Thứ sáu 05/06/2026 04:29
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND và đối tác tham gia Dự án Nhà máy Điện LNG tỉnh Bạc Liêu 3200MW

12/10/2020 00:00
Chiều nay (12/10) tại Hội trường UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bạc Liêu và đối tác tham gia dự án nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu 3.200MW.


Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu và đối tác tại lễ ký kết

Sự kiện ký kết bản ghi nhớ “MOU” tại Bạc Liêu giữa UBND tỉnh với nhà đầu tư và các đối tác chiến lược, đã đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển dự án. Sự kiện này minh chứng về tốc độ nhanh kỷ lục có thể hoàn thành và phát triển dự án theo quy định của Luật Đầu tư Việt Nam, được ủng hộ mạnh mẽ của hệ thống chính quyền từ Trung ương và địa phương.

Công ty Delta Offshore Energy và các thành viên trong tổ hợp tham gia dự án hết sức vinh dự và tự hào được các cấp chính quyền Việt Nam cho phép thực hiện dự án này. Công ty Delta Offshore Energy cam kết cung cấp nguồn năng lượng sạch, ổn định, bền vững và tiết kiệm phục vụ cho phát triển kinh tế của Bạc Liêu nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là dự án FDI lớn nhất cả nước trong những tháng đầu năm 2020, tại Đồng bằng sông Cửu Long từ trước đến nay.

Theo bản ghi nhớ, các bên cam kết dành mọi nỗ lực để phối hợp cùng các cơ quan quản lý Trung ương và địa phương hoàn thành các mục tiêu còn lại của dự án theo đúng tiến độ quy định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp vào tháng 01 năm 2020.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bạc Liêu và đối tác tham gia Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu 3.200MW.

Sau đó việc đàm phán chính thức với EVN ( Tập đoàn Điện lực Việt Nam) về hợp đồng mua bán điện (PPA) thời hạn 25 năm sẽ được ký kết vào cuối năm nay. Đồng thời để hỗ trợ việc đàm phán ký kết hợp đồng mua bán điện, Công ty Delta Offshore Energy đã phát hành yêu cầu đề xuất cung cấp (RFP) khí LNG dài hạn vào đầu tháng 09 năm 2020. “ Chúng tôi dự kiến sẽ lựa chọn các nhà thầu cung cấp khí LNG vào năm 2020 và đi đến ký kết thỏa thuận mua bán (SPA) khí LNG vào năm 2021", ông Bobby Quinotos – Giám đốc điều hành của Delta Offshore Energy cho biết.

Quan điểm của tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan liên quan của tỉnh sẽ hợp tác và hỗ trợ nhà đầu tư “DOE” và các đối tác chiến lược trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục có liên quan để nhận được các giấy phép, phê duyệt, phê chuẩn… của các cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam. Riêng hợp đồng mua bán điện chưa quy định tại Thông tư 56/2014/TT-BCT nhằm đáp ứng các yêu cầu hợp lý, chuẩn mực của các định chế tài chính quốc tế cung cấp vốn cho dự án. “Đây là dự án đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tỉnh Bạc Liêu, mà còn đối với ĐBSCL và Việt Nam. Chúng ta đều biết, năng lượng là hạ tầng quan trọng để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài cho vùng ĐBSCL, nơi còn nhiều khó khăn trong thu hút dòng vốn này. Việc các bên có mặt tại đây hôm nay cùng cam kết dành cho mọi nỗ lực triển khai Dự án điện khí Bạc Liệu đúng tiến độ theo quy hoạch điện VII có ý nghĩa to lớn, đảm bảo an ninh năng lượng cho việc phát triển kinh tế xã hội của cả vùng Đồng bằng nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng”, ông Dương Thành Trung- Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nêu rõ.

Theo đánh giá dự án này sẽ mang lại những lợi ích chung cho cả Việt Nam và Hoa Kỳ nên nhận được sự quan tâm sâu sắc và hỗ trợ tích cực từ cả 2 chính phủ.

