Thứ sáu 27/03/2026 03:53
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND và đối tác tham gia Dự án Nhà máy Điện LNG tỉnh Bạc Liêu 3200MW

12/10/2020 00:00
Chiều nay (12/10) tại Hội trường UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bạc Liêu và đối tác tham gia dự án nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu 3.200MW.


Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu và đối tác tại lễ ký kết

Sự kiện ký kết bản ghi nhớ “MOU” tại Bạc Liêu giữa UBND tỉnh với nhà đầu tư và các đối tác chiến lược, đã đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển dự án. Sự kiện này minh chứng về tốc độ nhanh kỷ lục có thể hoàn thành và phát triển dự án theo quy định của Luật Đầu tư Việt Nam, được ủng hộ mạnh mẽ của hệ thống chính quyền từ Trung ương và địa phương.

Công ty Delta Offshore Energy và các thành viên trong tổ hợp tham gia dự án hết sức vinh dự và tự hào được các cấp chính quyền Việt Nam cho phép thực hiện dự án này. Công ty Delta Offshore Energy cam kết cung cấp nguồn năng lượng sạch, ổn định, bền vững và tiết kiệm phục vụ cho phát triển kinh tế của Bạc Liêu nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là dự án FDI lớn nhất cả nước trong những tháng đầu năm 2020, tại Đồng bằng sông Cửu Long từ trước đến nay.

Theo bản ghi nhớ, các bên cam kết dành mọi nỗ lực để phối hợp cùng các cơ quan quản lý Trung ương và địa phương hoàn thành các mục tiêu còn lại của dự án theo đúng tiến độ quy định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp vào tháng 01 năm 2020.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bạc Liêu và đối tác tham gia Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu 3.200MW.

Sau đó việc đàm phán chính thức với EVN ( Tập đoàn Điện lực Việt Nam) về hợp đồng mua bán điện (PPA) thời hạn 25 năm sẽ được ký kết vào cuối năm nay. Đồng thời để hỗ trợ việc đàm phán ký kết hợp đồng mua bán điện, Công ty Delta Offshore Energy đã phát hành yêu cầu đề xuất cung cấp (RFP) khí LNG dài hạn vào đầu tháng 09 năm 2020. “ Chúng tôi dự kiến sẽ lựa chọn các nhà thầu cung cấp khí LNG vào năm 2020 và đi đến ký kết thỏa thuận mua bán (SPA) khí LNG vào năm 2021", ông Bobby Quinotos – Giám đốc điều hành của Delta Offshore Energy cho biết.

Quan điểm của tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan liên quan của tỉnh sẽ hợp tác và hỗ trợ nhà đầu tư “DOE” và các đối tác chiến lược trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục có liên quan để nhận được các giấy phép, phê duyệt, phê chuẩn… của các cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam. Riêng hợp đồng mua bán điện chưa quy định tại Thông tư 56/2014/TT-BCT nhằm đáp ứng các yêu cầu hợp lý, chuẩn mực của các định chế tài chính quốc tế cung cấp vốn cho dự án. “Đây là dự án đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tỉnh Bạc Liêu, mà còn đối với ĐBSCL và Việt Nam. Chúng ta đều biết, năng lượng là hạ tầng quan trọng để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài cho vùng ĐBSCL, nơi còn nhiều khó khăn trong thu hút dòng vốn này. Việc các bên có mặt tại đây hôm nay cùng cam kết dành cho mọi nỗ lực triển khai Dự án điện khí Bạc Liệu đúng tiến độ theo quy hoạch điện VII có ý nghĩa to lớn, đảm bảo an ninh năng lượng cho việc phát triển kinh tế xã hội của cả vùng Đồng bằng nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng”, ông Dương Thành Trung- Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nêu rõ.

Theo đánh giá dự án này sẽ mang lại những lợi ích chung cho cả Việt Nam và Hoa Kỳ nên nhận được sự quan tâm sâu sắc và hỗ trợ tích cực từ cả 2 chính phủ.

