổ chức triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035”, mở ra chặng đường mới trong hành trình đồng hành cùng phụ nữ thành phố cảng phát triển kinh tế, khẳng định vai trò và vị thế trong thời kỳ chuyển đổi số.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hưng Yên: Sau sáp nhập nắm bắt cơ hội mới để bứt phá phát triển

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Hưng Yên: Sau sáp nhập nắm bắt cơ hội mới để bứt phá phát triển

Sáp nhập hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình không chỉ là dấu mốc quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đó là cơ hội lớn để mở rộng thị trường, tái cấu trúc hoạt động sản xuất – kinh doanh và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị khu vực cũng là mở ra một không gian phát triển kinh tế hoàn toàn mới cho cộng đồng doanh nghiệp. Với vai trò kết nối và đồng hành cùng doanh nghiệp, Hiệp hội DNNVV tỉnh Hưng Yên đang từng bước trở thành cầu nối quan trọng giúp cộng đồng doanh nhân thích ứng nhanh với giai đoạn phát triển mới.
“Trạm sức khỏe” kết nối doanh nghiệp lan tỏa chăm sóc sức khỏe trẻ em khó khăn

“Trạm sức khỏe” kết nối doanh nghiệp lan tỏa chăm sóc sức khỏe trẻ em khó khăn

300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và nhận quà trong chương trình “Trạm sức khỏe” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng nhiều đơn vị phối hợp triển khai tại Khánh Hòa.
HUBA: Trung tâm Tài chính Quốc tế  TP. Hồ Chí Minh là “cơ hội kim cương” cho doanh nghiệp

HUBA: Trung tâm Tài chính Quốc tế TP. Hồ Chí Minh là “cơ hội kim cương” cho doanh nghiệp

Sáng ngày 16/5/2026, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA)đã tổ chức chương trình Cà phê Doanh nhân lần thứ 88 với chủ đề “Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM – Cơ hội nào cho doanh nghiệp?”, quy tụ nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính cùng cộng đồng doanh nghiệp nhằm bàn giải pháp mở rộng kênh huy động vốn, tận dụng cơ chế đặc thù và nâng cao năng lực cạnh tranh trong giai đoạn mới.
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vươn tầm đột phá và cái bắt tay trị giá 6.300 tỷ đồng

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vươn tầm đột phá và cái bắt tay trị giá 6.300 tỷ đồng

Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) lần thứ IX vừa khép lại với màn ra mắt của bộ máy nhân sự mới và những con số thương mại ấn tượng. Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, thông điệp "Transformation: Kiến tạo chuyển đổi - Vươn tầm đột phá” trở thành kim chỉ nam cho chặng đường 5 năm tới của giới chủ doanh nghiệp Thủ đô.
Hiệp hội Doanh nhân Thanh Niên Giang Son (Trung Quốc) thăm Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Hiệp hội Doanh nhân Thanh Niên Giang Son (Trung Quốc) thăm Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Vừa qua, 26 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh Nhân Thanh Niên Giang Sơn (Trung Quốc) đã thăm Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (Horea) để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
60 đội tham gia Giải đua xe ô tô thể thao địa hình quốc tế Victory Challenge 2026

60 đội tham gia Giải đua xe ô tô thể thao địa hình quốc tế Victory Challenge 2026

Diễn ra từ ngày 4 đến 7-6-2026, Victory Challenge mùa thứ 4 với những thử thách khắc nghiệt trên hệ thống đường đua địa hình tự nhiên đặc trưng của Nha Trang, khẳng định vị thế là một trong những giải đua quy mô lớn được mong chờ nhất mùa hè 2026
Hội Trường Sơn Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất sau sáp nhập

Hội Trường Sơn Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất sau sáp nhập

Sáng 15/5, tại Bộ Tham mưu Quân khu V (TP. Đà Nẵng), Hội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh TP. Đà Nẵng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 sau khi thực hiện sáp nhập Hội Trường Sơn Đà Nẵng và Hội Trường Sơn Quảng Nam. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong quá trình kiện toàn tổ chức, mở rộng kết nối hội viên và tiếp tục lan tỏa giá trị truyền thống Trường Sơn trong giai đoạn mới.
Vốn cho doanh nghiệp tư nhân: 93,5% khoản vay yêu cầu phải có tài sản thế chấp

Vốn cho doanh nghiệp tư nhân: 93,5% khoản vay yêu cầu phải có tài sản thế chấp

Sáng 15/5, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 và Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI 2025). Báo cáo chỉ ra những rào cản hệ thống lớn nhất hiện nay: Gần 94% khoản vay ngân hàng yêu cầu phải có tài sản thế chấp, đẩy hơn 75% doanh nghiệp tư nhân vào thế "khát vốn" nghiêm trọng nếu thiếu tài sản bảo đảm.
VCCI-HCM cấp học bổng toàn phần khóa đào tạo CEO 4.0

VCCI-HCM cấp học bổng toàn phần khóa đào tạo CEO 4.0

Trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với áp lực chuyển đổi số toàn diện, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM) triển khai chương trình đào tạo "Giám Đốc Điều hành doanh nghiệp CEO 4.0 - 2025 trong kỷ nguyên AI". Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là gói học bổng toàn phần 100% học phí, mở ra cơ hội tiếp cận nguồn tri thức quản trị cấp cao cho cộng đồng doanh nhân và được đánh giá là đòn bẩy thiết thực giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tối ưu hóa chi phí.
SACA kỷ niệm 35 năm thành lập: Dấu mốc khẳng định vai trò kết nối ngành xây dựng Việt Nam

SACA kỷ niệm 35 năm thành lập: Dấu mốc khẳng định vai trò kết nối ngành xây dựng Việt Nam

Ngày 14/5, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.Hồ Chí Minh (SACA) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập (1991 – 2026), đánh dấu chặng đường phát triển của một trong những tổ chức xã hội – nghề nghiệp tiêu biểu của ngành xây dựng và vật liệu xây dựng Việt Nam.
HoREA đề nghị doanh nghiệp khẩn trương rà soát bổ sung các dự án còn vướng mắc pháp lý

HoREA đề nghị doanh nghiệp khẩn trương rà soát bổ sung các dự án còn vướng mắc pháp lý

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa phát hành văn bản hỏa tốc đề nghị doanh nghiệp rà soát, cập nhật các dự án đầu tư còn tồn đọng, chưa được đưa vào danh mục 838 dự án do cơ quan chức năng tổng hợp trước đó, nhằm phục vụ công tác tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tiến độ xử lý trong thời gian tới.
Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ hội viên thích ứng tình hình mới

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ hội viên thích ứng tình hình mới

Sau Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đang cho thấy những chuyển động mạnh mẽ trong công tác phát triển tổ chức, kết nối doanh nghiệp và đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân trước những yêu cầu mới của nền kinh tế.
Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai kiến nghị tháo “nút thắt” vật liệu và siết an toàn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai kiến nghị tháo “nút thắt” vật liệu và siết an toàn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Từ áp lực thiếu hụt vật liệu xây dựng đến những cảnh báo mất an toàn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, cộng đồng doanh nghiệp và người dân tại Lào Cai đang kiến nghị mạnh mẽ việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” để bảo đảm tiến độ công trình và an toàn tính mạng người dân.