Trần Hữu Lễ

Tin bài khác
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một tài xế điều khiển xe chạy đường dài, chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn.
WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo đáng lo ngại về tình trạng mất an toàn thực phẩm trên toàn cầu. Mỗi năm, khoảng 886 triệu người mắc bệnh do thực phẩm ô nhiễm và 1,5 triệu người tử vong, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giúp người lao động có thể nghỉ liên tục từ ngày 2 đến 5/9. Đồng thời, tổ chức công đoàn tiếp tục đề xuất giảm thời giờ làm việc xuống còn 40-44 giờ mỗi tuần và bổ sung nhiều chính sách nâng cao phúc lợi cho người lao động.
Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Từ ngày 19–21/6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Giải Pickleball Học sinh Sinh viên năm 2026 – Tranh cúp FPT City với sự tham gia của học sinh, sinh viên từ các trường THCS, THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là toàn bộ công tác tổ chức được vận hành trên nền tảng số, từ đăng ký, bốc thăm đến cập nhật kết quả thi đấu theo thời gian thực.
Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 165/2024/NĐ-CP, vỉa hè được ưu tiên tuyệt đối cho người đi bộ. Việc sử dụng tạm thời vỉa hè vào mục đích khác (như để xe; tổ chức đám cưới; thi công công trình; tập kết, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng…) phải được cấp phép, có thu phí tại các tuyến đường chỉ định, và phải chừa lại lối đi tối thiểu 1,5m cho người đi bộ. Tuy nhiên tại Đắk Lắk, nhiều năm qua, vỉa hè của nhiều tuyến đường ở các phường, xã đã trở thành nơi họp chợ, mua bán hàng hóa, để vật liệu xây dựng, đặt biển quảng cáo hoặc các hoạt động cản trở giao thông khác… Chính quyền các địa phương nhiều lần ra quân xử lý, nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì “đâu lại vào đấy”, thậm chí có nơi vỉa hè bị chiếm dụng nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Trước tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh hoạt động khi chưa được cấp phép, hành nghề vượt phạm vi chuyên môn và quảng cáo sai quy định, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, hậu kiểm, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn và quyền lợi của người dân.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

Đưa tài xế công nghệ, người bán hàng online vào diện tham gia BHXH bắt buộc đến đề xuất đưa hợp đồng lao động dưới 01 tháng vào diện tham gia BHXH bắt buộc, các kiến nghị của BHXH TP. Hồ Chí Minh đang hướng tới một mục tiêu hiện đại hóa chính sách an sinh để bắt kịp những biến đổi của thị trường lao động.
Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng 5 tháng tăng 4,31%, áp lực lạm phát đến từ nhà ở, điện nước và thực phẩm

Chỉ số giá tiêu dùng - CPI tháng 5/2026 tăng 0,29% so với tháng trước, chủ yếu do giá điện, nước sinh hoạt, nhà ở và xăng dầu tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng mùa nắng nóng gia tăng. Bình quân 5 tháng đầu năm, CPI tăng 4,31%, trong khi giá vàng tiếp tục neo ở mức cao dù đã điều chỉnh giảm trong tháng 5.
Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 3/6, miền Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nắng nóng; Gia Lai – Cà Mau chiều và tối mưa dông mạnh, trưa có nắng.
UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026

Sáng 2/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo định kỳ tháng 4 năm 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Trương Công Thái chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn.
WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

WMO cảnh báo hiện tượng El Nino trở lại: Nguy cơ hạn hán, nắng nóng và thời tiết cực đoan gia tăng

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo El Nino có thể hình thành trong những tháng tới lên tới 80%, kéo theo nguy cơ gia tăng nắng nóng, hạn hán và các hiện tượng thời tiết cực đoan trên phạm vi toàn cầu. Nhiều quốc gia đã được khuyến nghị sớm triển khai các biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu tác động đến sản xuất, nguồn nước và an ninh lương thực.