Trần Hữu Lễ

Tin bài khác
Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân, trong đó đề xuất nhiều chế tài mạnh nhằm tăng tính răn đe, đặc biệt với các hành vi lừa đảo trực tuyến.
Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường sắt, đồng thời bãi bỏ Nghị định 100/2019/NĐ-CP kể từ ngày 15/5/2026.
Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng bệnh, trong đó đề xuất cơ chế bồi thường của Nhà nước đối với các trường hợp gặp tai biến nặng sau tiêm chủng bắt buộc. Điểm đáng chú ý là mức bồi thường có thể lên tới 30 lần lương cơ sở đối với trường hợp để lại di chứng.
CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

Chiều 25/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại với hơn 40 doanh nghiệp vận tải nhằm triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng đang được triển khai trên địa bàn.
Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Việc nhiều loại hình vận tải đồng loạt tăng giá trong tháng 3/2026 phản ánh sức ép có thật từ biến động nhiên liệu. Nhưng từ câu chuyện vé tàu tăng 3% từ ngày 26/3, vấn đề không còn là chuyện tăng hay không tăng, mà là tăng thế nào, tăng đến đâu và khi giá đầu vào giảm thì cước có giảm đủ nhanh hay không. Đó mới là điểm quyết định niềm tin của thị trường và cảm nhận công bằng của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh dẫn đầu đã trao 20 bộ máy tính cho thôn, bản và chính quyền cơ sở tại xã Con Cuông (Nghệ An), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số địa phương.
UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

Ngày 24/03/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố chính sách toàn diện nhằm thu hút và giữ chân đội ngũ nhà giáo có học hàm, học vị cao, bao gồm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) và Tiến sĩ (TS), với mức hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng/người.
Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3, Bắc Bộ chiều trời nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, nóng dần; Nam Bộ nhiều nơi nắng mạnh.
TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

Trong bối cảnh du lịch nội địa tăng tốc và thị trường quốc tế dần ổn định, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của ngành du lịch cả nước khi đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng cả năm.
Thời tiết ngày mai 26/3/2026: Miền Bắc tăng nhiệt, sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 26/3/2026: Miền Bắc tăng nhiệt, sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 26/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đến trưa chiều trời hửng nắng.
Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV giả chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm dự phòng HIV giả chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khẩn về tình trạng thuốc tiêm dự phòng HIV giả, thuốc lưu hành trái phép trên thị trường, liên quan đến sản phẩm thuốc tiêm YEZTUGO được quảng cáo dùng trong dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP).
Tạm dừng đường bay Hải Phòng – Cam Ranh từ 1/4, cân nhắc dừng nhiều đường bay khác

Tạm dừng đường bay Hải Phòng – Cam Ranh từ 1/4, cân nhắc dừng nhiều đường bay khác

Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu biến động mạnh, Vietnam Airlines vừa thông báo tạm dừng khai thác đường bay Hải Phòng – Cam Ranh kể từ ngày 1/4/2026, nhằm tái cơ cấu hoạt động và ưu tiên nguồn lực cho các tuyến bay trọng yếu.
Bộ Y tế muốn hình thành 5 cực hút khách quốc tế du lịch y tế đến năm 2030

Bộ Y tế muốn hình thành 5 cực hút khách quốc tế du lịch y tế đến năm 2030

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Đề án phát triển dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, thúc đẩy du lịch y tế, hướng tới thu hút người nước ngoài và người Việt Nam có khả năng chi trả cao. Trong định hướng đến năm 2030, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Khánh Hòa được xác định là 5 địa phương trọng điểm triển khai mô hình du lịch y tế tích hợp giữa bệnh viện, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và doanh nghiệp lữ hành.
Kịp thời cứu sống 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà cao tầng ở phố Lĩnh Nam

Kịp thời cứu sống 7 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà cao tầng ở phố Lĩnh Nam

Tối 24/3, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Hà Nội đã khẩn trương triển khai lực lượng, tận dụng “thời gian vàng” để cứu an toàn 7 người trong vụ cháy nhà dân tại ngõ 218 Lĩnh Nam.